Today’s NEWS FEED

News Feed

PYLON คว้างานใหญ่ 2 โครงการ 700 ลบ. ดัน Backlog นิวไฮอยู่ที่ 1,586 ลบ. รายได้ฟื้นแตะ 1,200-1,300 ลบ.

329


    
             

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 2 ธันวาคม 2565 )-----   PYLON ชี้ภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างโค้งสุดท้ายของปี 65 เริ่มฟื้นตัว ส่งผลดีต่อ PYLON ทั้งปีคาดรายได้กลับมาแตะ 1,200 -1,300 ลบ. เผยล่าสุดประกาศได้รับงานใหญ่ 2 โครงการ มูลค่าราว 700 ลบ. สนับสนุนงานในมือแข็งแกร่งอยู่ที่ 1,586 ลบ. ทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปลายปีนี้จนถึงปีหน้า ส่วนแนวโน้มรวมธุรกิจปี 2566 ของ PYLON คาดว่าผลประกอบการเติบโตดีกว่าปีนี้  มีแนวโน้มได้งานใหม่ๆ มาเติมต่อเนื่อง
                ดร.ชเนศวร์  แสงอารยะกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLON ผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐานราก (เสาเข็มเจาะ) ระดับแนวหน้าของประเทศ เปิดเผยว่า ภาพรวมช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้แนวโน้มอุตสาหกรรมก่อสร้างเริ่มฟื้นตัวบรรยากาศการลงทุนของผู้ประกอบการเริ่มคึกคักมากขึ้น เป็นผลบวกต่อ PYLON  โดยบริษัทยังมุ่งเน้นรับงานโครงการใหม่ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดได้รับข่าวดีได้รับงาน 2 โครงการใหญ่ มูลค่ารวมประมาณ 700 ล้านบาท ส่งผลให้ปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) แข็งแกร่งอยู่ที่ราว 1,586 ล้านบาท ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของบริษัท โดยเป็นงานภาคเอกชนสัดส่วนอยู่ที่ 62% งานภาครัฐ 38%  
                "ปีนี้ถือว่าเราผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว คาดว่ารายได้ทั้งปี 2565 จะอยู่ที่ 1,200-1,300 ล้านบาท โดยเชื่อว่าสถานการณ์จากนี้น่าจะปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ และประเมินแนวโน้มธุรกิจปี 2566 น่าจะดีกว่าปีนี้ บริษัทยังมีงานประมูลโครงการใหญ่ในปีหน้าและเชื่อว่าจะหางานใหม่ๆเข้ามาเสริมพอร์ตได้อย่างต่อเนื่อง เช่นงาน รถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยังมีความไม่แน่นอนเรื่องกำหนดก่อสร้าง  แต่โครงการใหม่อื่นๆ ส่วนใหญ่เริ่มก่อสร้างในปลายไตรมาส 4 นี้" ดร.ชเนศวร์ กล่าว
                สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างปีหน้า คาดว่างานภาครัฐและเอกชนจะกลับมาฟื้นตัว โดยงานโครงการมิกซ์ ยูส ของภาคเอกชนยังมีการลงทุนต่อเนื่อง ส่วนงานคอนโดฯแนวสูงน่าจะค่อยๆฟื้นตัวตามภาพรวมของอุตสาหกรรรม โดยบริษัทยังคงเดินหน้าประมูลงานใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเชื่อมั่นในศักยภาพว่าบริษัทมีโอกาสได้งานเข้ามาเพิ่มทั้งงานภาครัฐและงานภาคเอกชน

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เล่นเร็ว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ห้วงไร้ข่าวบวก-ลบ เกมหุ้น จำต้องเล่นเร็ว หมุนอย่างว่องไว โฟกัสตัวที่มา ตัวที่เล่นและที่สำคัญ....

HotNews: ​DEXON ปิดจองซื้อ IPO 123.18 ล้านหุ้น เกลี้ยง​ พร้อมเทรด 31 มี.ค.นี้

“เด็กซ์ซอน เทคโนโลยี” หรือ DEXON สุดปลื้ม ได้รับการตอบรับจาก “สถาบัน-นักลงทุน” จองซื้อหุ้น IPO จำนวน 123.18 ล้านหุ้น..

อาลีบาบา อุ้มเอเชีย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ หาเหตุ หาผล หาปัจจัยบวก กันไป สำหรับตลาดหุ้น เช้าวันนี้ ตลาดเอเชีย ได้หัวเชื้อบวก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้