Today’s NEWS FEED

News Feed

สมฤดี ชัยมงคล ซีอีโอบ้านปู ได้รับยกย่องเป็นหนึ่งใน Innovator 25 Asia-Pacific 2022 โดย PRovoke Media

540

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(2ธันวาคม 2565)-----Innovator 25 Asia-Pacific 2022 หรือ ทำเนียบ 25 สุดยอดบุคคลหัวใจนวัตกรรมแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประจำปี 2565 ซึ่งจัดทุกปีโดย PRovoke Asia สื่อระดับโลกในด้านอุตสาหกรรมประชาสัมพันธ์ ได้ยกย่องให้ สมฤดี ชัยมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งใน 25 บุคคลแห่งภูมิภาค ที่ร่วมสร้างปรากฏการณ์ใหม่และขยายขอบเขตของการดำเนินธุรกิจด้วยแนวคิดที่ล้ำสมัยและมุ่งสู่อนาคต นับเป็นครั้งแรกที่คนไทยได้รับการคัดเลือกให้เข้าสู่ทำเนียบบุคคลตัวอย่างระดับโลกอันทรงเกียรตินี้

นับจากวันที่บ้านปู ผู้นำด้านพลังงานที่หลากหลายในระดับนานาชาติ เปิดตัวกลยุทธ์ Greener & Smarter ซึ่งเป็นการพลิกโฉมธุรกิจครั้งใหญ่สู่ความยั่งยืนด้านพลังงาน สมฤดีคือผู้นำองค์กรที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดแผนธุรกิจ 5 ปีของบริษัทฯ พร้อมวางเป้าหมายการเติบโตอย่างต่อเนื่องควบคู่ไปกับการสร้างความยั่งยืนด้านพลังงาน และช่วยขับเคลื่อนทิศทางธุรกิจของบริษัทฯ ไปสู่การลงทุนในพลังงานหมุนเวียนและพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ความสำเร็จในการวางเส้นทางสู่อนาคตให้กับธุรกิจของบ้านปูคือสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการนำนวัตกรรมมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการเดินหน้าเปลี่ยนผ่านธุรกิจพลังงานและแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ การพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล การสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เชื่อมโยงบุคลากรให้เป็นหนึ่งเดียว ตลอดจนแนวทางการสื่อสารการตลาดและการบอกเล่าเรื่องราวผ่านสื่อรูปแบบใหม่ ๆ

สมฤดีให้ความเห็นถึงนิยามของนวัตกรรมว่า “สำหรับอุตสาหกรรมพลังงาน นวัตกรรมครอบคลุมตั้งแต่เทคโนโลยีสารสนเทศ การวางกรอบนโยบายกำกับดูแล การออกแบบและกำหนดตลาด โมเดลธุรกิจ เครื่องมือทางการเงิน การวางระบบโครงสร้างพื้นฐาน การควบรวมทางธุรกิจ หรือการผนึกกำลังสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนช่วยเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานไปสู่อนาคตที่มุ่งลดการปล่อยคาร์บอน ซึ่งนับเป็นแนวทางที่ทุกธุรกิจบนโลกใบนี้ต้องเดินต่อไป”

Innovator 25 ซึ่งจัดโดย Provoke Media นับเป็นหนึ่งในเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของนวัตกรรมด้านการตลาดและการสื่อสาร จัดขึ้นทุกปีตั้งแต่ปี 2556 เพื่อรวบรวมรายชื่อบุคคลตัวอย่าง 25 คนในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ผู้ซึ่งมีส่วนร่วมบุกเบิก ยกระดับและพัฒนาการดำเนินธุรกิจด้วยนวัตกรรมในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การผสมผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับการสร้างอิมแพ็กได้อย่างลงตัว การมุ่งยกระดับภาคสังคม การสร้างแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้คนและผลลัพธ์ที่ชัดเจน การปฏิรูปแนวทางปฏิบัติและวัฒนธรรมการจ้างงานที่เปิดกว้างให้เกิดความหลากหลายมากขึ้น หรืออื่น ๆ

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เล่นเร็ว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ห้วงไร้ข่าวบวก-ลบ เกมหุ้น จำต้องเล่นเร็ว หมุนอย่างว่องไว โฟกัสตัวที่มา ตัวที่เล่นและที่สำคัญ....

HotNews: ​DEXON ปิดจองซื้อ IPO 123.18 ล้านหุ้น เกลี้ยง​ พร้อมเทรด 31 มี.ค.นี้

“เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี” หรือ DEXON สุดปลื้ม ได้รับการตอบรับจาก “สถาบัน-นักลงทุน” จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 123.18 ล้านหุ้น..

อาลีบาบา อุ้มเอเชีย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ หาเหตุ หาผล หาปัจจัยบวก กันไป สำหรับตลาดหุ้น เช้าวันนี้ ตลาดเอเชีย ได้หัวเชื้อบวก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้