Today’s NEWS FEED

News Feed

FTE มั่นใจ Q2/65 ธุรกิจดับเพลิงปัง เล็งกวาดงานเพิ่ม 150 ล้านบาท

153

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (17 พฤษภาคม 2565)——บมจ.ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี ("STA" หรือ "บริษัทฯ") ผู้นำในธุรกิจยางธรรมชาติครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลกและผู้ผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่องรับเป้าหมายขยับส่วนแบ่ง
ในตลาดโลกจาก 
10% เป็น 12% เพิ่มกำลังการผลิตน้ำยางข้นอีก 52,560 ตันต่อปีที่โรงงานจังหวัดบึงกาฬแล้วเสร็จ ดันกำลังการผลิตรวม (ยางทุกประเภท) ก้าวสู่เป้าหมาย ณ สิ้นปีที่ 3.31 ล้านตันต่อปี ชูระบบการผลิตแบบออโตเมชั่นช่วยลดการเพิ่มแรงงานใหม่ ขานรับนโยบายขับเคลื่อนองค์กรและการผลิตด้วยเทคโนโลยี 

นายวีรสิทธิ์ สินเจริญกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่และกรรมการบริหาร บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนลงทุนขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ยางธรรมชาติในไทยและต่างประเทศที่เพิ่งอยู่ในช่วงเริ่มต้นของวัฏจักรการฟื้นตัวรอบใหม่ ตลอดจนสร้างการเติบโตและมุ่งสู่เป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งอุตสาหกรรมยางในตลาดโลกจาก 10% เป็น 12% ภายในปีนี้ 

ล่าสุด ได้ขยายกำลังการผลิตน้ำยางข้นอีก 52,560 ตันต่อปี ภายในโรงงานจังหวัดบึงกาฬแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย และเริ่มเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ส่งผลให้มีกำลังการผลิตรวม (ยางทุกประเภท) ก้าวสู่เป้าหมาย ณ สิ้นปีที่ 3.31 ล้านตันต่อปี โดยนับเป็นการขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง หลังจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้ขยายกำลังการผลิตยางแท่งที่โรงงาน แห่งในจังหวัดพิษณุโลกและสกลนครแล้วเสร็จ 

สำหรับการขยายกำลังการผลิตน้ำยางข้นในโรงงานบึงกาฬ บริษัทฯ ได้ติดตั้งเครื่องจักรรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย ควบคุมการผลิตในขั้นตอนต่างๆ ด้วยระบบออโตเมชั่น จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้ดียิ่งขึ้นโดยไม่ต้องเพิ่มแรงงานใหม่เป็นจำนวนมาก สอดคล้องกับนโยบายบริษัทฯ ที่ต้องการขับเคลื่อนองค์กรด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลและยกระดับโรงงานผลิตให้มีก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น 

"ในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ บริษัทฯ มีโครงการขยายกำลังการผลิตยางภายในโรงงานจังหวัดอื่นๆ ที่จะทยอยแล้วเสร็จอย่างต่อเนื่องอีก แห่ง ได้แก่ การขยายกำลังการผลิตยางแท่งที่โรงงานตรัง โรงงานกาฬสินธุ์และโรงงานสระแก้ว ซึ่งจะทำให้มีกำลังการผลิตรวม (ยางทุกประเภท) เพิ่มขึ้นเป็น 3.31 ล้านตันต่อปี ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพการผลิตและตอกย้ำการเป็นผู้นำอุตสาหกรรมยางธรรมชาติครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลก" นายวีรสิทธิ์ กล่าว 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นแบงก์ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทย น่าจะรีบาวน์ ด้วยหุ้นแบงก์ หลัง ธปท. ยกเลิกการจำกัดอัตราจ่ายเงินปันผล จากเดิม

HotNews: KUN เบ่งกล้าม

KUN กวาดยอดขาย 5 เดือนแรกแตะ 640 ล้านบาท โต 16% (YOY) คิดเป็นกว่า 38 % ของเป้าหมายทั้งปีที่ 1,700 ล้านบาท

"MONO NEXT" สนับสนุนกิจกรรม "ขยะกำพร้าสัญจร"

"MONO NEXT" สนับสนุนกิจกรรม "ขยะกำพร้าสัญจร"

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้