Today’s NEWS FEED

News Feed

RSP คาดแนวโน้ม Q2/65 เติบโตต่อเนื่อง จาก Q1/65 กำไรพุ่งทะยาน 140%

322

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(17 พฤษภาคม 2565)---- "บมจ.ริชสปอร์ต หรือ RSP" โชว์ผลงาน Q1 อวดกำไร 37.1 ลบ. เติบโต 140.9% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ในขณะที่รายได้อยู่ที่ 266.9 ลบ. คาดแนวโน้มผลงาน Q2/65 มีการเติบโตดี หลังรัฐบาลมีการเปิดประเทศ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในประเทศ พร้อมใส่เกียร์ลุยหนุนรายได้ปีนี้โตเกิน 15%


นางสาวพาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้ตราสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลประกอบการในงวดไตรมาส 1/2565 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 37.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 140.9% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 15.4 ล้านบาท เป็นผลจากการควบคุมต้นทุนภายในที่มีประสิทธิภาพ ในขณะที่บริษัทมีรายได้จากการขาย 266.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.1% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้ 228 ล้านบาท สืบเนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19


"ถึงแม้ว่าไตรมาสแรกที่ผ่านมา จะยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อยู่อย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนเริ่มปรับตัวและกลับมาใช้ชีวิตปกติมากขึ้น ประกอบกับเทศกาลปีใหม่และตรุษจีน รวมถึงมาตรการ "ช้อปดีมีคืน" จากภาครัฐช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการขายรวม 266.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 17.1% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน" นางสาวพาพิชญ์ กล่าว


แนวโน้มธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/2565 บริษัทฯ คาดว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตที่ดี หลังรัฐบาลมีการเปิดประเทศ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในประเทศโดยแผนธุรกิจปี 65 บริษัทฯ มุ่งเน้นการเติบโตจากการเพิ่มยอดขายจากสาขาเดิม (SSSG) ซึ่งปัจจุบัน มีสาขาภายใต้การบริหารรวม 216 สาขา และการขยายผ่านช่องทางออนไลน์ นอกจากนี้บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยในส่วนของการทำการตลาด บริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการใช้สื่อโซเชียลมีเดีย (Social Media) เป็นสื่อในการโปรโมทสินค้าและสร้างการรับรู้เอกลักษณ์ของแบรนด์ (Brand Identity) ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย โดยตั้งเป้าสัดส่วนยอดขายปีนี้เติบโตเกิน 15% จากปีก่อน" นางสาวพาพิชญ์ กล่าว

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หดตัว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นนักลงทุน ยังคงชะลอลงทุน ทำให้วอลุ่มเทรดเช้าวันนี้ หดตัวเหลือกว่า 2.06 หมื่นลบ. ด้วยสถาน

หุ้นแบงก์ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทย น่าจะรีบาวน์ ด้วยหุ้นแบงก์ หลัง ธปท. ยกเลิกการจำกัดอัตราจ่ายเงินปันผล จากเดิม

HotNews: KUN เบ่งกล้าม

KUN กวาดยอดขาย 5 เดือนแรกแตะ 640 ล้านบาท โต 16% (YOY) คิดเป็นกว่า 38 % ของเป้าหมายทั้งปีที่ 1,700 ล้านบาท

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้