Today’s NEWS FEED

News Feed

IHL สุดฮอต! คว้าออเดอร์ใหม่ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ฯ ผลิตเบาะหนังรถยนต์รุ่น "ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV"

194

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 18 สิงหาคม 2565)-----บมจ.อินเตอร์ไฮด์ (IHL) คว้าออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์ล็อตใหม่จากค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย หลังเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ "ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV"  ฟาก"องอาจ ดำรงสกุลวงษ์" ประธานกรรมการบริหาร ระบุการรับออเดอร์ในครั้งนี้ ช่วยเปิดโอกาสรับงานเพิ่มอีกเพียบ ประเมินแนวโน้มยอดผลิตเบาะหนังรถยนต์ครึ่งปีหลังมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง   มั่นใจผลงานปีนี้เติบโตตามเป้าหมาย

 

นายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL เปิดเผยว่า การที่ค่ายรถยนต์รายใหญ่อย่างบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ "ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV" ส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับออเดอร์จากการผลิตเบาะหนังรถยนต์ให้กับรถยนต์รุ่น TOYOTA YARIS ATIV และบริษัทฯ มีฐานะเป็นผู้ผลิตเพียงรายเดียวในประเทศไทย  และคาดว่า ในอนาคตน่าจะมีโอกาสได้รับออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพิ่มเติมอย่างแน่นอน

 

"การที่บริษัทฯ ได้รับออเดอร์จากค่ายโตโยต้าฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของ IHLในครั้งนี้ ทำให้ธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี ของ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ทั้งรุ่น Yaris, Corolla Altis, Corolla Cross และ Camry อีกด้วย ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่สำคัญช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานปีนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้" นายองอาจกล่าว

 

ด้านนายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL กล่าวว่า สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของปีนี้ คาดว่า ยังมีทิศทางที่ดี ทั้งธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ที่สามารถเดินเครื่องผลิตได้เต็มกำลัง เนื่องจากมีคำสั่งซื้อ (Order) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง สะท้อนได้ว่า ผู้บริโภคให้ความสนใจในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันมากขึ้น

 

ขณะที่ กลุ่มธุรกิจใหม่ ประกอบด้วย ธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุด ได้เปิดตัวโซฟาแบรนด์ "ALEX" ที่ผลิตจากหนังวัวคุณภาพดี สามารถเลือกแบบได้ ปัจจุบันมีโชว์รูม

อยู่ที่ เซ็นทรัล วิลเลจ (Central Village) ส่วนธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้า 3 ราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ อีก 1-2 ราย

 

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข มีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ "MOMO & FRIENDS" ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง www.facebook.com/MomoFriends.official/ ,instagram.com/momoandfriendsth?igshid=YmMyMTA2M2Y=  และ LINE ID : lin.ee/N33Sarq แล้ว ขณะที่บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ เตรียมจะขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังประเทศเกาหลี พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนาม และกัมพูชา เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว

ชนิภรณ์ มาสุข

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: กนง.เคาะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที

บอร์ด กนง.มีมติเป็นเอกฉันท์ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที..............

ขึ้นดอกเบี้ย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ รอดูผลการประชุม ณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 5/2565....

รายงานพิเศษ : TEGH หุ้น Sustainable Growth ปักหมุดปี 69 รายได้ทะลุ 2.2 หมื่นลบ.

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บริษัท ไทยอีสเทิร์น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (TEGH) ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้