Today’s NEWS FEED

News Feed

ศูนย์การเงินนานาชาติดูไบเปิดตัวศูนย์ธุรกิจครอบครัวและการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลระดับโลกแห่งแรก

417

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 10 สิงหาคม 2565)---- ศูนย์การเงินนานาชาติดูไบ หรือดีไอเอฟซี (Dubai International Financial Centre) ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำระดับโลกในภูมิภาคตะวันออกกลางแอฟริกา และเอเชียใต้ (MEASA) ประกาศเปิดตัวศูนย์ธุรกิจครอบครัวและการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลระดับโลก (ศูนย์ฯ) แห่งแรกในภูมิภาคนี้และทั่วโลก

ดีไอเอฟซีเป็นศูนย์การเงินแห่งแรกของโลกที่สร้างข้อเสนอที่ไม่เหมือนใคร ในช่วงเวลาที่มีการคาดการณ์ว่าสินทรัพย์มูลค่า 3.67 ล้านล้านเดอร์แฮม (ล้านล้านดอลลาร์) จะถูกถ่ายโอนให้แก่คนรุ่นต่อไปในตะวันออกกลางในทศวรรษหน้า

ศูนย์ฯ แห่งนี้จะนำธุรกิจครอบครัวผู้มีความมั่งคั่งพิเศษ (UHNWIs) และความมั่งคั่งส่วนบุคคลจากทั่วโลกมารวมกันในฮับเดียวเพื่อช่วยรักษาและขยายภาคธุรกิจ ตลอดจนจัดหาช่องทางเข้าถึงบริการสนับสนุนแบบครบถ้วนเพื่อทำให้สามารถวางแผนมรดกและการสืบทอดกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังคาดว่าศูนย์ฯ แห่งนี้จะดึงดูดธุรกิจครอบครัวและกลุ่ม UHNWIs จากภูมิภาคนี้และทั่วโลกได้เพื่อสร้างสถานะในดูไบ

นอกจากนี้ สมาชิกจะได้รับประโยชน์จากการเป็นส่วนหนึ่งของอีโคซิสเต็มทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคกรอบกฎหมายจารีตประเพณีของดีไอเอฟซีโครงสร้างพื้นฐานทางกฎหมายและกฎระเบียบ รวมถึงขอบเขตโครงสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น

ฯพณฯ เอสซา คาซิม (Essa Kazim) ผู้ว่าการดีไอเอฟซี กล่าวว่า "ดีไอเอฟซีมีความยินดีที่จะเปิดตัวศูนย์ธุรกิจครอบครัวและความมั่งคั่งส่วนบุคคลแห่งแรกของโลก ซึ่งเป็นไปตามพันธะสัญญาของรัฐบาลยูเออีที่จะช่วยให้ธุรกิจครอบครัวมีบทบาทโดดเด่นในสังคมของเรา ยูเออีมีธุรกิจครอบครัวเป็นจำนวนมากที่เป็นของพลเรือนและผู้พำนักอาศัย ซึ่งมีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศ ในทศวรรษหน้า คาดว่าครอบครัวเหล่านี้และครอบครัวอื่น ๆ ในตะวันออกกลางจะโอนถ่ายทรัพย์สินมูลค่า 3.67 ล้านล้านเดอร์แฮมให้แก่คนรุ่นต่อไป ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องจัดหาผู้เชี่ยวชาญและการสนับสนุนแบบรวมเพื่อช่วยให้พวกเขาได้ขยายกิจการ"

ดร.ทาเร็ค ฮัจจิรี (Tarek Hajjiri) ผู้ได้รับแต่งตั้งตำแหน่งซีอีโอศูนย์ธุรกิจครอบครัวและความมั่งคั่งส่วนบุคคลระดับโลก กล่าวว่า "การเปิดตัวศูนย์ธุรกิจครอบครัวและความมั่งคั่งส่วนบุคคลระดับโลกนับเป็นอีกหนึ่งหมุดหมายสำคัญในการพัฒนาภาคธุรกิจบริหารความมั่งคั่งและสินทรัพย์ของดีไอเอฟซี อีกทั้งยังแสดงถึงพันธะสัญญาในระยะยาวของดีไอเอฟซีต่อการนำเสนอบริการบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคลที่มีคุณภาพเทียบเท่ามาตรฐานสากล ศูนย์ฯ แห่งใหม่นี้จะมีบทบาทที่ไม่เหมือนใครในการให้คำแนะนำแก่ธุรกิจครอบครัวในส่วนที่เกี่ยวกับการกำกับดูแลการสืบทอดกิจการกรรมสิทธิ์ความมั่งคั่งพลวัตในครอบครัว และแผนกลยุทธ์ บทบาทของเรามีความสำคัญต่อการรับประกันการเติบโตในระยะยาวของธุรกิจครอบครัว"

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews: กนง.เคาะขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที

บอร์ด กนง.มีมติเป็นเอกฉันท์ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.00% ต่อปี มีผลทันที..............

ขึ้นดอกเบี้ย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ รอดูผลการประชุม ณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งที่ 5/2565....

รายงานพิเศษ : TEGH หุ้น Sustainable Growth ปักหมุดปี 69 รายได้ทะลุ 2.2 หมื่นลบ.

หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บริษัท ไทยอีสเทิร์น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (TEGH) ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้