Today’s NEWS FEED

News Feed

CARIVA เปิดตัว 'NextCercise' แอปฯ สร้างแรงบันดาลใจให้สายรักสุขภาพ เปลี่ยน Calories จากทุกการขยับเป็น Rewards จากแบรนด์ดัง ตั้งเป้า 1 ล้านดาวน์โหลดในสิ้นปี 2022

248

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (01 กรกฎาคม 2565)----บริษัท แคริว่า ประเทศไทย (CARIVA) ผู้นำด้านธุรกิจแพลตฟอร์มด้านเทคโนโลยีเครือข่ายข้อมูลสุขภาพ เทคโนโลยีบล็อกเชน และปัญญาประดิษฐ์ ภายใต้การกำกับดูแลของ เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส หรือเออาร์วี (ARV) เปิดตัว 'NextCercise' แอปพลิเคชัน Active Activity Hub ที่จะเปลี่ยนทุกการขยับให้เป็นคะแนนสำหรับแลก Rewards จากร้านค้าพาร์ทเนอร์ ภายใต้แนวคิด 'Make Every Move Count' กระตุ้นให้คนไทยเกิดแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการออกกำลังกายย เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ววันนี้ คาดการตอบรับ ล้านดาวน์โหลดภายในสิ้นปี 2022 

คนไทย กับพฤติกรรมออกกำลังกายที่เปลี่ยนไป 

คุณศิวดล มาตยากูร ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท แคริว่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงต้นกำเนิดแอปพลิเคชัน NextCercise ว่า ปัจจุบัน ข้อจำกัดในเรื่องต่าง ๆ ทำให้คนไทยออกกำลังกายกันน้อยลงมาก โดยข้อมูลจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ระบุว่าเหลือเพียง 55% จาก 74.6% ก่อนโควิด-19 จะปรากฏตัว เพราะข้อจำกัดต่าง ๆ ที่ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพเท่าเดิม นี่เป็นเรื่องที่น่ากังวล เพราะอาจส่งผลต่อสุขภาพโดยรวมของประชากรในประเทศในระยะยาว เสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) เช่น โรคอ้วนลงพุง เบาหวาน รวมถึงโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ทางเดินอาหาร ฯลฯ  

ด้วยเหตุนี้ CARIVA ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีข้อมูลสุขภาพ เราตั้งใจที่จะนำความเชี่ยวชาญของตนมาใช้พัฒนาแพลตฟอร์มสุขภาพ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการออกกำลังกายสำหรับผู้คนในวงกว้าง และยังทลายข้อจำกัดเก่า ๆ ลง อีกทั้งนำความร่วมมือจากพาร์ทเนอร์ของเรา มาใช้เป็นรางวัลสร้างแรงบันดาลใจ กระตุ้นให้คนไทยอยากขยับตัวเพื่อเบิร์นแคลอรีกันมากขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ 'Make Every Move Count' หรือ 'ทำให้ทุกการขยับมีคุณค่า'  

NextCercise แอปพลิเคชันที่จะสร้างนิยาม 'แค่ขยับ ก็เท่ากับสุขภาพดี' 

NextCercise คือแพลตฟอร์ม Active Activity Hub สำหรับคนที่มี Active Lifestyle และคนไม่ออกกำลังกายที่อยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น แต่ยังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ที่ให้การเบิร์นแคลสามารทำได้ง่าย ๆ ไปกับไลฟ์สไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ เพราะระบบจะคอยนับก้าว ติดตามการขยับของร่างกาย เพื่อนำมาคำนวณแคลอรี่ที่ถูกเผาผลาญไปในแต่ละวันผ่าน Auto Tracking กับ Motion Tracking และทุก ๆ 100 แคลอรีที่เผาผลาญไป จะถูกเปลี่ยนเป็น 1 HP หรือเท่ากับ 100 Coins และเมื่อสะสม Coins ครบตามที่กำหนด ผู้ใช้จะสามารถนำไปเปลี่ยนเป็น Rewards สุดคุ้มจากร้านค้าแบรนด์ดัง  ไม่ว่าจะเป็น เต่าบิน, Food Panda, Starbucks, Central และอื่น ๆ อีกมากมาย 

 

เปลี่ยนนิยามใหม่สำหรับสุขภาพที่ดี  

การออกกำลังกายไม่ควรถูกจำกัดแค่ต้องยกเวทหรือเข้ายิม แอปพลิเคชัน NextCercise ยังครอบคลุมการนับแคลอรีที่ถูกเบิร์นจากกิจวัตรประจำวันด้วย ไม่ว่าจะทำงานบ้าน พาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่น นั่งทำงาน เล่นโยคะ ฯลฯ โดยทางผู้พัฒนาตั้งเป้าให้ผู้ใช้ได้เบิร์น 300 Kcal ต่อวันเป็นอย่างน้อย เพราะโดยปกติ คนเราจะเผาผลาญแคลอรีโดยเฉลี่ย 1,500 – 2,000 Kcal ต่อวัน ทว่าปริมาณแคลอรีที่รับเข้าไปนั้นอาจมีมากกว่า ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะต้องนับปริมาณแคลอรีด้วยตัวเองอยู่ตลอด แต่สิ่งที่ทำได้ก็คือ ควบคุมการรับประทานอาหาร และขยับร่างกายให้มากขึ้น เพื่อลดพลังงานสะสม และสร้างกล้ามเนื้อให้พร้อมรับการออกกำลังกายจริงจัง การเผาผลาญ 300 Kcal ต่อวัน จึงนับเป็นปริมาณที่พอเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น และจะสามารถต่อยอดไปสู่สุขภาพที่ดียิ่งขึ้นได้นั่นเอง 

"ด้านความพร้อมในการใช้งาน NextCercise ได้มีการทดลองใช้กับกลุ่มผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งมาก่อนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย สร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ในการขยับร่างกาย ที่สำคัญคือเรามีฟีเจอร์ 'Monthly Challenge' ที่ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันกับคนอื่นๆ ในการสะสมระยะทางจากการเดิน วิ่ง สควอช หรือการเบิร์นแคลอรี่ เพื่อร่วมสนุก ชิงรางวัลมากมาย หรือรับเหรียญเพิ่มพิเศษ นอกจากผู้ใช้งานทั่วไปแล้ว ระบบยังสามารถสร้าง Challenge ให้ระดับองค์กรหรือหน่วยงานภายในได้แข่งขันกันเองทั้งแบบแบ่งเป็นทีม หรือร่วมกันทั้งองค์กร เพื่อความสนุกสนานและสร้างสัมพันธ์ที่ดี โดย NextCercise เป็นแอปพลิเคชันที่เปิดให้คนทุกไลฟ์สไตล์เข้ามาขยับเพื่อเบิร์นแคลได้แบบฟรี ๆ ผ่านทั้งระบบ IOS และ Android เราตั้งเป้ายอดดาวน์โหลดในปีนี้อยู่ที่ ล้านผู้ใช้งาน อีกทั้งยังพร้อมเปิดรับพาร์ทเนอร์ใหม่ ๆ ที่เล็งเห็นถึงศักยภาพของ CARIVA และมีแนวคิดในการสนับสนุนสุขภาพที่ดีของคนไทยเข้ามาทำธุรกิจร่วมกันอีกด้วยคุณศิวดลกล่าวสรุป 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

SETตามต่างประเทศ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทยหรือSET คงเคลื่อนไหว ตามทิศทางตลาดหุ้นประเทศ หลัง กนง.ลงมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ...

HotNews: III ส่งซิกH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ

III มั่นใจผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 30% เล็งH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ ขณะที่ผลประกอบการ Q2/65.....

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้