Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.โนมูระ พัฒนสิน : CNS Daily Strategy

138

 

"Selective Play"

 

CNS Daily Strategy: คาดตลาด "Sideways" ต้าน 1634/1640 จุด รับ 1617/1612 จุด คาดสินทรัพย์เสี่ยงยังอยู่ในภาวะนิ่งมากขึ้น โดยเฉพาะความชัดเจนการใช้นโยบายการเงินตึงตัวของ Fed ในระยะถัดไป จาก Fed Minutes ที่ออกมาวานนี้ คือ ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 50 bps ในรอบ มิ.ย. และ ก.ค. 22 ดีกว่าที่ Nomura ประเมินไว้ มิ.ย. ก.ค. จึงมีการปรับมุมมองการขึ้นดอกเบี้ย Fed ใหม่การปรับขึ้นไม่เร่งขึ้นช่วงสั้นเท่าประเมินไว้เดิม ส่วนประเด็นทีติดตามจากนี้น่าจะเป็นระดับความแรงของเศรษฐกิจที่ชะลอตัว อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนให้ Fed ปรับมุมมองระยะกลาง อย่างไรก็ตาม สถานะสภาพคล่องในระบบที่เริ่มลดลงใน 1-2 เดือนข้างหน้า เชื่อว่ายังเป็นประเด็นตลาดอาจจะต้องซึมซับผลกระทบ จึงยังเป็นประเด็นที่จำกัดการปรับขึ้นตลาดในระยะสั้น แต่ในประเทศยังไม่มีประเด็นใหม่ๆ กลยุทธ์แนะนำหุ้น "Selective Play" : BBIK, BE8, GUNKUL

 

 

 

Daily outlook: "Sideways" 1634/1640 จุด รับ 1617/1612 จุด

What happened around the world ?A

· (*) FOMC Minute: รายงานการประชุม Fed เดือน พ.ค. ระบุว่า Fed หนุนการขึ้นดอกเบี้ย 50bps ในการประชุมเดือน มิ.ย. และก.ค.เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ นอกจากนี้ Fed ยังมีความเห็นที่เป็นเอกฉันท์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐมีความแข็งแกร่งมากพอที่จะทนต่อการเร่งขึ้นดอกเบี้ยโดยไม่ทำให้เศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย

· (+) Adjusting Fed call: ภาวะการเงินตึงตัว ผสานความเห็นของ Fed ช่วงที่ผ่านมาที่หนุน Fed ขึ้นดอกเบี้ย 50bps ไม่ใช่ 75bps ทำให้ Nomura ปรับมุมมองการขึ้นดอกเบี้ยของ Fed คือ 1) ปี 22 จะขึ้นดอกเบี้ย 50bps ในเดือน มิ.ย. ก.ค. ก.ย. ขึ้น 25 bps เดือน พ.ย. และ ธ.ค. รวม 275bps (เดิมขึ้น 75 bps เดือน มิ.ย. ก.ค. 25 bps เดือน ก.ย. พ.ค. ธ.ค. รวม 300bps 2) ปี 23 จะขึ้น 25bps ก.พ. มี.ค. พ.ค. และ มิ.ย. รวม 100bps (เดิมขึ้น 25bps ก.พ. มี.ค. พ.ค. รวม75 bps) 3) คง Terminal rate ที่ 3.75-4% แต่จะเข้าสู่ระดับดังกล่าวเดือน มิ.ย.23 เดิม พ.ค.23

· (-) US Econ: ยอดคำสั่งซื้อสินค้าคงทน เม.ย.เพิ่มเพียง 0.4% ต่ำกว่าตลาดคาด 0.6%

· (-) Tech: Nvidia รายงานกำไรดีกว่าคาดแต่ให้มุมมองผลประกอบการ 2Q22 แย่ทำให้ราคาหุ่วง After Hours ปรับฐาน 8%

· (+) Oil: วานนี้ BRT +0.47$(+0.4%)สู่ $114/bbl, WTI +0.56$(+0.5%)สู่ $110.3/bbl

 

 

What happened in Thailand ?

· (+) TH Covid-19 : ผู้ติดเชื้อวานนี้อยู่ที่ 4,924 ราย เสียชีวิต 37 ราย ถือเป็นภาพชี้นำโอกาส การกลับมาดำเนินกิจกรรมเศรษฐกิจปกติต่อเนื่อง ตัวเลือกลงทุนธีมดังกล่าวยังให้มองที่กลุ่ม Laggard อาทิ CPN, BEM, VGI, MAJOR, MAKRO, CPALL, CRC,ILM

 

Daily Strategy : BBIK. BE8, GUNKUL

ระยะสั้น คงน้ำหนักลงทุนหุ้นไทยที่ 55% ประเมินตลาด Rebound รอบสั้นไม่เกินบริเวณ 1638-1654 จุด ซึ่งเป็นโซนที่ให้ลดน้ำหนักลงทุน 5%-10% ตลาดวันนี้คาด Sideways แม้ข้อมูลรายงานประชุม Fed เป็นไปตามที่ตลาดคาด แต่สภาพคล่องระบบที่ลดลง 1-2 เดือนข้างหน้ายังเชื่อว่าตลาดต้องใช้เวลาซึมซึบอีกระยะ น้ำหนักลงทุนที่ลดลงไปให้รอพิจารณากลับมาเพิ่มน้ำหนักอีกทีบริเวณ 1550-1580 จุด หรือเมื่อมีปัจจัยบวกอื่นระลอกใหม่เข้ามาหนุน

กลุ่มที่เคลื่อนไหวดีกว่าตลาดยังมองหุ้นเทคฯ/เติบโตที่มีพื้นฐานแกร่ง อาทิ JMT, JMART KCE, BE8, BBIK, INSET, CHAYO หุ้นได้ประโยชน์บาทอ่อน ทางตรงและจำหน่ายอาหารที่เป็นสินค้าจำเป็น (GFPT, CPF) กับกลุ่มที่สินค้ายังเป็นที่ต้องการ (SAPPE, ASIAN, MEGA, KCE, SNC) ทางอ้อม (BDMS) หลังจาก Bond Yield ชะลอการปรับเพิ่ม และ หุ้นกลุ่ม China Play ที่คาดได้รับประโยชน์จากการกลับมากระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหญ่ของจีน พลังงาน (TOP, BCP) ปิโตรเคมี (IVL, PTTGC), เดินเรือ (TTA, PSL), กลุ่มส่งออกชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์/อาหาร (KCE, CPF, HANA (เน้นตั้งรับ)) และ

 

ระยะยาว แนะ 2Q22 Stock Picks : BCP, TOP, BDMS, BCH ADVANC, DTAC, MAKRO, GPSC, JMT, TIDLOR, KCE /SMID : PYLON BE8 JMART BCPG

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: ADVANC กลืน 3BB ซื้อหน่วยลงทุน JASIF มูลค่ารวม 32,420 ลบ.

บอร์ด ADVANC อนุมัติเข้าซื้อกิจการ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ -ซื้อหน่วยลงทุน JASIF

หุ้นถดถอย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นซึมลง หุ้นถดถอย นักลงทุนห่อเหี่ยว ยิ่งIC ยิ่งเครียด เพราะต้องทำวอลุ่ม เลี้ยงชีพ...

ย่อซื้อ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ห้วงยังไม่มีตัวแปรเชิงลบใหม่ เกิดขึ้นมา ตลาด ยืนๆได้ แต่ไม่อาจวางใจได้ ด้วยเศรษฐกิจถดถอย

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้