Today’s NEWS FEED

News Feed

ทรินา โซลาร์ เตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะ ที่งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป ประจำปี 2565

2,233

 

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(14พฤษภาคม 2565)---ทรินา โซลาร์ (
Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านเซลล์แสงอาทิตย์และโซลูชันพลังงานอัจฉริยะครบวงจร จัดแสดงผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและโซลูชันพลังงานอัจฉริยะมากมายที่งานอินเตอร์โซลาร์ ยุโรป (Intersolar Europe) ประจำปีนี้ที่บูธ A1.370 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมิวนิกระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม การเปิดตัวทั่วโลกนี้รวมถึงโมดูลเวอร์เท็กซ์ เอส (Vertex S) และเวอร์เท็กซ์ (Vertex) แบบติดตั้งบนหลังคารุ่นใหม่ ตลอดจนโซลูชันทรินาแทรคเกอร์ (TrinaTracker) อัจฉริยะเพื่อเพิ่มผลตอบแทนสูงสุด และระบบกักเก็บพลังงานประสิทธิภาพสูงโดยทรินา สตอเรจ (Trina Storage) ทรินา โซลาร์กำลังฉลองครบรอบ 25 ปีด้วยเช่นกัน ตลอด 25 ปีที่อยู่ในตลาด ทรินา โซลาร์ไม่เพียงแต่จัดส่งโมดูลประสิทธิภาพสูงรวมมาแล้วกว่า 100GW เท่านั้น แต่ยังพัฒนาจากผู้ผลิตโมดูลเพียงอย่างเดียว ไปสู่ผู้นำในอุตสาหกรรมพลังงานอัจฉริยะระดับโลกที่ทำธุรกิจต่าง ๆ ตลอดห่วงโซ่คุณค่าของเซลล์แสงอาทิตย์

 

ผลิตภัณฑ์สำหรับติดตั้งบนหลังคาตัวใหม่ นำยุโรปมาอยู่ใต้หลังคาเดียวกัน

 

ในฐานะผู้นำที่มุ่งมั่นอย่างแท้จริงในตลาดยุโรป ทรินา โซลาร์ ได้สร้างผลิตภัณฑ์โมดูลแบบติดตั้งบนหลังคาโดยเฉพาะ ซึ่งปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าในภูมิภาค กลุ่มผลิตภัณฑ์ปัจจุบันกำลังได้รับการอัปเกรดเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้น ในขณะที่ยังคงความเข้ากันได้ในระดับสูง ไม่เพียงแต่กับส่วนประกอบ BOS เท่านั้น แต่ยังรวมถึงข้อบังคับอาคารในท้องถิ่นด้วย

 

ทรินา โซลาร์เปิดตัวโมดูลแบบติดตั้งบนหลังคาอเนกประสงค์เวอร์เท็กซ์ เอส รุ่นที่สองอย่างเป็นทางการ ด้วยกำลังไฟสูงสุด 430และโมดูลเวอร์เท็กซ์ 580สำหรับโครงการ C&I ขนาดใหญ่ สมาชิกใหม่ของตระกูล 210 มม. (G12) มีเซลล์ที่เป็นนวัตกรรมซึ่งใช้เวเฟอร์ซิลิคอนทรงสี่เหลี่ยมขนาด 210 มม. (G12R) รุ่นใหม่ ส่งผลให้ประสิทธิภาพและพลังงานสูงขึ้นเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกันในตลาด กำลังไฟแต่ละโมดูลเพิ่มขึ้นมากถึง 30W

 

นอกจากนี้ยังมีเวอร์เท็กซ์ เอสโมดูลใหม่ ซึ่งเป็นโซลูชันระดับพรีเมียม มาพร้อมดีไซน์แบบกระจกคู่ เซลล์เวอร์เท็กซ์ ชนิด ขนาด 210 มม. และออกแบบมาเพื่อความเข้ากันได้สูงสุดและติดตั้งง่าย เวอร์เท็กซ์ เอสมาพร้อมการรับประกันผลิตภัณฑ์นาน 25 ปี และการรับประกันประสิทธิภาพ 30 ปี

 

กำลังการผลิตติดตั้งเพิ่มขึ้นสูงสุด 7% ให้พลังงานสะอาดที่มากกว่า

 

ประสิทธิภาพของโมดูลที่ได้รับการอัปเกรดทั้งสองนั้นเพิ่มขึ้น 0.2-0.3% ซึ่งเพิ่มขึ้นได้ถึง 21.5% ในขณะเดียวกันก็ให้ค่าทางระบบที่ยอดเยี่ยมด้วย เวอร์เท็กซ์ เอสรุ่นใหม่เพิ่มความสามารถในการติดตั้งบนหลังคาที่อยู่อาศัยได้ 5-7% การผลิตไฟฟ้าที่สูงขึ้นเป็นไปตามความต้องการที่สูงขึ้น เมื่อครัวเรือนต้องการนำไปใช้งานและรถยนต์ไฟฟ้าก็ต้องใช้พลังงานนี้ด้วย

