Today’s NEWS FEED

News Feed

CSS Q2 กำไรพุ่ง 39 ลบ. แย้มครึ่งปีหลังธุรกิจติดปีก ได้แรงหนุนจากธุรกิจโทรคมนาคม-เทรดดิ้ง-พลังงาน

225


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(11 สิงหาคม 2565)-----CSS เปี่ยมล้นด้วยศักยภาพ เปิดงบไตรมาส 2/65 กำไรสุทธิ 39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26 % บอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.04 บาท เคาะจ่ายวันที่ 9 กันยายน 2565 นี้ ฟาก"สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ย้ำภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังยังสดใส รับอานิสงส์ธุรกิจโทรคมนาคม-เทรดดิ้ง และธุรกิจพลังงาน หนุนเต็บสูบ
พร้อมเดินหน้าประมูลงานต่อเนื่อง ดันผลงานทั้งปีโตติดปีก

 

นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (CSS) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 2/2565 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ของบริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 39 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 31 ล้านบาทบาท เพิ่มขึ้น 8 ล้านบาท หรือ 26 % ขณะที่รายได้รวมเท่ากับ 1,300 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 806 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 494 ล้านบาท หรือ 61 %


จากผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯมีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรกของปี 2565 ให้กับผู้ถือหุ้นเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ
0.04 บาท รวมเป็นเงินปันผลจ่ายทั้งสิ้นจำนวน 47 ล้านบาท กำหนดให้ผู้ถือหุ้นที่จะมีชื่อปรากฏ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 25 สิงหาคม 2565 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 9 กันยายน 2565

 

สำหรับทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลังของบริษัทฯ มีแนวโน้มขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีตัวแปรที่สำคัญจากธุรกิจโทรคมนาคมและเทรดดิ้งที่ได้รับปัจจัยบวกจากการลงทุนต่างๆ ภายในประเทศ ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อบริษัทฯ ทำให้มีโอกาสได้งานใหม่ๆ และมีนัยสำคัญต่อการเติบโตอีกด้วย


นอกจากนี้ยังได้แรงหนุนจากการลงทุนในธุรกิจพลังงาน อาทิ โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในประเทศเวียดนามจำนวน 2 โครงการ ขนาด 99.216 เมกะวัตต์ ซึ่งบริษัทฯยังคงเน้นนโยบายขยายการลงทุนในธุรกิจพลังงานทดแทนอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอและมีความมั่นคงระยะยาว อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังเน้นนโยบายเข้าร่วมประมูลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นมากยิ่งขึ้น

 

“รายได้และกำไรไตรมาส 2 ที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมยังขยายตัวได้ดีจากปัจจัยบวกจากการลงทุนต่างๆ ภายในประเทศทำให้บริษัทฯ ได้รับอานิสงค์ตามไปด้วย รวมถึงการลงทุนในธุรกิจพลังงานเป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอและมีความมั่นคงระยะยาว ซึ่งนับต่อจากนี้เชื่อว่าภาพรวมของ CSS จะเติบโตอย่างมีเสถียรภาพมากขึ้น โดยยังคงมุ่งเน้นงานโทรคมนาคมและเทรดดิ้งรวมถึงพลังงานอย่างเข้มข้น เพื่อผลักดันรายได้และกำไรให้เติบโตเพิ่มขึ้นโดดเด่น เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างต่อเนื่อง ” นายสมพงษ์กล่าว

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้