Today’s NEWS FEED

News Feed

SABINA ตั้งเป้าปี 66 โต 10% เดินหน้าดันยอดขาย-กำไรโตกว่าปี 62 ก่อนโควิด-19 เตรียมควักเงินลงทุนเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องจักร รองรับแผนเติบโตก้าวกระโดดในช่วง 10 ปี พร้อมเดินหน้าเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่สร้างกระแสปังตั้งแต่ต้นปี

478

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 23 มกราคม 2566 )---SABINA เผยแผนปี 2566 ตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโต 10% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ พร้อมเดินหน้าสร้างสถิติใหม่ทั้งยอดขายและกำไรสูงกว่าปี 2562 ซึ่งเป็นยอดขายสูงสุดที่เคยทำได้ หลังผ่านวิกฤตโควิด-19 มั่นใจเติบโตตามภาพรวมเศรษฐกิจ รับปัจจัยหนุนจากการฟื้นตัวของการจับจ่ายใช้สอย จำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น วางเป้าหมายการเติบโตทุกช่องทาง ประกอบด้วย ค้าปลีก Retail ออนไลน์ NSR และช่องทางรับจ้างผลิต OEM พร้อมประกาศควักเงินลงทุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลเครื่องจักร รองรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดทั้งด้านผลิตและยอดขายในอีก 10 ปีข้างหน้า ประเดิมศักราชใหม่ด้วยการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ที่มี "ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก เป็นพรีเซนเตอร์" มั่นใจสร้างความปังตั้งแต่ต้นปี

 

 

นางสาวดวงดาว มหะนาวานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ "ซาบีน่า" เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเติบโตในปี พ.ศ. 2566 เพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อน โดยรายได้ยอดขายในปีนี้จะสูงสุดเป็นประวัติการณ์จากก่อนวิกฤตโควิด-19 เมื่อปี พ.ศ. 2562 ที่เคยทำไว้ที่ 3,295 ล้านบาท โดยปัจจัยสนับสนุนสำคัญมาจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากความมั่นใจของผู้บริโภคและกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการท่องเที่ยวที่กลับมาคึกคักขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ ซึ่งสินค้าของ SABINA อิงกับกำลังซื้อในประเทศเป็นหลัก ทำให้บริษัทฯ ได้รับปัจจัยบวกจากสถานการณ์ดังกล่าวอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน SABINA ยังมีแผนออกสินค้าคอลเลคชั่นใหม่อย่างต่อเนื่องในปีนี้ เพื่อเพิ่มความหลากหลายและครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

 

"ผลประกอบการในปีนี้ยังได้แรงส่งจากปี  พ.ศ.2565 ซึ่งเราปิดการขายได้อย่างน่าพอใจ สามารถสร้างการเติบโตได้ในทุกช่องทางขาย ทั้งช่องทางค้าปลีก (Retail) ช่องทางออนไลน์ (Non Store-Retailing หรือ NSR) และช่องทางรับจ้างผลิต หรือ OEM โดยเฉพาะ OEM ที่มีการเติบโตมากกว่าที่ประเมินไว้ ทั้งจากคำสั่งซื้อที่มีเข้ามา และอานิสงส์จากการอ่อนค่าของเงินบาท ขณะเดียวกัน เรายังควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้ต้นทุนต่ำกว่าที่คาด ส่งผลให้ความสามารถในการทำกำไรของเราดีขึ้น สำหรับปีนี้ เรายังตั้งเป้าการเติบโตในทุกช่องทางขายเช่นเดิม โดยเป้าหมายการเติบโตในช่องทางค้าปลีก ช่องทางออนไลน์ และช่องทาง OEM  โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 10%" นางสาวดวงดาวกล่าว

 

 

