Today’s NEWS FEED

News Feed

"AQ" เดินหน้าลุยยื่นอุทธรณ์เรียกร้องความยุติธรรม เงิน 3,898.70 ล้านบาท จะต้องไม่สูญเปล่า

357

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 27 กันยายน 2565 )-----บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ AQ โดย นาย วรวุฒิ ไหลท่วมทวีกุล กรรมการบริหาร เผยเกี่ยวกับผลคำพิพากษาจากศาลชั้นต้นที่มีคำสั่งยกฟ้องในคดีแพ่ง ณ วันที่ 23 กันยายน 2565 กรณีบริษัทฯขอให้ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) เปลี่ยนแปลงงบการเงินไตรมาสแรกปี 2562 โดยให้นำเงินที่ได้รับจากการขายทอดตลาดที่ดินหลักประกันจำนวน 3,898.70 ล้านบาท ไปบันทึกเป็นค่าความเสียหายในคดีของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตามที่ได้ทำสัญญากันไว้นั้น

 

แม้ผลขั้นต้นมิได้ออกมาตามที่บริษัทฯคาดหวัง แต่บริษัทฯยังคงเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งการพิพากษายกฟ้องในครั้งนี้เป็นเพียงการตัดสินในชั้นศาลขั้นต้นเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้ส่งผลกระทบด้านงบการเงินในอนาคตหรือการดำเนินกิจการของบริษัทฯแต่อย่างใด ธุรกิจของบริษัทฯยังคงดำเนินไปได้ตามแบบแผน

 

โดยบริษัทฯจะยื่นอุทธรณ์ต่อไป ภายในระยะเวลา 30 วัน เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมแก่นักลงทุน ผู้ถือหุ้น และ/หรือ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการพิจารณาคดีนี้ทุกๆราย 

 

ซึ่งบริษัทฯเชื่อว่าความพยายามในการแก้ไขปัญหาค่าเสียหายที่ค้างคายืดเยื้อมาเป็นเวลานานจะได้รับการพิจารณาอย่างเป็นธรรม AQ ในฐานะหนึ่งในบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆอย่างโปร่งใส 

 

ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าในคดีดังกล่าวบริษัทฯจะรายงานความคืบหน้าให้ผู้ถือหุ้นและนักลงทุนรับทราบผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์ฯ ต่อไป

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่ง สิวารมณ์ (“SVR”) ขาย IPO 130 ล้านหุ้น เข้า mai

สำนักงาน ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง บมจ.สิวารมณ์ เรียลเอสเตท ("SVR") จ่อเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน130 ล้านหุ้น เตรียม.....

ตลาดพัก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย พัก ตามตลาดต่างประเทศ แต่มองไปข้างหน้า น่าจะลุ้นไปต่อ ฝ่าต้าน ...ตอนนี้ นักลงทุน.

ความหวัง By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วันนี้ เป็นอีกวันที่ต้อง มีความหวัง SET จะยืนเหนือ 1,650 จุด ได้ บนเป้าหมาย ก่อนสิ้นปี อาจใกล้...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้