 

การที่กำลังไฟฟ้าของสตริง (String) สูงขึ้น ทำให้ต้นทุนของสายเคเบิลเซลล์แสงอาทิตย์และระบบการติดตั้งนั้นต่ำลง และเวลาการติดตั้งก็สั้นกว่า ในขณะเดียวกัน ค่าใช้จ่ายในการขนส่งและการจัดเก็บสามารถแข่งขันได้มากขึ้น ทำให้ประหยัดต้นทุนอุปกรณ์ส่วนควบ (BOS) ได้อย่างมีนัยสำคัญสำหรับนักพัฒนา โดยในการติดตั้งบนหลังคาเชิงพาณิชย์นั้น สามารถประหยัดต้นทุนการลงทุนเริ่มต้นได้ถึง 2% และเมื่อเทียบกับโมดูล 410ที่ใช้อ้างอิงแล้ว การขนส่งด้วยตู้คอนเทนเนอร์ทุกตู้สามารถบรรทุกผลิตภัณฑ์เวอร์เท็กซ์ เอส 430ได้เพิ่มขึ้น 18.7kW สำหรับโหลดสูงสุด 402kW ซึ่งช่วยลดการปล่อย CO2 ได้อย่างมาก

 

ผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้รองรับการใช้งานได้อย่างแพร่หลายทั่วโลก เพื่อให้บรรลุเป้าหมายการลดการปล่อยคาร์บอนในท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับอินเวอร์เตอร์กระแสหลักและระบบการติดตั้งที่หลากหลาย

 

ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เหมาะสำหรับหลังคาทุกประเภท ด้วยการอัปเกรดใหม่ล่าสุดนี้ ทรินา โซลาร์ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านการติดตั้งบนหลังคาสำหรับที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ และอาคารอุตสาหกรรมทั่วโลก รวมถึงตลาดยุโรปโดยเฉพาะ

 

โมดูลแบบสองหน้า โมดูลตัวใหม่สำหรับระบบขนาดใหญ่

 

ผู้เยี่ยมชมจะได้พบกับการจัดแสดงโมดูลกระจกสองหน้ารุ่นเวอร์เท็กซ์แบบครบชุดตั้งแต่ 550ถึง 670ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ที่มีความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพสำหรับใช้ในโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่มี LCOE ต่ำสุดและให้ผลผลิตสูงสุด พร้อมการรับประกันประสิทธิภาพการทำงาน 30 ปี

 

คุณกอนซาโล เด ลา บิญญา (Gonzalo de la Viña) หัวหน้าของทรินา โซลาร์ประจำภาคพื้นยุโรป กล่าวว่า "ทรินา โซลาร์มีบทบาทสำคัญในภูมิภาคนี้มากว่า 15 ปีแล้ว โดยจัดส่งโมดูลสู่ตลาดกว่า 22GW จนถึงปัจจุบัน เราได้สร้างทีมงานที่น่าประทับใจด้วยพนักงานมากกว่า 250 คนในตลาดสำคัญ ๆ ทั้งหมดในยุโรป ส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์และโซลูชันของเราได้รับการออกแบบในยุโรป เพื่อทวีปยุโรป ทีมงานชาวยุโรปของเรายืนหยัดในภารกิจของเราในการส่งเสริมพลังแห่งอนาคตสำหรับยุโรป"

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

"UBE" ลุยส่งนวัตกรรมฟลาวมันสำปะหลัง "แป้งทอดกรอบ ทาสุโกะ" ไร้กลูเตน-ผงชูรส-กรอบนาน เอาใจคนเลิฟของทอดแต่รักสุขภาพ

"UBE" ลุยส่งนวัตกรรมฟลาวมันสำปะหลัง "แป้งทอดกรอบ ทาสุโกะ" ไร้กลูเตน-ผงชูรส-กรอบนาน เอาใจคนเลิฟของทอดแต่รักสุขภาพ

TPCH มั่นใจผลงานโตต่อเนื่อง

TPCH มั่นใจผลงานโตต่อเนื่อง

HotNews: ADVANC กลืน 3BB ซื้อหน่วยลงทุน JASIF มูลค่ารวม 32,420 ลบ.

บอร์ด ADVANC อนุมัติเข้าซื้อกิจการ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ -ซื้อหน่วยลงทุน JASIF

มัลติมีเดีย

กูรูแจกหุ้นเด็ด ประจำเดือน มิถุนายน 2565

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/ #รู้ลึก​ #รู้จริง​ #คลุกวงในสไตล์กล้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้