Today’s NEWS FEED

News Feed

MACO ยิ้มกว้าง โชว์งบไตรมาสแรกปี 2565/66 โกยรายได้ 574 ล้านบาท ทำกำไรสุทธิ 34 ล้านบาท

217

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 11 สิงหาคม 2565)---บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO รายงานงบไตรมาสแรกของปี 2565/66 เริ่มต้นปีด้วยการประกาศความความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจท่ามกลางสภาวะกดดันทางเศรษฐกิจ กวาดรายได้รวมเพิ่มขึ้น17.9% เมื่อเทียบปีต่อปี คิดเป็นมูลค่า 574 ล้านบาท โดยรายได้หลักส่วนใหญ่มาจากงานติดตั้งและบำรุงรักษาของธุรกิจงานระบบครบวงจร (System Integration) ที่เพิ่มขึ้นถึง 20.0% YoY หรือคิดเป็นมูลค่า 489 ล้านบาท รวมถึงมีรายได้จากสื่อโฆษณาที่เพิ่มขึ้น 7.1% YoY หรือคิดเป็นมูลค่า 85 ล้านบาท จึงส่งผลทำให้บริษัทฯ สามารถกลับมามีกำไรสุทธิได้เป็นผลสำเร็จที่ 34 ล้านบาท

คุณธมนวรรณ นรินทวานิช รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า ปัจจุบันนับเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกกำลังเริ่มฟื้นตัวไปในทิศทางบวก ผลจากการผ่อนคลายมาตราการและข้อจำกัดในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับประชาชน รวมทั้งนโยบายการเปิดประเทศอีกครั้ง ซึ่งช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่ต้องเผชิญกับความยากลำบากมาอย่างยาวนาน ด้วยเหตุนี้ทำให้ MACO สามารถพลิกมีผลกำไรในไตรมาสนี้ ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นปีที่ดีมากของบริษัทฯ หลังจากการปรับโครงสร้างธุรกิจช่วง 2 ปีที่ผ่านมา สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจจากนี้ เรามุ่งเน้นการสานต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เพื่อกลับมาสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจที่มีอยู่ ร่วมกับการสำรวจหาโอกาสใหม่ ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต  ด้านธุรกิจสื่อโฆษณา บริษัทฯ มีแผนขยายเครือข่ายสื่อ Street Furniture ให้ครอบคลุมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีทองและสถานีเซนต์หลุยส์  รวมถึงมีแผนที่จะติดตั้งสื่อโฆษณาเพิ่มเติมในย่านเศรษฐกิจชั้นนำของประเทศเวียดนามร่วมด้วย ส่วนด้านธุรกิจงานระบบครบวงจร (System Integration) เรามีพัฒนาการเติบโตที่ดีมากจากงานติดตั้งและบำรุงรักษาใหม่ๆ ทั้งของภาครัฐและเอกชน ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทฯ คาดว่าจะมีความคืบหน้าในเชิงบวกสำหรับธุรกิจใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับด้านดิจิทัลจากการร่วมทุนระหว่าง MACO และ บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (“YGG”) โดยคาดการณ์การจัดตั้งบริษัทร่วมกันแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2 ปี 2565/66  ซึ่งบริษัทฯ จะเริ่มรับรู้ผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2565/66 เป็นต้นไป ในอนาคตข้างหน้า บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจที่มีอยู่ได้ โดยจะประกาศให้กลุ่มนักลงทุนทราบเมื่อมีความคืบหน้าต่อไป

สุดท้ายนี้ขณะที่เศรษฐกิจไทยค่อยๆ เริ่มฟื้นตัว บริษัทฯ มั่นใจว่าเราได้ผ่านพ้นช่วงขาลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งปัจจุบันด้วยความพร้อมของเงินสดในมือและความเป็นไปได้ที่จะได้รับเงินทุนจากใบสำคัญแสดงสิทธิหมายเลข 4 (MACO-W4) ทำให้ MACO มีความพร้อมอย่างมากที่จะสานต่อกลยุทธ์ของบริษัท และสร้างผลการดำเนินงานได้อย่างแข็งแกร่งต่อไป รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  กล่าวเพิ่มเติม

ชนิภรณ์ มาสุข

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: กนง.เคาะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที

บอร์ด กนง.มีมติเป็นเอกฉันท์ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที..............

ขึ้นดอกเบี้ย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ รอดูผลการประชุม ณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 5/2565....

รายงานพิเศษ : TEGH หุ้น Sustainable Growth ปักหมุดปี 69 รายได้ทะลุ 2.2 หมื่นลบ.

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บริษัท ไทยอีสเทิร์น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (TEGH) ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้