Today’s NEWS FEED

News Feed

INSET คว้างานติดตั้งระบบ Facility บ.ย่อย ADVANC มูลค่า 127.33 ลบ. ลั่นโค้งหลังจ่อได้งานใหม่เพียบ

279

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(7 มิถุนายน 2565)---- INSET ไม่ธรรมดา! ได้งานจัดหาและติดตั้งระบบ Facility สำหรับ TELLUS2 PH2 ( IDC Room 1)  ให้กับ"แฟกไลท์" บริษัทในเครือ ADVANC มูลค่า 127.33 ล้านบาท ฟากผู้บริหาร "ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต"มั่นใจครึ่งปีหลัง แรงได้อีก จ่อคว้างานใหม่เพียบ คาดมีงานใหม่เปิดประมูลกว่า 2 พันล้านบาท หนุนผลงานปี 65 รายได้โต 15-20% ตามนัด

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) (INSET) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้รับงานโครงการจัดหาและติดตั้งระบบ Facility สำหรับ TELLUS2 PH2 ( IDC Room 1)  ให้กับบริษัท แฟกไลท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (ADVANC) มูลค่าโครงการ 127,330,000 บาท  ( รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) ระยะเวลาการส่งมอบงาน 200 วัน  ทั้งนี้ เป็นงานออกแบบ จัดหาและติดตั้ง ระบบ Facility สำหรับ TELLUS2 PH2 ให้เป็นไปตามมาตรฐาน Uptime Tier III ( TCDD, TCCF) 

"การได้รับงานในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่ให้บริการลูกค้าด้วยคุณภาพ และมาตรฐาน ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า และได้มีโอกาสทำงานให้กับ บริษัทในเครือของ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส และเรามุ่งมั่นขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสในการเติบโตที่แข็งแกร่งในอนาคต" กรรมการผู้จัดการ INSET กล่าวอีกว่า มั่นใจว่ารายได้รวมในปีนี้จะเติบโต 15-20% ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยได้รับปัจจัยบวกสนับสนุนจากงานด้านศูนย์ Data Center ,ระบบ Cloud Service และงานด้านโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ที่ผู้ให้บริการที่เร่งขยายและพัฒนา เพื่อรองรับกับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบันเป็นเท่าตัว ซึ่งจะทำให้ INSET มีโอกาสได้รับงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีงานประมูลไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาทในปีนี้  ที่จะผลักดันให้ผลงานเป็นไปตามเป้าตามที่วางไว้ 

ทั้งนี้ ปัจจุบัน INSET มีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) อยู่ที่ 2,449  ล้านบาท ที่จะสามารถรับรู้ได้ยาว 2-3 ปีข้างหน้า  อีกทั้งยังมีรายได้ประจำ (Recurring Income) ที่จะมีการรับรู้รายได้ต่อเนื่องประมาณ 200 ล้านบาท  คาดว่างานในส่วนนี้จะมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตามงานประมูล ที่มีเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ซึ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทฯ 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: เบทาโกร เคาะ IPO 40 บาท/หุ้น เล็งเทรดใน SET 2 พ.ย. นี้

“ผมและทีมผู้บริหารของเบทาโกรมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า เบทาโกรมีความแตกต่างและโดดเด่นจากบริษัทจดทะเบียน

เกาะ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ SET ภาคเช้ายังมีโมเมนตัมเชิงบวก เกาะปีกดาวโจนส์พุ่ง เหตุนลท.คลายความกังวลเกี่ยวกับการเร่ง....

ขึ้นยาก ลงง่าย By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม SET-ราคาหุ้นไทย ยามขึ้น ขึ้นยาก แต่เวลาลง ลงง่ายมาก รอบนี้ ก็ต้องฝ่าแนวต้าน ให้ได้ ฝ่าได้มีโอกาสไปต่อ หาก...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้