Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส : HMPRO แนะนำซื้อ ราคาพื้นฐาน 17.80 บาท

173


ราคาปิด 13.50 บาท
ราคาพื้นฐาน 17.80 บาท
แนวโน้มยิ่งแข็งแกร่ง


• กำไร 2Q65 ออกมาน่าพอใจตามคาดที่1.5 พันล้านบาท (+6.1% y-o-y, +1% q-o-q) แรงผลักดันมาจากรายได้ ที่เติบโตเล็กน้อย เป็น 16.7 พันล้านบาท (+1.6% y-o-y and +3.4% q-o-q) ซึ่งรายได้ค่าเช่าและยอดขายที่มาเลเซียดี ขึ้น กอปรกับอัตรากำไรขั้นต้นทำได้ในระดับที่ดีคือ 26.5% เทียบกับ y-o-y ที่ 25.6%


• สิ่งที่ดีคือ อัตราการเติบโตจากสาขาเดิม (SSSG) เดือน ก.ค.65 สำหรับสาขาต่างๆ (HomePro store) เป็น ตัวเลขสองหลักค่อนไปทางสูง หลังจากในช่วง 2Q65 SSSG ถึงกับติดลบ แต่ SSSG ตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน (YTD) กลับมาเป็นบวกได้แล้ว


• แนวโน้มธุรกิจยังคงแข็งแกร่งและเป็นไปตามคาด สำหรับคาดการณ์ผลประกอบการ 3Q65F ก็จะออกมาอยู่ใน เกณฑ์ที่ดี สอดคล้องกับที่คาดไว้อีกทั้งการเปิดสาขาใหม่ก็ยังเป็นไปตามแผน ตามรายละเอียดการเปิดจากแผนภาพ ที่แสดงด้านล่างนี้


• คงคำแนะนำ ซื้อ ที่ราคาพื้นฐาน17.80 บาท ซึ่งประเมินด้วยวิธีส่วนคิดลดกระแสเงินสดสุทธิ (DCF) ที่ WACC of 6.8% และ terminal growth rate ที่ 2% เชื่อว่าราคาหุ้นสะท้อนปัจจัยลบ เรื่องกำลังซื้อที่ชะลอลง ไปพอควรแล้ว พิจารณาจาก ราคาหุ้นได้ปรับลดราว 22% จากระดับสูงสุดในปีนี้ขณะที่ราคาหุ้นขณะนี้กำลังไต่ระดับขึ้นไป แต่ ปัจจุบันก็ยังซื้อขายที่มูลค่าหุ้นที่ต่ำเกินไปคือ-2SD จากค่าเฉลี่ย PE 5 ปีย้อนหลังขณะที่อัตราการเติบโตกำไรปีนี้และ ปี66F อยู่ในเกณฑ์ดีคือ +14%/+16% ตามลำดับ เราชอบปัจจัยพื้นฐานบริษัทที่เติบโตได้อย่างสม่ำเสมอ และคง ความเป็นผู้นำในธุรกิจสินค้าตกแต่งบ้าน และจำหน่ายวัสดุก่อสร้างด้วย

นักวิเคราะห์ : ลีนา แพรรักขกิจ : leenap@th.dbs.com : Tel. 02 857 7826

 

 

 

ชนิภรณ์ มาสุข

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: เบทาโกร เคาะ IPO 40 บาท/หุ้น เล็งเทรดใน SET 2 พ.ย. นี้

“ผมและทีมผู้บริหารของเบทาโกรมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า เบทาโกรมีความแตกต่างและโดดเด่นจากบริษัทจดทะเบียน

เกาะ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ SET ภาคเช้ายังมีโมเมนตัมเชิงบวก เกาะปีกดาวโจนส์พุ่ง เหตุนลท.คลายความกังวลเกี่ยวกับการเร่ง....

ขึ้นยาก ลงง่าย By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม SET-ราคาหุ้นไทย ยามขึ้น ขึ้นยาก แต่เวลาลง ลงง่ายมาก รอบนี้ ก็ต้องฝ่าแนวต้าน ให้ได้ ฝ่าได้มีโอกาสไปต่อ หาก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้