Today’s NEWS FEED

News Feed

"หัวเว่ย" เปิดตัวมือถือพับได้ "หัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2" พร้อมผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ยกระดับการผสานรวม ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์

692

 

 

ฮาร์ดแวร์อันล้ำหน้าของมือถือพับได้รุ่นใหม่นี้ มอบฟีเจอร์ที่เหนือกว่าจากอีโคซิสเต็มหัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 19 พฤษภาคม 2565)—หัวเว่ย (HUAWEI) เปิดตัวหัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2 (HUAWEI Mate Xs 2) สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นเรือธงของหัวเว่ย มอบประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบเอไอที่ไหลลื่นและตอบโจทย์ทุกการใข้งานบนแอปในอีโคซิสเต็มหัวเว่ย โมบายล์ เซอร์วิส (HMS) นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัวหัวเว่ย วอทช์ จีที 3 โปร (HUAWEI Watch GT 3 Pro) ด้วย เพื่ออุดช่องว่างระหว่างผู้ใช้นาฬิกาที่เน้นความชาญฉลาดและฟังก์ชันออกกำลังกาย

 

หัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2 และพีทัล แมปส์ ช่วยให้นำทางได้อย่างไหลลื่น

พีทัล แมปส์ ได้ปรับให้รองรับหน้าจอพับได้ โดยมีการออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้อย่างเหนือชั้น และให้สีสันพร้อมฟังก์ชันจัดการขอบเขตสีแบบมืออาชีพ มอบประสบการณ์การใช้งานที่สมจริงและใช้งานง่ายเมื่อใช้หัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2

พีทัล แมปส์ เวอร์ชันล่าสุดมาพร้อมเอฟเฟกต์ส่องสว่างในโหมดมืด ซึ่งแสดงให้เห็นแสงบนถนนและอาคารขณะขับรถเวลากลางคืนหรืออยู่ในโหมดมืด

นอกจากนี้ พีทัล แมปส์ ยังได้เปิดตัวสกินรับฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว ทั้งยังเพิ่มเลเยอร์บอกอุณหภูมิและปริมาณน้ำฝนด้วย

พีทัล แมปส์ ยังมีฟังก์ชันบอกระดับเลนวิ่ง บอกข้อมูลเกี่ยวกับเลนวิ่ง และลูกศรชี้ทาง เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานมองเห็นสิ่งรอบตัวได้ดีขึ้นบนจอพับ

หัวเว่ย เบราว์เซอร์ , หัวเว่ย บุ๊กส์, หัวเว่ย วิดีโอ และพีทัล เสิร์ช ปรับให้รองรับหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิมด้วยฟีเจอร์หลายวินโดว์

หัวเว่ย โมบาย คลาวด์ (HUAWEI Mobile Cloud) บนหัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2 ช่วยให้จัดการข้อมูลได้ง่ายขึ้น โดยมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ ซิงค์ข้อมูลข้ามอุปกรณ์ และค้นหาอุปกรณ์ ทำให้ความทรงจำอันล้ำค่าอยู่ในมือได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ปรับเลย์เอาท์แสดงผลบนเว็บด้วยเอไอของหัวเว่ย ยังทำหน้าที่ปรับคอนเทนต์บนหน้าเว็บให้แสดงผลบนจอพับได้ด้วย

หัวเว่ย บุ๊กส์ (HUAWEI Books) นำคุณสมบัติพับได้ของหัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส มาใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยมาพร้อมอินเทอร์เฟซ "พลิกหน้ากระดาษทั้งสองด้าน" ทำให้ได้ลุคและฟีลเหมือนหนังสือจริง ๆ

นอกจากนี้ ข่าวสาร แอปพลิเคชัน และฟังก์ชันอื่น ๆ บนพีทัล เสิร์ช (Petal Search) ยังแสดงผลได้อย่างไหลลื่นบนหัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2 ในเลย์เอาท์แบบวินโดว์คู่ด้วยฟีเจอร์สมาร์ท มัลติ-วินโดว์ (Smart Multi-Window)

เกมเซ็นเตอร์บนหัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2 ช่วยให้เล่นเกมได้สนุกขึ้น

เกมเซ็นเตอร์ (GameCenter) มาพร้อมคลังเกมที่มีให้เลือกมากมายพร้อมสิทธิประโยชน์ที่หาจากที่อื่นไม่ได้ ขณะที่หัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2 ก็มีหน้าจอใหญ่ให้เล่นเกมสเตท ออฟ เซอร์ไววัล (State of Survival) และโมบาย เลเจนส์: แบงแบง (Mobile Legends: BangBang) ได้เพลิดเพลินยิ่งขึ้น

แอปแกลเลอรีบนหัวเว่ย เมท เอ็กซ์เอส 2 มอบแอปที่รองรับหน้าจอใหญ่ได้

แอปแกลเลอรีได้เปิดตัวกรอบการพัฒนาที่มีความครอบคลุมและสเปคการออกแบบที่รองรับมือถือจอพับโดยเฉพาะ ทั้งยังรองรับฟีเจอร์แอป มัลติพลายเออร์ (App Multiplier) เพื่อให้เปิดหนึ่งแอปแบบสองหน้าต่างได้บนจอมือถือ

หัวเว่ย วอทช์ จีที 3 โปร

หัวเว่ย วอทช์ จีที 3 โปร โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม จะวางจำหน่ายในเวอร์ชันเซรามิกและไทเทเนียม นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเปิดตัวหน้าปัดนาฬิกาซีรีส์ใหม่อย่าง "เซนส์" (Sense) ซึ่งสะท้อนให้เห็นรายละเอียดตามแบบฉบับนาฬิกาดั้งเดิมได้อย่างประณีต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวได้ที่ https://consumer.huawei.com/en/ 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้