Today’s NEWS FEED

News Feed

กรุงศรีเปิดตัว Krungsri The COACH "โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย" ผ่านกลยุทธ์ One Retail สานต่อเป้าหมายการเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงินให้คนไทย

120

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (01 กรกฎาคม 2565)----กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชนและบริษัทในเครือเดินหน้าต่อยอดการให้ความรู้ทางการเงินอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ One Retail เปิดตัว Krungsri The COACH แหล่งรวมความรู้ทางการเงินครบทุกมิติ บนแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ของกรุงศรี ด้วยแนวคิด "โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย" เพื่อให้ความรู้ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และไขข้อสงสัยทุกเรื่องด้านการเงิน ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริง รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องการบริหารจัดการทางการเงินให้กับลูกค้าทุกกลุ่มในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออม การใช้จ่าย การบริหารหนี้ ความคุ้มครอง และการลงทุน สานต่อเป้าหมายของกรุงศรีในการเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงินให้คนไทย เพื่อสังคมที่ยั่งยืน

นายพงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ในฐานะสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ที่ผ่านมา กรุงศรีได้ร่วมส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะทางการเงินผ่านกิจกรรมต่าง  มาโดยตลอด เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนระบบเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิด-19 เป็นคลื่นลูกใหญ่ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงต่อความคิดและการใช้ชีวิตของผู้คน และด้วยภาระหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น ทำให้คนไทยส่วนมากตระหนักถึงความจำเป็นของการวางแผนทางการเงิน และวินัยในการออม โดยข้อมูลจากการวิจัยความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค ชี้ให้เห็นว่า กลุ่มวัยเริ่มทำงาน จะสนใจเรื่องการวางแผนทางการเงินโดยรวม กลุ่มคนทั่วไป สนใจเรื่องการบริหารหนี้ ขณะที่กลุ่มชนชั้นกลางที่มีฐานะ สนใจเรื่องประกันหรือความคุ้มครอง ส่วนกลุ่มที่มีสินทรัพย์สูง สนใจเรื่องการบริหารการลงทุน ดังนั้น กรุงศรีจึงได้เดินหน้าต่อยอดการให้ความรู้ทางการเงินภายใต้กลยุทธ์การสร้างความผูกพันในฐานะพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจด้านการเงินและการลงทุน เพื่อก้าวสู่การเป็นสถาบันการเงินหลักสำหรับลูกค้าบุคคล ด้วยการริเริ่มโครงการ Krungsri The COACH แหล่งรวมความรู้ทางการเงินครบทุกมิติ ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ของกรุงศรี ภายใต้แนวคิด "โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย" เพื่อช่วยทำให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการทางการเงินเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายและนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตจริง"

 

Krungsri The COACH เกิดจากการผนึกกำลังระหว่างกรุงศรี กรุ๊ป และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากประสบการณ์ในหลากหลายมิติการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินพื้นฐาน การบริหารจัดการทางการเงินในชีวิตประจำวัน สินเชื่อ ประกัน แผนการเกษียณ ไปจนถึงการลงทุน โดยมีการยกประเด็นที่น่าสนใจในช่วงเวลานั้นหรือเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันรอบ  ตัวมาพูดคุย เช่น "ข้าวของแพง เงินเฟ้อ เราต้องรอด" "บัตรเครดิตจำเป็นหรือฟุ่มเฟือย?" "รถยนต์มีแต่ลดกับลดจริงหรือ?" "ปลดล็อค LGBTQIAชีวิตคู่แบบไหน ก็กู้บ้านร่วมกันได้ซึ่งทั้งหมดจะถ่ายทอดในรูปแบบรายการออนไลน์และบทความที่ทุกคนสามารถเข้าถึงหรือติดตามย้อนหลังได้ง่าย  ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ของกรุงศรี 

 

"จุดเด่นของ Krungsri The COACH คือ การผสานความเชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่าง  ภายใต้กลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคลของกรุงศรี เพื่อช่วยให้คนไทยได้รับความรู้ทางการเงินที่หลากหลายและรอบด้าน รวมทั้งยังจะเป็นช่องทางให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อลูกค้ารายย่อยที่หลากหลายของกรุงศรีได้สะดวกยิ่งขึ้น แบบง่าย ครบ จบ ทุกเรื่องการเงินในที่เดียว   โดยกรุงศรีหวังว่า การให้ความรู้ทางการเงินผ่าน Krungsri The COACH นี้ จะช่วยสร้างความผูกพันกับลูกค้าของเราในฐานะที่กรุงศรีเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงิน รวมทั้งยังจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและการเงินของประเทศ เพื่อสังคมที่ยั่งยืนอีกด้วยนายพงษ์อนันต์ กล่าวเสริม

 

Krungsri The COACH "โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย" ประกอบด้วย

·       รายการ Krungsri The COACH "คิดไม่ออก เดี๋ยวตอบให้" โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากประสบการณ์จากกรุงศรี มาร่วมพูดคุยกับ "คุณแบม ปีติภัทร คูตระกูลผู้ดำเนินรายการ ในประเด็นที่น่าสนใจในสังคมปัจจุบัน และให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการบริหารจัดการทางการเงินในชีวิตประจำวัน รับชมได้ทุกวันศุกร์

·       รายการ Double Espresso by Krungsri The COACH "เข้มทุกช็อต เรื่องการลงทุน" รายการสดที่มีเนื้อหาเข้มข้นสมชื่อ เพราะจะมาเล่าเทรนด์จับกระแสแบบเน้น  ก่อนตลาดหุ้นเปิด เพื่อให้เหล่านักลงทุนที่อยากรู้ความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นและการลงทุน สามารถรับข่าวยามเช้าแบบเข้มข้นนี้ได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ตั้งแต่เวลา 8:00 เป็นต้นไป

·       รายการ Krungsri The COACH x Krungsri Exclusive "เจาะลึก รู้ทัน ทุกการลงทุน" รายการสดที่ดำเนินรายการโดยกูรูด้านการเงินอย่าง คุณวิน พรหมแพทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานลูกค้าไฮเน็ตเวิร์ธ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชนที่จะมาเล่าไฮไลต์ด้านเศรษฐกิจแบบมหภาค รวมถึงเทรนด์การเงินในตลาดโลกที่มีผลต่อการเงินการลงทุนในประเทศไทยประจำสัปดาห์ ติดตามได้ทุกวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 19:30 เป็นต้นไป

·   และ คอนเทนต์ฮับออนไลน์ Krungsri The COACH ที่รวบรวมเนื้อหาสาระและบทความเรื่องการเงินแบบย่อยง่ายมาไว้ในที่เดียว บนเว็บไซต์ Krungsri.com

 

พบกับ Krungsri THE COACH "โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย" ได้แล้ววันนี้ ผ่านช่องทาง YouTubeKrungsriSimple facebookKrungsri Simple  และเว็บไซต์ Krungsri.com 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

SETตามต่างประเทศ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทยหรือSET คงเคลื่อนไหว ตามทิศทางตลาดหุ้นประเทศ หลัง กนง.ลงมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ...

HotNews: III ส่งซิกH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ

III มั่นใจผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 30% เล็งH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ ขณะที่ผลประกอบการ Q2/65.....

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้