Today’s NEWS FEED

News Feed

วัยเด็กที่สูญเสียไป: เครือข่ายเพื่อต่อต้านการล่วงละเมิดและทำร้ายจิตใจ

630

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(8 ธันวาคม 2565)---------ออน เรดาร์ คณะทำงานระดับมันสมองของมูลนิธิระหว่างประเทศเมนารินี เปิดฉากการประชุมครั้งแรก

 

ออน เรดาร์ (On Radar) คณะทำงานระดับมันสมองของมูลนิธิระหว่างประเทศเมนารินี (Fondazione Internazionale Menarini) ได้จัดการประชุมครั้งแรก ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนทีผ่านมา เพื่อถกประเด็นในหัวข้อ "สร้างความเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงผ่านการประชุมผู้เชี่ยวชาญ เพื่อจัดการกับปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขเรื่องการทำร้ายจิตใจเยาวชน"

"เราเชื่อว่าบริษัทมีหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างทางสังคม และส่งเสริมการพูดคุยหารือ แม้ในหัวข้อที่ถูกละเลยมากที่สุด"  ลูเซีย เอลีออตติ (Lucia Aleotti) ผู้ถือหุ้นและสมาชิกคณะกรรมการของเมนารินี กรุ๊ป (Menarini Group) กล่าว

ออน เรดาร์ ถือกำเนิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสอดส่องสังคม ระบุปัญหา และมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงสภาพแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ การประชุมครั้งแรกนี้มีผู้เชี่ยวชาญ 28 คนเข้าร่วม ทั้งกุมารแพทย์ นักจิตวิทยา ครู พนักงานผู้ปกครอง และตำรวจอิตาลี เพื่อร่วมกันหาทางออกที่เป็นรูปธรรมต่อปรากฏการณ์การล่วงละเมิดและการใช้ความรุนแรงกับเด็กและวัยรุ่น ที่ดำเนินมาหลายปีแล้วและกำลังเพิ่มสัดส่วนต่อปัญหาสังคมทั่วโลก

คณะทำงานได้กล่าวถึงปัญหาการล่วงละเมิดเด็กในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งทางร่างกายและจิตใจ การถูกโดดเดี่ยวทางสังคม และความยากจน โดยเน้นเป็นพิเศษในพื้นที่ชายขอบของเมืองใหญ่

ข้อเสนอหนึ่งก็คือ การตั้งหน่วยงานสอดส่องถาวรเพื่อดูแลปัญหาการล่วงละเมิดในสายยุติธรรม ที่จะมีการประชุมเป็นระยะและตั้งเครือข่ายเชื่อมโยงสำนักงานอัยการกับผู้ปฏิบัติงานในภาคส่วน เพื่อส่งเสริมการพูดคุยและให้แน่ใจว่าแต่ละสถานการณ์ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม ส่วนอีกหนึ่งหัวข้อที่มีการหารือก็คือการมีส่วนร่วมของกุมารแพทย์ เพื่อแนะนำตัวบ่งชี้ที่เป็นไปได้ของการถูกทำร้ายในการร่างรายงานการให้การรักษา และความเป็นไปได้ของหลักสูตรอบรมคุณแม่มือใหม่ เกี่ยวกับความเสี่ยงในการเปิดเผยรูปลูกในโซเชียลมีเดีย เพราะอาจตกเป็นประเด็นเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็กได้

อิตาลีมีผู้เยาว์ประมาณ ล้านคน และ 9% ในจำนวนนี้ต้องทนทุกข์จากการถูกล่วงละเมิด โดย 85% เป็นการทำร้ายจิตใจ 10% เป็นการทำร้ายทางร่างกาย และ 3% เป็นการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเป็นข้อมูลที่น่าตกใจ ซ้ำเติมการระบาดของโรค

"ความตั้งใจของเรา" มัสซิโม ซัคคาบารอซซี (Massimo Scaccabarozzi) ประธานของออน เรดาร์ กล่าว "คือการมีส่วนร่วมในการทำให้สุขภาพของเด็กทั่วโลกดีขึ้น สอดคล้องกับเป้าหมายของวาระค.ศ. 2030 ของสหประชาชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการเอาชนะความยากจนและการเข้าถึงการศึกษา" 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เล่นเร็ว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ห้วงไร้ข่าวบวก-ลบ เกมหุ้น จำต้องเล่นเร็ว หมุนอย่างว่องไว โฟกัสตัวที่มา ตัวที่เล่นและที่สำคัญ....

HotNews: ​DEXON ปิดจองซื้อ IPO 123.18 ล้านหุ้น เกลี้ยง​ พร้อมเทรด 31 มี.ค.นี้

“เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี” หรือ DEXON สุดปลื้ม ได้รับการตอบรับจาก “สถาบัน-นักลงทุน” จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 123.18 ล้านหุ้น..

อาลีบาบา อุ้มเอเชีย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ หาเหตุ หาผล หาปัจจัยบวก กันไป สำหรับตลาดหุ้น เช้าวันนี้ ตลาดเอเชีย ได้หัวเชื้อบวก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้