Today’s NEWS FEED

News Feed

ปูนซีเมนต์นครหลวง หนุนการแข่งขันทักษะวิชาชีพฯ ยกระดับช่างก่อสร้างรุ่นใหม่ทั่วประเทศ

577

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 23 มกราคม 2566 )---นายมนตรี นิธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจปูนซีเมนต์ของประเทศไทย บริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด (มหาชน) หรือ ปูนอินทรี เปิดเผยว่า ปูนซีเมนต์นครหลวงให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพแรงงานอย่างต่อเนื่องมากกว่า 20 ปี ด้วยวิสัยทัศน์ "การพัฒนาอย่างยั่งยืน ปี 2573" โดยมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการผลิตและพัฒนาแรงงานที่มีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถ มีทักษะความเชี่ยวชาญเข้าสู่ตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ 

 

 

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้เดินหน้าสนับสนุนจัดการแข่งขันทักษะวิชาชีพช่างก่อสร้าง ทักษะงานปูน และทักษะงานคอนกรีต ระดับภูมิภาค และระดับประเทศ ประจำปีการศึกษา 2565 ภายใต้โครงการความร่วมมือของ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ อย่างต่อเนื่องมาแล้วกว่า 20 ปี โดยในปีนี้ได้ให้การสนับสนุนมอบงบประมาณเงินรางวัล อินทรีซีเมนต์ อินทรีซุปเปอร์บล๊อก ฯลฯ รวมมูลค่ากว่า 700,000 บาท

 

 

สำหรับการแข่งขันทักษะวิชาชีพฯ ในปีนี้มีนักศึกษาจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน 180 ทีม จำนวนกว่า 700 คน พร้อมด้วยอาจารย์ผู้ควบคุมการแข่งขันและกรรมการ กว่า 300 คน โดยบริษัทฯ ได้มีการจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ปูนซีเมนต์ไฮดรอลิคอินทรีเพชรพลัส ปูนซีเมนต์คุณภาพสูงสำหรับงานโครงสร้างรับแรงต่างๆ ทั้งงานคอนกรีตเล็กและใหญ่ มีคุณสมบัติที่ผสมง่าย ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น และรวดเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นนวัตกรรมใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นสาเหตุของภาวะโลกร้อนรวมทั้งเป็นปูนซีเมนต์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) 2594-2556

           

 

"บริษัทฯ มุ่งเน้นส่งเสริมให้กลุ่มนักศึกษาระดับอาชีวศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในสาขาการก่อสร้างทั่วประเทศ จำนวน 143 แห่ง รวมกว่า 16,000 คน ในประเทศไทยได้พัฒนาทักษะแรงงานที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นที่ต้องการในตลาดอุตสาหกรรมต่อไปนายมนตรี กล่าว

 

กนกภรณ์ มรรคผลสมบัติ

กนกภรณ์ มรรคผลสมบัติ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร. 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : MASTER ปิดดีลใหญ่ส่งท้ายปี66 ทุ่ม 720 ลบ. เข้าลงทุน 40% ใน V Square

MASTER ประกาศบิ๊กดีล! ทุ่มงบ 720 ล้านบาท เข้าลงทุน 40% ในคลินิกเสริมความงาม V Square Clinic หวังเสริมฐานเติบโต...

กองทุน TESG ขายวันแรก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทยเช้านี้ยังไม่แรงอย่างที่คิด หลังกองทุน TESG ล็อตแรกรวม 22 กองทุน จาก16 บลจ. เริ่มเปิด...

มัลติมีเดีย

ORN เปิดกลยุทธ์-ต่อยอดธุรกิจ - สายตรงอินไซด์ - 30 ต.ค.66

บริษัท อรสิริน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) (“ORN”) ประกอบธุรกิจการลงทุนถือหุ้นบริษัทอื่น (Holding Company)...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้