Today’s NEWS FEED

News Feed

PPS โชว์งบครึ่งปีแรก พลิกกำไรโต 444.2% รายได้ 203.31 ล้านบาท ปรับภาพลักษณ์วิศวกรที่ปรึกษา สู่การเป็น Engagement Agency

155สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(11 สิงหาคม 2565)-----PPS โชว์ผลประกอบการครึ่งปีแรก 65 พลิกกำไรโต 444.2% รายได้ 203.31 ล้านบาท ทิศทางธุรกิจไตรมาส 3/65 แนวโน้มดี ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง พร้อมปรับภาพลักษณ์วิศวกรที่ปรึกษา สู่การเป็น Engagement Agency มุ่งเน้นพัฒนาเทคโนโลยีตอบโจทย์อสังหาริมทรัพย์และก่อสร้างครบวงจร ขยายขอบเขตการรับงาน เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ยั่งยืน


ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (PPS) เปิดเผยว่า ผลประกอบการครึ่งปีแรก 2565 บริษัทมีรายได้รวม 203.31 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 185.08 ล้านบาท จำนวน 18.23 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 9.85% และมีกำไรสุทธิ 7.51 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 1.38 ล้านบาท จำนวน 6.13 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 444.2%


ขณะที่ ผลประกอบการไตรมาส 2/2565 บริษัทมีรายได้รวม 106.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 96.80 ล้านบาท จำนวน 9.25 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 9.56% และมีกำไรสุทธิ 8.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 3.80 ล้านบาท จำนวน 4.50 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 118%


ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้นทั้งรายได้และกำไร เนื่องจากมีการรับรู้รายได้จากโครงการควบคุมงานระยะสั้นจากภาคเอกชนที่เพิ่มขึ้น ทำให้บริษัทสามารถส่งมอบงานได้เร็ว ประกอบกับบริษัทสามารถบริหารค่าใช้จ่ายและควบคุมต้นทุนการดำเนินงานได้ตามแผนซึ่งดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีที่แล้ว


สำหรับทิศทางธุรกิจครึ่งปีหลัง 2565 แนวโน้มเติบโตในเกณฑ์ดี คาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้จากโครงการใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชนที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ บริษัทวางแผนระยะยาว มุ่งเน้นการปรับภาพลักษณ์จากวิศวกรที่ปรึกษา สู่การเป็น Engagement Agency คือการเป็นตัวกลาง ประสานงานระหว่างเจ้าของโครงการผู้รับเหมาและซัพพลายเออร์ เพื่อให้การบริหารงานก่อสร้างดำเนินไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูล เกิดเป็นผลสำเร็จที่มาจากความร่วมมือของทุกคนในโครงการของ PPS


“บริษัทมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีสร้างบริการที่ตอบโจทย์ ต่ออุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้างอย่างครบวงจร ขยายขอบเขตการรับงานกลุ่มลูกค้าเดิมและลูกค้ากลุ่มใหม่ เพิ่มโอกาสสร้างรายได้ให้เติบโตต่อเนื่องในอนาคต”ดร.พงศ์ธร กล่าว

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้