ปัจจุบัน SABINA มีรายได้จากช่องทางขาย ช่องทาง โดยในปีที่ผ่านมา ช่องทางค้าปลีกมีสัดส่วนเมื่อเทียบกับรายได้มากที่สุดโดยอยู่ที่ 65% ของรายได้ ขณะที่ช่องทางออนไลน์อยู่ที่ 25% และช่องทาง OEM อยู่ที่ 10% โดยในปีนี้บริษัทฯ ยังคงมีเป้าหมายที่จะรักษาสัดส่วนรายได้จากการทั้ง ช่องทางไว้ โดยยังคงมั่นใจสามารถสร้างการเติบโตของทุกช่องทางได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในส่วนของช่องทางการค้าปลีก ซึ่งได้ผลเชิงบวก จากการผ่อนคลายนโยบายโควิด 19 ของประเทศจีน และปริมาณของนักท่องเที่ยว ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีการปรับแผนเตรียมรับการเติบโต ทั้งในเรื่องปริมาณสินค้า และจุดให้บริการอย่างพร้อมเพียง ทั้งนี้ ได้มีแผนรองรับการขยายตัวของช่องทางออนไลน์ และ รับจ้างผลิต เช่นกัน เพื่อให้โครงสร้างรายได้มีความยืดหยุ่นและเป็นโครงสร้างรายได้ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลเชิงบวกให้กับงบการเงินโดยรวมของ SABINA แข็งแกร่งเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SABINA กล่าวด้วยว่า แผนงานที่สำคัญในปีนี้ของ SABINA ยังครอบคลุมถึงการลงทุนในด้านเครื่องจักรที่ทันสมัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรองรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วง 10 ปีข้างหน้า รวมถึงการเพิ่มประสิทธิผลในการทำงาน โดยมุ่งเน้นการทำงานให้บรรลุเป้าหมายทั้งในเชิงคุณภาพและปริมาณ ซึ่งเป็นวิธีการพัฒนาในระยะยาวและยั่งยืน เป็นการมุ่งเน้นคุณภาพที่ดีขึ้นและเพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้า

 

SABINA ยังวางแผนกระตุ้นการขายด้วยการเปิดตัวสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ พร้อมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ที่จะออนแอร์พร้อมกันทุกช่องทางในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ.2566 โดยพรีเซนเตอร์หลักยังคงเป็น "ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์" นักแสดงสาวมากความสามารถที่ยังยึดตำแหน่งท็อปในวงการได้อย่างเหนียวแน่น สำหรับจุดเด่นของภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้อยู่ที่การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้อมูลเชิงลึก (insight) จากกลุ่มผู้บริโภค ที่พบว่า ช่วงโควิดตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคใช้ชีวิตอยู่บ้านหรือทำงานที่บ้านเป็นส่วนใหญ่ จนรู้สึกเสพติดความสบาย และตามหาความสบายเหมือนไม่ได้สวมใส่บรา จนเกิดเป็นนวัตกรรมที่ "ซาบีน่า" ค้นคว้าและวิจัย จนออกมาเป็น "นวัตกรรม SABINA BRALESS สบายเหมือนไม่ได้ใส่บรา" โดยชู นวัตกรรมหลัก คือ เบา (Skin Light) นุ่ม (Cloud on) และเย็น (Air Flow) โดยสินค้าทั้ง นวัตกรรมพร้อมรอการพิสูจน์แล้ววันนี้ ทุกเคาน์เตอร์ซาบีน่า และช่องทาง ซาบีน่า ออนไลน์ ซึ่งนอกจากความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์แล้ว SABINA มั่นใจด้วยว่า ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะสามารถสร้างกระแสตอบรับได้อย่างคึกคักตั้งแต่ต้นปี และจะเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ตอกย้ำว่า SABINA ยังคงเป็นแบรนด์สินค้าแฟชั่นอันดับหนึ่งในใจผู้บริโภคได้อย่างเหนียวแน่น

 

กนกภรณ์ มรรคผลสมบัติ

กนกภรณ์ มรรคผลสมบัติ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร. 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : MASTER ปิดดีลใหญ่ส่งท้ายปี66 ทุ่ม 720 ลบ. เข้าลงทุน 40% ใน V Square

MASTER ประกาศบิ๊กดีล! ทุ่มงบ 720 ล้านบาท เข้าลงทุน 40% ในคลินิกเสริมความงาม V Square Clinic หวังเสริมฐานเติบโต...

กองทุน TESG ขายวันแรก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทยเช้านี้ยังไม่แรงอย่างที่คิด หลังกองทุน TESG ล็อตแรกรวม 22 กองทุน จาก16 บลจ. เริ่มเปิด...

มัลติมีเดีย

ORN เปิดกลยุทธ์-ต่อยอดธุรกิจ - สายตรงอินไซด์ - 30 ต.ค.66

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ORN”) ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company)...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้