Today’s NEWS FEED

News Feed

YLG บทวิเคราะห์ภาคบ่าย ประจำวันที่ 25-05-22

176

สรุป  หลังจากราคาทองคำเมื่อคืนนี้ปรับเพิ่มขึ้น 12.90 ดอลลาร์ต่อออนซ์ รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ และการแข็งค่าของสกุลเงินยูโร หลังจากที่นางคริสติน ลาการ์ด ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) กล่าวยืนยันว่า อัตราดอกเบี้ยในยูโรโซนน่าจะกลับมาอยู่ในแดนบวกภายในสิ้นไตรมาสที่ 3 ส่วนในวันนี้ราคาทองคำช่วงเช้าแกว่งตัว Sideway Down ในกรอบแคบ 1,858.70-1,868.17 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยถูกกดดันหลังองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ยอมรับว่าไม่สามารถบรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากรัสเซียในการประชุมสุดยอดในวันที่ 30-31 พ.ค. ประกอบกับธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้เผยแพร่ผลการสำรวจครั้งใหม่ พบว่าประมาณ 10% ของผู้ตอบแบบสอบถามในยูโรโซน เป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว รวมไปถึงยังมีการเผยดัชนี PMI ฝั่งยุโรปเมื่อวานนี้ (24 พ.ค.) พบว่าดัชนีดังกล่าวต่างออกมาลดลงและน้อยกว่าคาดการณ์ ซึ่งจะกดดันสกุลเงินยูโรและปอนด์ หนุนสกุลเงินดอลลาร์ และอาจกลับมากดดันทองคำได้ อย่างไรก็ตามยังพอมีแรงหนุนจากรัฐมนตรีกลาโหมเกือบ 50 ประเทศทั่วโลกได้ประชุมกันเมื่อวันจันทร์ (23 พ.ค.) ตกลงจะส่งอาวุธล้ำสมัยไปยังยูเครนมากขึ้น ประกอบกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียเผยความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจของรัสเซียกับจีนเติบโตเร็วขึ้น สำหรับวันนี้ติดตามตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ทั้งการเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน และจับตาการเปิดเผยรายงานการประชุมเฟดประจำวันที่  3-4 พ.ค. รวมถึงถ้อยแถลงของนางลาเอล เบรนาร์ด รองประธานเฟด

 

 

แนวโน้ม Gold Spot:

แม้ว่าราคาจะสร้างระดับสูงสุดใหม่จากวันก่อนหน้าแต่เมื่อราคาขยับขึ้นก็มีแรงขายทำกำไรสลับออกมาเพิ่มขึ้น หากราคาไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านระดับ 1,870-1,878 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้อย่างมั่นคง อาจเกิดแรงขายกดดันให้ราคาลงมาสู่เพื่อสะสมแรงซื้ออีกครั้ง แต่หากราคาพยายามเคลื่อนไหวเหนือโซนแนวรับระดับ 1,849-1,836 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ได้ ระยะสั้นราคาจะยังคงมีแนวโน้มเป็นทิศทางขาขึ้น

 

กลยุทธ์การลงทุน: 

หากสามารถยืนเหนือ 1,849-1,836 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เปิดสถานะซื้อ โดยตัดขาดทุนหากหลุดระดับ 1,836 ดอลลาร์ต่อออนซ์ สำหรับการปิดสถานะซื้อเพื่อทำกำไรอาจพิจารณาดูบริเวณ 1,870-1,878 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากผ่านขึ้นไปให้ชะลอการปิดสถานะซื้อออกไป

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

SETตามต่างประเทศ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทยหรือSET คงเคลื่อนไหว ตามทิศทางตลาดหุ้นประเทศ หลัง กนง.ลงมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ...

HotNews: III ส่งซิกH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ

III มั่นใจผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 30% เล็งH2/65 สดใสต่อเนื่อง หลังเข้าไฮซีซั่นธุรกิจ ขณะที่ผลประกอบการ Q2/65.....

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

กลุ่ม PTG ใจป้ำ! เปิดพื้นที่ขายข้าวแกง 25 บาท ช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนและผู้ประกอบการ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้