Today’s NEWS FEED

News Feed

บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส : DELTA แนะนำถือ ราคาพื้นฐาน 340 บาท

187


DELTA คำแนะนำ: ถือ (เพิ่มจาก Fully Valued) ราคาปิด 340.00 บาท
ราคาพื้นฐาน 340.00 บาท (เดิม 310.00 บาท)
คาดกำไร2Q-3Q65F มีโมเมนตัมแข็งแกร่ง

• คาดว่ากำไร 2Q22F สามารถเพิ่มขึ้นได้ถึง 62% y-o-y ผลพวงจากยอดขายที่แข็งแกร่งและเงินบาทที่อ่อนค่า มากเทียบกับเหรียญสหรัฐ
• แนวโน้มในครึ่งหลังปีนี้ (2H22F) ก็ยังไปได้ดีเนื่องจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่ง และเงินบาทที่อ่อนค่า ก็จะช่วยดัน อัตรากำไรให้อยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างดี
• ได้มีการปรับประมาณการให้ดัชนี สำหรับปี 65F และ 66F ในอัตรา 9%-11% ตามลำดับ เพื่อสะท้อนสมมุติฐาน เกี่ยวกับค่าเงินบาทให้อ่อนตัวลง สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน
• พิจารณาได้ว่ารายได้จากการขายในสกุลดอลลาร์สหรัฐเติบโตดีมาตลอด นั่นคือ ในปี 63 +23% และปี 64 +32% คาดว่าเป็นเพราะ สายการผลิตกลุ่ม

DELTA ย้ายจากจีนมาไทย เมื่อมีสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ แม้ อัตรากำไรขั้นต้นได้ปรับลง เพราะมีการเปลี่ยนแปลงใน Product Mix และต้นทุนวัตถุดิบที่ปรับขึ้น อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในปัจจุบันคือ ฟื้นตัวดีขึ้น ข้อดีอีกประการหนึ่งคือ การเติบโตในระยะยาวจะล้อไปกับความก้าวหน้าของ รถยนต์ EV เพราะบริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิต Power Supply ชั้นนำสำหรับรถยนต์ EV ทั้งในภูมิภาคยุโรป และอเมริกาเหนือ สัดส่วนรายได้จากสินค้านี้เพิ่มจาก 6% ในปี 59 มาเป็น 15% ในปี 64 บริษัทตั้งเป้าหมายจะมีรายได้ในส่วนนี้ เป็น 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ภายใน 5 ปี ข้างหน้านี้

 

ปรับเพิ่มคำแนะนำเป็น ถือจากเดิมคือ เต็มมูลค่า (Fully Valued) และปรับราคาพื้นฐานใหม่ขึ้นเป็น 340 บาท ซึ่ง ประเมินด้วย P/E ที่ระดับ 40x เท่า ซึ่งสอดคล้องกับค่าเฉลี่ยในอดีต แต่ราคาหุ้นปัจจุบันก็ใกล้เคียงกับราคาพื้นฐาน อยู่ ส่วนเพิ่ม (Upside Gain) จึงจำกัด ทั้งนี้ราคาหุ้นได้ปรับลงมาแล้ว 50% ในรอบ 12 เดือน สอดคล้องกับคำแนะนำ มาก่อนหน้านี้


นักวิเคราะห์ : จันทร์เพ็ญ ศิริธนารัตนกุล : chanpens@th.dbs.com : Tel. 02 857 7824

 

 

ชนิภรณ์ มาสุข

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: เบทาโกร เคาะ IPO 40 บาท/หุ้น เล็งเทรดใน SET 2 พ.ย. นี้

“ผมและทีมผู้บริหารของเบทาโกรมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า เบทาโกรมีความแตกต่างและโดดเด่นจากบริษัทจดทะเบียน

เกาะ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ SET ภาคเช้ายังมีโมเมนตัมเชิงบวก เกาะปีกดาวโจนส์พุ่ง เหตุนลท.คลายความกังวลเกี่ยวกับการเร่ง....

ขึ้นยาก ลงง่าย By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม SET-ราคาหุ้นไทย ยามขึ้น ขึ้นยาก แต่เวลาลง ลงง่ายมาก รอบนี้ ก็ต้องฝ่าแนวต้าน ให้ได้ ฝ่าได้มีโอกาสไปต่อ หาก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้