Today’s NEWS FEED

News Feed

ขึ้นยาก By : นายกล้วยหอม

3,735วันที่ 12 พฤษภาคม 25656 พบกับนายกล้วยหอม ได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ


นายกล้วยหอม มองตลาดหุ้นไทย ขึ้นยาก ยิ่งกว่า เข็นครก ขึ้นภูเขา ด้วยตัวแปรเชิงบวก แบบแรงๆ ยังไม่มีวี่แวว มาจุติ เห็นแต่ข่าว พระฤาษีของพระบิดา ...ดังสนั่น ยิ่งกว่า ข่าวสงครามยูเครน เสียอีก วันนี้ ตลาดหุ้นไทย คงเคลื่อนไหวตามตลาดต่างประเทศ พร้อมการเล่นเก็งกำไรในหุ้นรายตัว บางตัวครับ

เช้าวันนี้ นักลงทุน คงรู้ผล ตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐ เดือนเมษายน 2565 จะออกมาตามคาดหรือ...ซึ่งตัวเลขเงินเฟ้อ... จะมีผลต่อ การพิจารณาขึ้นดอกเบี้ยของเฟด ว่าจะ ปรับขึ้น0.50%หรือ 0.75% ในเดือนมิ.ย.นี้


วานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,613.34 จุด ลดลง 9.44 จุด หรือ 0.58 % มูลค่าการซื้อขาย 71,693.34 ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 1,261.91 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 522.17 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 2,928.07 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ 2,188.33 ล้านบาท

สำนักบัวหลวง ชี้แนวโน้มกําไรของ III ในช่วงที่เหลือของปี 2022 ยังมีทิศทางเติบโต อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ยังมี upside ต่อประมาณการกําไรของเราจาก ส่วนแบ่งกําไรของ ANเที่มีแนวโน้มสูงกว่าที่เราคาด และการขยาย ธุรกิจใหม่ๆ เราจึงยังคงคําแนะนํา "ซื้อ" ต่อ III ด้วยราคาเป้าหมาย ณ สิ้นปีนี้ที่ 25 บ.

บมจ.ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI) เรียกได้ว่าเป็นหุ้นไอพีโอเนื้อหอมสุดๆไปเรียบร้อย เพราะหลังจากที่เปิดให้จองซื้อวันแรกวันที่ 11 พ.ค.65 ปรากฎว่า ยอดจองซื้อทะลัก ดีมานด์ล้นเกินกว่าหุ้นที่เสนอขาย จำนวน 130 ล้านหุ้น เทรด19พ.ค.นี้


ALL ปรับโครงสร้างใหม่ สู่ Holding Company,แตกไลน์ธุรกิจใหม่ ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ธุรกิจบริหารหนี้สิน และ ธุรกิจคาร์บอนเครดิต หวังมาร์เก็ตแคป 3 หมื่นลบ. ภายใน 3 ปี จากปัจจุบันกว่า 2พันลบ.,ตั้งเป้า รายได้ปี65 แตะ 4,000 - 4,500 ล้านบาท หวังพลิกมีกำไร จากธุรกิจใหม่เข้ามาช่วงH2/65

 

PT Maxnitron Racing Series เตรียมระเบิดความมันส์ เปิดแข่งรถยนต์ทางเรียบประจำปี 2022 สนามที่ 1 ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 13-15 พ.ค. , สนามที่ 2 ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ในวันที่ 22-24 ก.ค., สนามที่ 3 ณ สนามพีที ประจวบ สตรีท เซอร์กิต สนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบปิดเมืองเลียบชายหาด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (อยู่ในขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบของทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์) ในวันที่ 19-23 ต.ค.เป็นสนามสุดท้าย


MAKRO โชว์กำไรสุทธิ ไตรมาสแรกปี 2565 รวม 2,050 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.3% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 1,734 ล้านบาท ขานรับการฟื้นตัวของธุรกิจ และผลพวงการรวมกิจการกลุ่มธุรกิจค้าปลีก ดันยอดขายโตถึง 93.7% หรือกว่า 1 แสนล้านบาท พร้อมเดินหน้ารุกตลาด O2O ต่อยอดธุรกิจออนไลน์ อี-คอมเมิร์ซ เสริมศักยภาพสู่เป้าหมายผู้นำธุรกิจค้าส่งค้าปลีกในภูมิภาคเอเชีย ท่ามกลางความท้าทายที่เกิดขึ้นในธุรกิจค้าส่งค้าปลีก


TKS ประกาศผลงาน Q1/65 บุ๊คกำไร 142.8 ลบ. เติบโตร้อยละ 33.2 จากงวดเดียวกันของปีก่อน ผลจากความสามารถการบริหารจัดการภายในกลุ่มบริษัท ภายหลังการปรับโครงสร้างกิจการตั้งแต่ Q2/63 เน้นโฟกัสธุรกิจที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่าง Security Label ด้าน “จุติพันธุ์ มงคลสุธี” ซีอีโอ ชูกลยุทธ์สู่ Tech Ecosystem Builder เดินหน้าลงทุนต่อเนื่อง สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว


เมื่อเร็วๆ นี้บริษัท ที เอส ฟลาวมิลล์ จำกัด (มหาชน) “TMILL” โรงงานโม่แป้งสาลีรายใหญ่และมีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยที่สุดในประเทศ ได้รับผลการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น (AGM) อยู่ในกลุ่มคะแนนสูงสุดประจำปี 2565 ด้วยคะแนนเต็ม 100 คะแนน เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน แสดงถึงบริษัทฯให้ความสำคัญด้านการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความตั้งใจในการดำเนินกิจการที่มุ่งมั่น พัฒนาประสิทธิภาพในการจัดประชุมผู้ถือหุ้น***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

 

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้