Today’s NEWS FEED

News Feed

FTI โชว์ฟอร์มเจ๋ง! เปิดเทรดวันแรกพุ่งเหนือจอง 60 %อนาคตไกล คุณสมบัติครบทั้งหุ้น Growth Stock และDividend Stock

169สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19พฤษภาคม 2565)----------หุ้นน้องใหม่ป้ายแดง บมจ. ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI) เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) วันแรกโชว์ศักยภาพสุดประทับใจ เปิดเทรดราคาพุ่งเหนือจอง 60 % จากราคาไอพีโอ 2.50 บาท/หุ้น สะท้อนความเชื่อมั่นนักลงทุน ขึ้นแท่นผู้นำตลาดค้าส่ง (B2B) ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำครบวงจรอนาคตไกล ฟาก “ดร.วิกร ภูวพัชร์ ”ซีอีโอ ระบุ มั่นใจใน1-3 ปีข้างหน้าเติบโตต่อเนื่อง จากฐานทุนที่เพิ่มขึ้น เร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลุยขยายตลาดต่างประเทศ เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ และกำไร พร้อมจับมือพันธมิตรต่อยอดธุรกิจ หนุนผลงานโตไม่ต่ำกว่าปีละ 25-30%สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว และมีคุณสมบัติครบเป็นหุ้นไฮบริดทั้ง Growth Stock และDividend Stock

ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI เปิดเผยว่าหุ้น FTI ได้เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 เป็นวันแรก ปรากฎว่าราคาเปิดซื้อขายได้เหนือราคาจองซื้ออย่างน่าประทับใจ โดยเปิดซื้อขายที่ราคา 4บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 1.50 บาทต่อหุ้น หรือคิดเป็น 60 % เมื่อเทียบกับราคาไอพีโอ 2.50 บาทต่อหุ้น ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯในฐานะที่เป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน ภายใต้ตราสินค้าของบริษัทฯ ทั้งหมดจำนวน 23 แบรนด์ ที่มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง โดยมีการเติบโตของรายได้เฉลี่ยปีละ 25-30 %

ทั้งนี้ ภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพด้านฐานเงินทุนที่สูงขึ้น และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพธุรกิจให้สามารถรองรับการเติบโตในอนาคต พร้อมๆ กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้กับลูกค้าจากการสร้างคลังและส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนการเดินหน้าเพื่อรุกขยายไปในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว พม่า และกัมพูชา ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตทั้งในส่วนของรายได้ และกำไร จากงานที่จะเข้ามาเพิ่มมากขึ้นอย่างก้าวกระโดด
“ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การต้อนรับหุ้น FTI อย่างอบอุ่น โดยทีมผู้บริหารและพนักงานพร้อมจะเดินหน้าทำงานด้วยความมุ่งมั่น เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน และมั่นคง ตลอดจนสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น โดยเชื่อว่าหลังจากนี้ในอีก 1-3 ปีข้างหน้าบริษัทฯ จะมีความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินเพิ่มขึ้น และพร้อมจะผลักดันให้มีการเติบโตได้ต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายของการเป็นผู้นำตลาดค้าส่ง (B2B) สินค้าเกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำ (Water Treatment) อนาคตไกล และสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนในระยะยาว”ดร.วิกรกล่าว

ด้านนายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย)จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI กล่าวว่า การเปิดซื้อขายหุ้นในวันแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้น ซึ่งในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินมีความภูมิใจอย่างยิ่ง และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของบริษัทฯ ซึ่งจะสามารถนำเงินที่ได้รับจากการระดมทุนในครั้งนี้ไปต่อยอดธุรกิจ สร้างความเข้มแข็ง พร้อมทั้งผลักดันการเติบโตให้เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมาย รวมทั้งเชื่อว่า FTI จะเป็นหุ้นที่มีคุณสมบัติครบเป็นหุ้นไฮบริด ทั้ง Growth Stock และDividend Stock ได้อย่างแน่นอน

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นแบงก์ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทย น่าจะรีบาวน์ ด้วยหุ้นแบงก์ หลัง ธปท. ยกเลิกการจำกัดอัตราจ่ายเงินปันผล จากเดิม

HotNews: KUN เบ่งกล้าม

KUN กวาดยอดขาย 5 เดือนแรกแตะ 640 ล้านบาท โต 16% (YOY) คิดเป็นกว่า 38 % ของเป้าหมายทั้งปีที่ 1,700 ล้านบาท

"MONO NEXT" สนับสนุนกิจกรรม "ขยะกำพร้าสัญจร"

"MONO NEXT" สนับสนุนกิจกรรม "ขยะกำพร้าสัญจร"

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้