Today’s NEWS FEED

News Feed

TOG เร่งแผนขยายตลาดกำลังซื้อสูง รับเงินบาทอ่อนเป็นปัจจัยบวก

169


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(11 สิงหาคม 2565)-------ภาพรวมธุรกิจ TOG อยู่ในทิศทางดีได้รับปัจจัยบวกจากค่าเงินบาทอ่อน เพิ่มสัดส่วนรายได้เลนส์สายตาเฉพาะบุคคลและขยายตลาดกำลังซื้อสูงเพิ่มขึ้นในภูมิภาคอื่นๆ อาทิ อเมริกา ตะวันออกกลาง แอฟริกา และ เอเชีย

นายธรณ์ ประจักษ์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TOG เปิดเผยผลการดำเนินการประจำไตรมาส 2 ของปี 2565 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายสินค้าและบริการรวม 685 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 19 โดยผลกำไรสุทธิ 109 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนร้อยละ 26 จากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการขาย

ช่วงครึ่งปีแรกภาพรวมผลการดำเนินงานของ TOG ยังอยู่ในทิศทางที่ดี บริษัทได้รับคำสั่งซื้อจากลูกค้าใหม่และเก่าอย่างต่อเนื่อง จากความต้องการใช้เลนส์แว่นตาที่อยู่ในระดับสูงตามสภาวะเศรษฐกิจที่ค่อยๆ ฟื้นตัวจากการแพร่ระบาดโควิด ส่งผลให้กิจกรรมการค้าในธุรกิจแว่นตาเริ่มกลับมาตามปกติ

การที่ธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยขึ้นสูงที่สุดในรอบ 28 ปี คาดการณ์ว่า Fed ยังคงต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อเนื่อง เพื่อควบคุมเงินเฟ้อที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ค่าเงินบาทอ่อนตัวอยู่ในระดับมากกว่า 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ และมีแนวโน้มที่จะอ่อนค่าต่อเนื่อง บริษัทมองว่าค่าเงินบาทที่อ่อนตัวลงเป็นปัจจัยบวกต่อภาพรวมธุรกิจ TOG เนื่องจากรายได้มากกว่า 95 % มาจากการส่งออก

แม้ว่าสงครามยูเครน-รัสเซีย มีแนวโน้มที่อาจจะยื้ดเยื้อต่อไป บริษัทได้รับผลกระทบเล็กน้อยในภูมิภาคยุโรปเป็นบางพื้นที่ บริษัทได้ปรับแผนรองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพิ่มสัดส่วนรายได้เลนส์สายตาเฉพาะบุคคลและขยายตลาดกำลังซื้อสูงเพิ่มขึ้นในภูมิภาคอื่นๆ อาทิ อเมริกา ตะวันออกกลาง แอฟริกา และ เอเชีย

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้