Today’s NEWS FEED

News Feed

ธนาคารไทยพาณิชย์ส่งมอบรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ จำนวน 2 คัน ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

180

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 18 สิงหาคม 2565)-----เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย ธนาคารไทยพาณิชย์จัดสร้างและส่งมอบรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ขนาด 4 เตียง พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็น จำนวน 2 คัน โดยคุณกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ มอบให้แก่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศล และสนับสนุนภารกิจของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติฯ ในการเพิ่มศักยภาพการจัดหาโลหิตอย่างเพียงพอและปลอดภัย เพื่อนำไปช่วยรักษาผู้ป่วยทั่วประเทศ โดยมี รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิง ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย พร้อมด้วย คุณเพชรพริ้ง สารสิน ประธานอนุกรรมการประชาสัมพันธ์และการเผยแพร่ ในคณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย รับมอบ พร้อมจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ในโครงการ "ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต" ณ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ในโอกาสนี้ พลอากาศโท ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ รองเสนาธิการทหารอากาศ สายงานกิจการพลเรือนและกิจการพิเศษ กองทัพอากาศ นำข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ นักเรียนทหาร และทหารกองประจำการกว่า 100 คนเข้าร่วมบริจาคโลหิตด้วย

ธนาคารไทยพาณิชย์ตระหนักดีถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้มีจำนวนผู้บริจาคโลหิตลดลงจำนวนมาก นอกจากการร่วมรณรงค์และจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตในโครงการ "ไทยพาณิชย์รวมใจไทยให้โลหิต" ซึ่งได้ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มาอย่างต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 26 แล้ว ธนาคารฯ ยังได้จัดสร้างรถรับบริจาคโลหิต ขนาด 4 เตียง พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็น ได้แก่ เครื่องชั่งและเขย่าถุงโลหิต ตู้เย็นเก็บถุงโลหิต และอุปกรณ์การแพทย์ประจำรถ จำนวน 2 คัน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเป็นรถขนาดเล็กที่มีความสะดวก คล่องตัว ในการออกหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ซึ่งจะเป็นการช่วยสนับสนุนภารกิจและเพิ่มศักยภาพการจัดหาโลหิตของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้รับโลหิตบริจาคเพิ่มมากขึ้นเพื่อนำไปรักษาผู้ป่วย เสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี โดยก่อนหน้านี้ ในช่วงปี พ.ศ.2554-2558 ธนาคารฯ ได้สนับสนุนรถรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ ขนาด 8 เตียงไปแล้ว จำนวน 10 คัน เพื่อใช้ในกรุงเทพมหานครและภาคบริการโลหิตในจังหวัดต่าง ๆ

ขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพดี ร่วมบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่อง โลหิตที่ได้รับจากผู้บริจาคแต่ละท่าน ครั้ง สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้มากกว่า ชีวิต การบริจาคโลหิตทุก 3 เดือน นอกจากจะเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี กระตุ้นการทำงานของไขกระดูกได้สร้างเม็ดเลือดใหม่ ทำให้มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

ชนิภรณ์ มาสุข

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: กนง.เคาะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที

บอร์ด กนง.มีมติเป็นเอกฉันท์ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที..............

ขึ้นดอกเบี้ย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ รอดูผลการประชุม ณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 5/2565....

รายงานพิเศษ : TEGH หุ้น Sustainable Growth ปักหมุดปี 69 รายได้ทะลุ 2.2 หมื่นลบ.

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บริษัท ไทยอีสเทิร์น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (TEGH) ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้