Today’s NEWS FEED

News Feed

TGPRO เติบโตต่อเนื่อง ครึ่งปีหลังเข้าไฮซีซั่นออเดอร์ล้น

274

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 26 กรกฎาคม 2565)-----TGPRO เผยทิศทางครึ่งปีหลัง 65 โตต่อเนื่อง เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ ตุนออเดอร์ท่ออุตสาหกรรมฟู้ดเกรดล่วงหน้าถึงปี 66 ชูกลยุทธ์แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เสริมแกร่งฐานลูกค้าต่างประเทศและในประเทศ เล็งขยายสาขาร้านทูเดย์สเตนเลสเพิ่ม 4 สาขา เตรียมบุ๊ครายได้ธุรกิจกัญชงปลูกล็อตแรก Q4/65 มั่นใจยอดขายตามเป้า 2,000 ล้านบาท

นายรชต ลีลาประชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TGPRO ผู้ผลิตและจำหน่ายท่อสแตนเลส ภายใต้เครื่องหมายการค้า "TGPRO" เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินงานครึ่งปีหลัง 2565 มีแนวโน้มที่ดีจากการเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นธุรกิจ ซึ่งถือเป็นช่วงที่มีปริมาณความต้องการใช้ท่อสเตนเลส อุตสาหกรรมมากที่สุดของปี เพื่อใช้ในการบำรุงรักษาเครื่องมือของกลุ่มลูกค้าโรงงานอุตสาหกรรมภายในประเทศ อาทิ โรงงานอุตสาหกรรมผลิตอาหาร, นม และ โรงงานผลิตน้ำตาลเพื่อรองรับการขยายปริมาณการผลิตเนื่องจากราคาน้ำตาลมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น ส่งผลให้บริษัทมีคำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ล่วงหน้าถึงปี 2566

อีกทั้ง บริษัทมุ่งเน้นกลยุทธ์การขยายตลาดต่างประเทศ เพิ่มประเภทสินค้าท่ออุตสาหกรรมสเตนเลสที่มี มาร์จิ้นสูง นอกจากท่อสเตนเลสอุตสาหกรรมมาตรฐานฟู้ดเกรดให้มีความหลากหลาย อาทิ  ท่อสเตนเลสแบบ        ไร้ตะเข็บ (Seamless Pipe) และ ท่อสเตนเลสแรงดันสูง เพื่อสอดรับกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ ธุรกิจร้านค้าและช่องทางการจัดจำหน่าย ทูเดย์สเตนเลส ภายใต้การบริหารงานของบริษัท โฮม    เดคโค่ จำกัด (บริษัทย่อย) ผู้ให้บริการจำหน่ายท่อเหล็กงานก่อสร้าง งานเฟอร์นิเจอร์ และ อะไหล่อุปกรณ์ที่ใช้ในงานสเตนเลส ปัจจุบันเปิดให้บริการทั้งสิ้น สาขา ได้แก่ สาขาบ้านฉาง และ สาขาเชิงเนิน จังหวัด ระยอง,         สาขาพัทยา จังหวัดชลบุรี และ สาขาจังหวัดขอนแก่น  ซึ่งบริษัทมีแผนขยายธุรกิจในจังหวัดต่างๆอีกจำนวน 4 แห่ง รวมสาขาการให้บริการครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศทั้งหมด 8 สาขา

 

นอกจากนี้บริษัท เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม จำกัด (บริษัทในเครือ) ผู้ให้บริการโรงเรือนเพาะชำ สเตนเลสพร้อมติดตั้งระบบและผลิตภัณฑ์เกษตรอัจฉริยะ จำหน่ายเมล็ดพันธุ์ผลไม้และผัก ภายใต้ตราสินค้า "ฟูจิ เมจิ" ได้ดำเนินการเพาะปลูกกัญชงหลังดำเนินการขออนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุขเป็นที่เรียบร้อย จำนวน 53 โรงเรือน โดยนำผลผลิตส่งโรงงานอุตสาหกรรมสกัดน้ำมันเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมยา คาดว่าจะเริ่มมีรายได้จากกลุ่มธุรกิจดังกล่าวในช่วงไตรมาส 4/2565

"ช่วงครึ่งปีแรก บริษัทสามารถสร้างการเติบโตได้ดี จากการผลิตและจำหน่ายสินค้าท่อสเตนเลส ประเภทต่างๆ โดยเฉพาะท่อสเตนเลสอุตสาหกรรมอาหารและยาท่อน้ำแข็งปลอดเชื้อท่อสเตนเลสส่งผ่านความร้อน และ ท่อสเตนเลส Extuba เกลียวนอก (Extuba Turbo Tube) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญและเป็นสินค้ามาร์จิ้นสูง อีกทั้ง ยังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้ ปัจจัยด้านราคาวัสดุที่ปรับตัวสูงขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้ราคาสินค้าปรับตัวตามอีกด้วย อย่างไรก็ตาม บริษัทเตรียมแผนการดำเนินงานรอบรับเพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการตลาดที่อาจมีความเปลี่ยนแปลง โดยบริษัทคาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตของยอดขายให้เป็นตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 2,000 ล้านบาท" นายรชต กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ บริษัทติดตามปัจจัยเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม ได้แก่ ราคาต้นทุนวัสดุและการขนส่ง, สถานการณ์เงินบาทอ่อนค่า และ อัตราเงินเฟ้อที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น ควบคู่กับการวางแผนกลยุทธ์ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจสอดคล้องกับสภาวะเศรษฐกิจโลกที่อาจมีการผันผวนในอนาคต

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: PTTEP ตั้งงบลงทุน5 ปี(66-70) 29,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ รองรับเติบโตยั่งยืน

ปตท.สผ. เผยแผนการลงทุนปี 2566 และแผนการลงทุน 5 ปี (ปี 2566-2570) โดยให้ความสำคัญกับการลงทุนที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การ.....

เคลื่อนไหว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองSET เคลื่อนไหว แถวๆนี้ แม้รายย่อย ประกาศประท้วงหยุดเทรดวันนี้ ค้านเก็บภาษีขายหุ้น .....

“NER ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมกิจการ ”

“NER ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมกิจการ ”

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้