Today’s NEWS FEED

News Feed

HEMP พร้อมลุยอุตฯ กัญชง-กัญชาเสรี ชูจุดแข็งมีพันธมิตรครบวงจร-ควบคุมต้นทุนแข่งขันได้

180สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(26พฤษภาคม 2565)-----“เฮลท์ เอ็มไพร์ คอร์ปอเรชั่น” ประกาศความพร้อมเข้าสู่ธุรกิจกัญชง-กัญชาเปิดเสรี ชูจุดแข็งมีพันธมิตรธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การนำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่าย ส่งผลผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูง เหตุควบคุมกระบวนผลิตได้ดีพร้อมรับการแข่งขัน หนุนเติบโตยั่งยืน ล่าสุดนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชง 5 สายพันธุ์จากสหรัฐอเมริกา ขณะที่ “ไทยกัญชง” เริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิตช่อดอกและส่งมอบให้ลูกค้าแล้วหลายราย

 

นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฮลท์ เอ็มไพร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ HEMP ผู้นำด้านธุรกิจส่งเสริมสุขภาพ (Healthcare) ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ การบริการและการแพทย์ เปิดเผยถึงความพร้อมในการขยายธุรกิจกัญชง กัญชา ครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำว่า ปัจจุบัน HEMP มีพาร์ทเนอร์ในการร่วมมือเพื่อประกอบธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การนำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณภาพสูง สามารถบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แข่งขันกับผู้ประกอบการรายอื่นได้ และลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ

 


“จุดแข็งของ HEMP ก็คือ การที่มีพาร์ทเนอร์หรือพันธมิตร ประกอบธุรกิจครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การนำเข้า การปลูก การสกัด และช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เราบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ ซึ่งเราไม่เน้นลงทุนเองทุกอย่าง ที่สำคัญเรามีพันธมิตรครบวงจรในทุกกระบวนการผลิตที่พร้อมจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งไปด้วยกัน รวมทั้งพร้อมแข่งขันกับนโยบายที่จะเปิดกว้างมากขึ้นของรัฐบาล” นายสามารถกล่าว


ในการสกัดสารสำคัญนั้น บริษัทได้มีการดำเนินการร่วมกับบริษัทที่ทำการสกัด ซึ่งจะมีสารสกัดหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ Hemp seed oil, CBD Distillate-full spectrum, Water soluble ส่วนการจัดจำหน่าย บริษัทมีการจำหน่ายทุกส่วนตั้งแต่ ราก ใบ ลำต้น ช่อดอก สารสำคัญจากการสกัด และ ผลิตภัณฑ์จาก CBD


อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญ คือ บริษัทมีความพร้อมในการปลูกกัญชง-กัญชา ซึ่งบริษัทมีที่ดินการเกษตรเพียงพอพร้อมระบบสาธารณูปโภค ที่รองรับการปลูกแบบ ระบบปิด (Indoor), การปลูกระบบ Greenhouse, และการปลูกแบบกลางแจ้ง (Outdoor) รวมถึงมีความพร้อมด้านการจัดการการผลิต และมีผู้ที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในการปลูก รวมพื้นที่กว่า 3 พันไร่ ซึ่งสามารถเพิ่มกำลังการผลิตบนต้นทุนการผลิตที่ถูกลง เนื่องจาก HEMP มีที่ดินการเกษตรพร้อม ไม่ต้องปรับปรุงที่ดินและหน้าดินเพิ่ม มีระบบน้ำและไฟฟ้ารองรับแล้ว ประกอบกับมีบุคลากรที่พร้อม จึงทำให้ต้นทุนเฉลี่ยในการปลูกถูกลง ในอนาคตที่มีการแข่งขันกับต่างประเทศหรือราคาขายที่ลดลง ทำให้บริษัทสามารถบริหารจัดการต้นทุนได้ โดยล่าสุด บริษัท ไทยกัญชง จำกัด ได้ทำการเก็บเกี่ยวผลผลิตช่อดอกและทยอยส่งมอบลูกค้าแล้วหลายราย

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: ADVANC กลืน 3BB ซื้อหน่วยลงทุน JASIF มูลค่ารวม 32,420 ลบ.

บอร์ด ADVANC อนุมัติเข้าซื้อกิจการ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ -ซื้อหน่วยลงทุน JASIF

หุ้นถดถอย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นซึมลง หุ้นถดถอย นักลงทุนห่อเหี่ยว ยิ่งIC ยิ่งเครียด เพราะต้องทำวอลุ่ม เลี้ยงชีพ...

ย่อซื้อ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ห้วงยังไม่มีตัวแปรเชิงลบใหม่ เกิดขึ้นมา ตลาด ยืนๆได้ แต่ไม่อาจวางใจได้ ด้วยเศรษฐกิจถดถอย

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้