Today’s NEWS FEED

News Feed

Black & Veatch เน้นการใช้ไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกที่ยั่งยืนสำหรับการขนส่ง

192

 

Black & Veatch เน้นย้ำถึงโมเดลการลดการปล่อยคาร์บอนที่จะเร่งให้อินเดียเปลี่ยนไปใช้พลังงานสะอาด ที่งานประชุมสุดยอด Hydrogen India Summit 2023


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 7 กุมภาพันธ์ 2566 )---------ด้วยการพึ่งพาการนำเข้าน้ำมันดิบของอินเดีย จึงมีโอกาสในการวางแผนและเพิ่มการใช้ไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อเป็นแหล่งเชื้อเพลิงที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์สำหรับภาคการขนส่งของประเทศ รวมถึงเรือพาณิชย์และการบิน

“ความน่าเชื่อถือในเชิงพาณิชย์ของการพัฒนาไฮโดรเจนเป็นกุญแจสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยของผู้รับซื้อผลิตภัณฑ์ มีโมเดลธุรกิจเกิดใหม่สองสามแบบที่กำลังศึกษาและพัฒนาอย่างใกล้ชิดในอินเดีย สำหรับการบริโภคภายในประเทศและการส่งออก ซึ่งรวมถึงการใช้ไฮโดรเจนสำหรับเรือขนส่ง การใช้อนุพันธ์ของไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิงการบิน และการผลิตแอมโมเนียเพื่อสิ่งแวดล้อม” กล่าวโดย Ruturaj Govilkar ผู้จัดการประจำและกรรมการผู้จัดการ Black & Veatch ประจำอินเดีย

อินเดียทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญของเครือข่ายนวัตกรรมของ Black & Veatch ในการสำรวจและจัดหาไฮโดรเจนและโซลูชันที่ยั่งยืนสำหรับลูกค้าทั่วโลก ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกยังคงประกาศกลยุทธ์ใหม่สำหรับการลดการปล่อยคาร์บอนและเน้นการใช้ไฮโดรเจนอย่างต่อเนื่อง และอินเดียเพิ่งอนุมัติภารกิจ National Green Hydrogen Mission ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นที่ 19,744 ล้านรูปี (2.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ภารกิจนี้มีเป้าหมายเพื่อทำให้อินเดียเป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับการผลิต การใช้ประโยชน์ และการส่งออกไฮโดรเจนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและอนุพันธ์ของไฮโดรเจน

Govilkar กล่าวในการประชุมสุดยอด Hydrogen India Summit 2023 ว่าเมื่อรวมกันแล้ว ยานพาหนะไฟฟ้า (EV) และยานพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยไฮโดรเจน โดยเฉพาะกลุ่มยานพาหนะเชิงพาณิชย์ เป็นรูปแบบการขนส่งทางเลือกที่อาจคุ้มค่ากว่าเมื่อเปรียบเทียบกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้นของเชื้อเพลิงฟอสซิล

รูปแบบเชิงพาณิชย์อื่น ๆ ได้แก่ การผลิตแอมโมเนียเพื่อสิ่งแวดล้อมสำหรับการส่งออก โดยเฉพาะประเทศผู้นำเข้าก๊าซธรรมชาติ สามารถใช้แอมโมเนียทดแทนโดยตรงได้ การนำแอมโมเนียมาใช้สำหรับงานที่สำคัญ เช่น การผลิตไฟฟ้า หรือการนำแอมโมเนียมาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการขนส่ง ข้อได้เปรียบที่สำคัญคือนอกเหนือจากกระบวนการอิเล็กโทรลิซิสเพื่อผลิตไฮโดรเจนสีเขียวแล้ว การผลิตแอมโมเนียก็เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับวงจรการสังเคราะห์แอมโมเนีย Black & Veatch ตั้งข้อสังเกตว่าวิธีพื้นฐานในการผลิตเชื้อเพลิงสังเคราะห์สำหรับการบินหรือการใช้งานอื่น ๆ นั้นได้รับการพิสูจน์แล้ว และอยู่ระหว่างรอการใช้งานที่แพร่หลายมากขึ้น

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

พ้น 1,400 By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เห็นSET ทะลุ1400 จุด วันนี้จะไปไกลหรือใกล้ๆ ขอให้บวก มากน้อย ไม่เป็นไร เพราะเขียวย่อมดีกว่า.....

มัลติมีเดีย

ORN เปิดกลยุทธ์-ต่อยอดธุรกิจ - สายตรงอินไซด์ - 30 ต.ค.66

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ORN”) ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company)...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้