Today’s NEWS FEED

News Feed

เรียลสมาร์ท อะคาเดมี ร่วมกับสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ จัดเวิร์คช้อปปฏิบัติการพิเศษ "เปิดโลก Influencer"

125

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (01 กรกฎาคม 2565)----บริษัท เรียลสมาร์ท จำกัด จับมือสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์กับสื่อมวลชนเพื่อทำความเข้าใจโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์มอย่างเจาะลึก ในหัวข้อ "เปิดโลก Influencer"  จัดเต็มความรู้ เวิร์คช้อป เทคนิคและเคล็ดลับความสำเร็จของอินฟลูเอนเซอร์ที่ทรงอิทธิพลโดยกลุ่มวิทยากรรับเชิญ นำโดย "อุกฤษฎ์  ตั้งสืบกุล" Certified Google Partner และผู้เชี่ยวชาญการคิดกลยุทธ์ด้านออนไลน์ให้กับแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 100 แบรนด์

               

นางพงษ์ทิพย์ เทศะภู หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์และสื่อสารภาวะวิกฤต บริษัท เรียล สมาร์ท จำกัด  Digital Super Agency รายแรกของไทย เปิดเผยถึงความร่วมมือในการจัดกิจกรรมร่วมกับสื่อมวลชนในครั้งนี้ว่า การเรียนรู้ไม่มีข้อจำกัดใดๆ สำหรับนักสื่อสารมวลชน เมื่อช่องทางการรับรู้ข้อมูลข่าวสารเปลี่ยนโฉมหน้ามาอยู่ในโลกดิจิทัล  ผู้คนเสพข่าวและรับข้อมูลผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีรูปแบบหลากหลาย การนำเสนอคอนเท้นต์ย่อมต้องได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมตามไปด้วย 

               

ปัจจุบันทุกกิจการกำลังเรียนรู้และทำความเข้าใจโลกโซเชียลในบริบทที่ต่างกันไปตามแต่กลุ่มธุรกิจหรืออุตสาหกรรมนั้นได้ดำเนินการอยู่ บริษัทเรียลสมาร์ท ในฐานะที่คลุกคลีในแวดวงการตลาดดิจิทัล ทำงานอยู่กับคลังข้อมูลขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นทุกวันในสื่อสังคมออนไลน์ จึงอยากร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความรู้เกี่ยวกับโลกโซเชียลให้กับสื่อมวลชน  เพราะมีความมั่นใจว่าความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียนั้นเป็นความเชี่ยวชาญอย่างหนึ่งของบริษัทฯ จากที่ได้มีการจัดตั้งสถาบัน เรียลสมาร์ท อะคาเดมี ขึ้นมาเป็นหน่วยงานที่ผลิตสาระความรู้ในรูปแบบ Clip VDO และ Podcast เผยแพร่ในช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้แก่ Youtube,  Facebook, Instragram และ Tiktok รวมถึงการออกแบบหลักสูตรอบรมสัมมนาว่าด้วยเรื่องธุรกิจกับโลกโซเชียล โดยมีนายอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล ซึ่งเป็นโค-ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เรียลสมาร์ท จำกัด รับหน้าที่นำทัพความรู้ด้านการตลาดดิจิทัลมาย่อยให้เข้าใจได้ง่าย ใครได้ความรู้ไปสามารถนำไปประยุกต์ใช้และลงมือปฏิบัติเองได้ไม่ยาก    

               

นายอุกฤษฎ์ ตั้งสืบกุล วิทยากรหลักและผู้ออกแบบหลักสูตร สถาบันเรียลสมาร์ท อะคาเดมี ในฐานะกูรูที่รับการันตีโดย Certified Google Partner และ Facebook Certified Training Partner ประจำประเทศไทย กล่าวว่า หลักสูตร "เปิดโลก Influencer"  เป็นการออกแบบเนื้อหาใหม่โดยเฉพาะสำหรับสื่อมวลชนเพื่อทำความเข้าใจทุกรายละเอียดเจาะลึกในทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและโลกของอินฟลูเอนเซอร์ที่ทรงพลัง  พร้อมการโค้ชโดยวิทยากรรับเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ธุรกิจและเวิร์คช้อปหลายรายการ อาทิ การค้นหาไอเดียที่ไม่มีวันหมดในการสร้างคอนเท้นต์การตลาดใน TikTok แพลตฟอร์มสุดฮิตที่กำลังมาแรงในปีนี้สำหรับนักการตลาดดิจิทัล  และการค้นหาความเชี่ยวชาญของตนเองที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาชีพที่ทำ รวมทั้งกรณีศึกษาของผู้เริ่มต้นที่เรียลสมาร์ทเชิญมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์โดยตรง กล่าวได้ว่าจัดเต็มความรู้อัดแน่นในบรรยากาศการเรียนรู้ที่เต็มไปด้วยความแอคทีฟสนุกสนานทั้งผู้เรียนและวิทยากร

                

นายอุกฤษฎ์ ยังกล่าวด้วยว่า เรียลสมาร์ท มีความเชี่ยวชาญด้าน MarTech ในระดับแนวหน้าของธุรกิจให้บริการดิจิทัลเอเยนซี โดยเทคโนโลยีสำคัญที่บริษัทนำมาใช้เพื่อช่วยลูกค้าในการวางแผนการตลาดทั้งเชิงรุก เชิงรับ และช่วยในการเฝ้าระวังให้กับแบรนด์ก่อนจะเกิดผลกระทบเชิงลบในประเด็นต่างๆ  คือเครื่องมือที่เรียกว่า  Social Listening เป็นการรับฟังเสียงของผู้บริโภคที่มีการสนทนากันในโลกออนไลน์ผ่านทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย ประสิทธิภาพการทำงานของ AI ในการเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลได้ ทำให้รู้ว่ามีคนกล่าวถึงแบรนด์ของลูกค้าและแบรนด์ของคู่แข่งอย่างไร  มีการพูดถึงในเชิงบวกหรือเชิงลบหรือเป็นกลางๆ มากน้อยแค่ไหน  Social Listening จึงเป็นเครื่องมือที่แสดงให้เห็นกระแสสังคมและสะท้อนเสียงจากผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ได้จริง

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

SETตามต่างประเทศ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทยหรือSET คงเคลื่อนไหว ตามทิศทางตลาดหุ้นประเทศ หลัง กนง.ลงมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ...

HotNews: III ส่งซิกH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ

III มั่นใจผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 30% เล็งH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ ขณะที่ผลประกอบการ Q2/65.....

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้