Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: TFG ผลงานไตรมาส 3/65 จ่อออลไทม์ไฮ รับราคาสุกรและไก่ยืนสูง

998

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 27 กันยายน 2565 )------บมจ.ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) ประเมินแนวโน้ม Q3/65 ผลงานสดใสลุ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ราคาสุกรและไก่ทรงตัวในระดับสูงทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่ปริมาณส่งออกไก่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ฟากผู้บริหาร "เพชร นันทวิสัย" ประกาศเดินหน้าขยายฐานรายย่อยผ่านการขยายสาขา ร้าน"Thai Food Fresh Market" หลังกระแสตอบรับดีเยียม มั่นใจสนับสนุนผลงานปีนี้เติบโตเข้าเป้าหมาย 20-25%

นายเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TFG เปิดเผยว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจในงวดไตรมาส 3/2565 ยังคงมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง โดยสถานการณ์ของราคาจำหน่ายเนื้อสัตว์ ยังทรงตัวในระดับสูงทั้งสุกร และไก่ ขณะที่การส่งออกไก่ได้ผลดีจากค่าเงินอ่อนที่บริษัทเป็น Net Exporter และประกอบกับมีความต้องการเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากความต้องการบริโภคมากขึ้น ขณะที่ธุรกิจร้านค้าปลีก "Thai Food Fresh Market" ผลตอบรับที่ดี และคาดว่าในครึ่งปีหลังจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้

"แนวโน้มธุรกิจในครึ่งปีหลัง น่าจะมีทิศทางที่ดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากราคาจำหน่ายทั้งสุกรและไก่ยังทรงตัวในระดับสูง ขณะที่ปริมาณส่งออกไก่ยังเติบโตได้ดีเช่นกันจากดีมานด์ที่สูงขึ้น ขณะเดียวกันธุรกิจร้านค้าปลีกยังมีแผนขยายฐานรายย่อยผ่านการขยายสาขา ร้าน"Thai Food Fresh Market"เพื่อกระจายผลิตภัณฑ์ของ TFG ให้กับลูกค้ารายย่อยโดยตรง สามารถส่งต่อสินค้าคุณภาพในราคาเหมาะสม และปีนี้ตั้งเป้าจะมีสาขารวมอยู่ที่ 200 - 220 สาขา โดยล่าสุดมีจำนวนเพิ่มมาอยู่ที่ 177 สาขา"

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2565 กลุ่มบริษัทฯ คาดว่ารายได้เติบโตประมาณ 20-25% จากปีที่แล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่คลี่คลาย และยังได้รับปัจจัยหนุนจากราคาขายสุกร และไก่อยู่ในระดับสูงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมทั้งแนวโน้มของราคาวัตถุดิบอาหารสัตว์และค่า Freight มีทิศทางลดลง ทำให้ช่วยลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้ดี นอกจากนี้การที่บริษัทฯ เป็น Net Exporter เมื่อค่าเงินบาทอ่อนค่าในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 บริษัทฯจึงได้รับผลดีตามไปด้วย ในขณะบริษัทฯจะเน้นไก่ส่งออก เน้นขยาย Thai Food Fresh Market และวอลุ่มหมูที่เพิ่มขึ้นในไทยและเวียดนาม โดยคาดว่าวอลุ่มไก่เติบโต 10% และวอลุ่มหมูเติบโต 20-30% เทียบกับปีที่แล้ว

ทั้งนี้ บริษัทฯได้ตั้งงบลงทุนไว้ที่ประมาณ 3,500 ล้านบาท เพื่อลงทุนในธุรกิจสุกรทั้งในประเทศไทยและเวียดนาม รวมทั้งขยายร้านค้าปลีกอีกด้วย

 


----จบ---

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

รีบาวน์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ชมท้องทุ่ง SET วันศุกร์ รีบาวน์ มีแสงเขียว ตามเซนต์เมนท์หุ้นนอกเด้ง หลังพี่เบิ้มสหรัฐเปิด....

เทคนิคไหว หุ้นไปต่อ... By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เห็นการรีบาวน์ การเด้ง หลังดัชนีตลาดลงแตะ1,667.43 จุด แล้ว เด้ง มาปิดเหนือ 1,670 จุด นับว่า มีความหวัง ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้