Today’s NEWS FEED

News Feed

ซี.พี. กัมพูชา เปิดโรงงานแปรรูปสุกรที่ทันสมัยในกัมปอต ร่วมยกระดับอาหารปลอดภัยมาตรฐานโลกแก่ชาวกัมพูชา

426

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16พฤษภาคม 2565)-------บริษัท ซี.พี. กัมพูชา จำกัด เปิดโรงงานแปรรูปสุกรแห่งใหม่ ในจังหวัดกัมปอต เป็นโรงงานแปรรูปอาหารที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยทางตอนใต้ของกัมพูชา เพื่อช่วยยกระดับการผลิตอาหารปลอดภัยของกัมพูชาให้มีคุณภาพทัดเทียมระดับโลก พร้อมสนับสนุนการพัฒนาการศึกษาและการสร้างงานสร้างอาชีพให้ประชาชนชาวกัมพูชาอีกด้วย

สมเด็จกลาโหม ซอร์ เค็ง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา (Samdech Krolahom Sar Kheng,Cambodian Deputy Prime Minister) เป็นประธานในพิธีเปิดโรงงานแปรรูปสุกรแห่งใหม่ ในจังหวัดกัมปอต พร้อมทั้ง นายปัญญรักษ์ พูลทรัพย์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ และนายเมา โทนิน (Mr.Mao Thunin) ผู้ว่าราชการจังหวัดกัมปอตร่วมด้วย โดยมีคณะผู้บริหารของ ซี.พี.กัมพูชา นำโดย นายปรีดา จุลวงษ์ รองประธานกรรมการ และนายวิทยา เกรียงไกรวิทย์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ซี.พี.กัมพูชา พร้อมทั้งนายภูมิชัย ตรัยดลานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกษตรภัณฑ์อุตสาหกรรม จำกัด ร่วมต้อนรับและนำชมโรงงานแปรรูปสุกรที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัย ได้มาตรฐานคุณภาพเทียบเท่าระดับสากล

นอกจากนี้ สมเด็จกลาโหม ซอร์เค็ง ยังเป็นประธานและร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลง ความร่วมมือ(MoU) การพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการสร้างงาน ระหว่าง ซี.พี.กัมพูชา กับ มหาวิทยาลัย Chea Sim of Kamchaymear สถาบันอุดมศึกษาชั้นนำของกัมพูชาเพื่อร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคโนโลยีการผลิตอาหาร และส่งเสริมการสร้างงานสร้างอาชีพ ตลอดจนร่วมสร้างความมั่นคงด้านอาหารให้กับประชาชนชาวกัมพูชาอีกด้วย

สมเด็จกลาโหม ซอร์ เค็ง กล่าวว่า โรงงานแปรรูปสุกรที่ทันสมัยในจังหวัดกัมปอต ตอบรับนโยบายของรัฐบาลกัมพูชาในการสร้างความมั่นคงด้านอาหารให้กับชาวกัมพูชาสามารถเข้าถึงอาหารคุณภาพ ปลอดภัยอย่างเพียงพอ

ด้านนายปัญญรักษ์ พูลทรัพย์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ กล่าวแสดงความยินดีในโอกาสที่ ซี.พี.กัมพูชา ได้มีส่วนส่งเสริมการยกระดับมาตรฐานการผลิตอาหารคุณภาพ ปลอดภัยของกัมพูชาให้เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งรัฐบาลไทยยินดีช่วยสนับสนุนให้เกิดความร่วมมือเพื่อพัฒนาการผลิตอาหาร ซึ่งมีส่วนช่วยรักษาความสัมพันธ์ที่ดีและยาวนานระหว่างไทยและกัมพูชาอีกด้วย

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

"UBE" ลุยส่งนวัตกรรมฟลาวมันสำปะหลัง "แป้งทอดกรอบ ทาสุโกะ" ไร้กลูเตน-ผงชูรส-กรอบนาน เอาใจคนเลิฟของทอดแต่รักสุขภาพ

"UBE" ลุยส่งนวัตกรรมฟลาวมันสำปะหลัง "แป้งทอดกรอบ ทาสุโกะ" ไร้กลูเตน-ผงชูรส-กรอบนาน เอาใจคนเลิฟของทอดแต่รักสุขภาพ

TPCH มั่นใจผลงานโตต่อเนื่อง

TPCH มั่นใจผลงานโตต่อเนื่อง

HotNews: ADVANC กลืน 3BB ซื้อหน่วยลงทุน JASIF มูลค่ารวม 32,420 ลบ.

บอร์ด ADVANC อนุมัติเข้าซื้อกิจการ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ -ซื้อหน่วยลงทุน JASIF

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้