Today’s NEWS FEED

News Feed

"TRITN" เฮ บริษัทลูก "GLOCON" โตอลังการทุกธุรกิจ ประกาศ Turn around ปีนี้ พร้อมแจกปันผลผู้ถือหุ้นครั้งแรกภายในปี 2566 นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนใน SET

275

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 18 สิงหาคม 2565)-----นางสาวหลุยส์ เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทรทัน โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TRITN เปิดเผยว่า จากการลงทุนในกลุ่มธุรกิจที่หลากหลายโดยเน้นธุรกิจที่สร้างรายได้-กำไรให้กับบริษัทฯในระยะยาว ทำให้ปัจจุบัน TRITN เป็นบริษัทที่ปราศจากหนี้ มี backlog ก้อนโต ทั้งมีกระแสเงินสดในมือเพียงพอต่อการดำเนินงานและการลงทุน ซึ่งผลงานความสำเร็จเหล่านี้มาจากการเฟ้นหาการลงทุนในโครงการหรือบริษัทอย่างมีศักยภาพ 

 

หนึ่งในการลงทุนของ TRITN ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ การเข้าลงทุนในบริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOCON ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2537 ประกอบธุรกิจ กลุ่มหลักคือ 1.ธุรกิจอาหารแช่แข็งที่ประกอบด้วย ผักและผลไม้แช่แข็งที่มีการย้ายโรงงานผลิตให้มีขนาดใหญ่และความพร้อมมากขึ้นสำหรับส่งออกต่างประเทศซึ่งจะทำให้รายได้พุ่งขึ้นจาก 50-60 ล้านบาทต่อเดือน เป็นราวๆ 100 ล้านบาทต่อเดือน 2.ธุรกิจเทรดดิ้ง 3.ธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภทต่างๆ (Packaging) มีความแข็งแกร่งมากขึ้นคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้เป็นเท่าตัวในปีต่อ ๆ ไป 4.กลุ่มธุรกิจลูกชิ้นทิพย์ ที่ในขณะนี้ต้นทุนสำคัญของการผลิตอย่างราคาเนื้อหมูได้ปรับลงแล้วทำให้มีกำไรจากการผลิตและขายสินค้ามากขึ้น 

 

GLOCON ประกอบด้วยกลุ่มผู้ถือหุ้นที่แข็งแกร่งนำโดย กลุ่มบริษัท TRITN ที่ถือหุ้นในสัดส่วน 10.58% หรือคิดเป็นมูลค่าราว 325 ล้านหุ้น ตั้งแต่ปี 2563 ร่วมด้วยตระกูลเตชะอุบล และตระกูลวชิรพงศ์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนให้การดำเนินงานของ GLOCON ดำเนินไปได้อย่างแข็งแกร่ง และแน่นอนว่าส่งผลดีต่อ TRITN และผู้ถือหุ้นทุกคน

 

ล่าสุดที่ผ่านมา GLOCON ได้รายงานผลการดำเนินงานของบริษัทฯในช่วง เดือนแรกของปี 2565 ว่ามีรายได้รวมและกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าถึง 2,130.22% ไตรมาสที่ 2/2565 มีกำไรสุทธิ 22.78 ล้านบาท เติบโต 183% ถือเป็นการพลิกโฉมการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯให้กลับมารุ่งเรืองอย่างน่าตื่นเต้น เหนือการคาดหมาย ตั้งแต่เข้ารับการจดทะเบียนในตลาดฯ ทั้งนี้บริษัทตั้งเป้าให้ Turn around ได้ในปี 2565 นี้ 

 

และในวันที่ ก.ย. 65 นี้ GLOCON เตรียมขอมติจากผู้ถือหุ้นผ่านการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2565 ซึ่งจะมีสาระสำคัญเกี่ยวกับการดำเนินการปรับปรุงทางบัญชี ล้างขาดทุนสะสมให้แล้วเสร็จภายในไตรมาส 4/2565 เพื่อให้สามารถจ่ายเงินปันผลกับผู้ถือหุ้นได้ตามแผนภายในปี 2566 นับเป็นการจ่ายเงินปันผลครั้งแรกตั้งแต่นำบริษัทฯเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ 

 

โดย TRITN พร้อมสนับสนุนแผนการพัฒนาธุรกิจของ GLOCON ให้สำเร็จได้ตามคาด รับทั้งส่วนแบ่งรายได้-กำไร และเงินปันผลจากการลงทุนเป็นครั้งแรกในประวัติการณ์ ด้วยนโยบายของ GLOCON ที่ประกาศล้างขาดทุนสะสม 1,039 ล้านบาท คาดการณ์สร้างรายได้แตะ 2,000 - 3,000 ล้านบาทภายในปี 2565 เติบโตอย่างเต็มที่ในปี 2567 และสร้างรายได้รวมเติบโตแตะ 10,000 ล้านบาท ภายในปี 2570 

 

แน่นอนว่า TRITN จะได้รับผลประโยชน์ในทุกๆด้านจาก GLOCON ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและมั่นคง

ชนิภรณ์ มาสุข

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: กนง.เคาะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที

บอร์ด กนง.มีมติเป็นเอกฉันท์ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที..............

ขึ้นดอกเบี้ย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ รอดูผลการประชุม ณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 5/2565....

รายงานพิเศษ : TEGH หุ้น Sustainable Growth ปักหมุดปี 69 รายได้ทะลุ 2.2 หมื่นลบ.

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บริษัท ไทยอีสเทิร์น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (TEGH) ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้