Today’s NEWS FEED

News Feed

YLG บทวิเคราะห์ภาคบ่าย ประจำวันที่ 08-08-22

153

สรุป  หลังจากวันศุกร์ที่ผ่านมาราคาทองคำได้ปิดปรับตัวลดลง 16.10 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยได้รับแรงกดดันจากปัจจัยหลัก คือ การเปิดเผยตัวเลขในตลาดแรงงานของสหรัฐที่ออกมา “แข็งแกร่งเกินคาด” ทั้งนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรพุ่งขึ้น 528,000 ตำแหน่งในเดือนก.ค. โดยพุ่งขึ้นมากกว่า 2 เท่าจากที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 258,000 ตำแหน่งขณะที่อัตราการว่างงานลดลงสู่ระดับ 3.5% ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.6% ส่วนในวันนี้ราคาทองคำช่วงเช้าเคลื่อนไหวในทิศทางไซด์เวย์แกว่งตัวในกรอบระหว่าง 1,770.60-1,775.51 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยมีปัจจัยบวกต่อราคาทองคำจากมณฑลไหหลำของจีนได้สั่งล็อกดาวน์เมืองหลายแห่ง รวมถึงเมืองไหโข่ว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑล เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้นักท่องเที่ยวนับหมื่นคนติดอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ อีกทั้ง ไต้หวันให้คำมั่นว่าจะไม่ยอมจำนนต่อแรงกดดันจากจีน หลังจีนทำการซ้อมรบทางทะเลและอากาศในพื้นที่รอบไต้หวันติดต่อกันหลายวัน โดยจีนตั้งเป้าซ้อมรบต่อเนื่องแม้กลุ่มผู้นำโลกเรียกร้องให้ยุติการกระทำดังกล่าว ด้าน นางแมรี ดาลี ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาซานฟรานซิสโกเปิดเผยว่า เฟดยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมนโยบายครั้งถัดไป พร้อมชี้ว่า เฟดยังห่างไกลจากการบรรลุเป้าหมายในการสกัดเงินเฟ้อ ประเด็นที่กล่าวมานี้อาจจะเป็นปัจจัยที่มากดดันต่อราคาทองคำได้ สำหรับวันนี้แนะนำให้นักลงทุนติดตามตัวเลขเศรษฐกิจในฝั่งยุโรป จะเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นนักลงทุนจาก Sentix ขณะที่สหรัฐในวันนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจ

 

แนวโน้ม Gold Spot:

หากราคาทองคำทดสอบแนวต้านที่ 1,783-1,788 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ถ้ายังไม่สามารถผ่านได้ ซึ่งนักลงทุนยังคงต้องระมัดระวังแรงขายทำกำไรออกมาเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามหากการอ่อนลงของราคาไม่หลุดโซนแนวรับระยะสั้นอยู่ที่ 1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์  (ระดับต่ำสุดของวันก่อนหน้า) ยังมีโอกาสดีด แต่หากหลุด ประเมินแนวรับถัดไปโซน  1,751-1,735 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

กลยุทธ์การลงทุน: 

แนะนำเปิดสถานะขายทำกำไรระยะสั้นจากการแกว่งตัว ในโซน 1,783-1,788 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (ตัดขาดทุนหากราคาทะลุ 1,803 ดอลลาร์ต่อออนซ์) เพื่อรอปิดสถานะขายทำกำไรหากการอ่อนตัวลงสามารถยืนเหนือโซน 1,765 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากหลุดให้ชะลอการเข้าซื้อคืนไปที่แนวรับถัดไปโซน 1,751-1,735 ดอลลาร์ต่อออนซ์

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้