Today’s NEWS FEED

News Feed

*MVP ลั่นปี65 ตั้งเป้าเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อธุรกิจเดิม และMetaverse พร้อมรับรู้รายได้จาก MVP COIN ต่อเนื่อง

877

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (7 เมษายน 2565)-------------นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP เปิดเผยว่า ในปี 2565 บริษัทฯจะเน้นการเป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อธุรกิจเดิม และโลกดิจิทัลยุคใหม่ หรือ Metaverse ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และใช้งานได้จริง ด้วยการมุ่งมั่นสร้างรูปแบบใหม่ในการจัดงานต่างๆ

โดยจะใช้ความเชี่ยวชาญด้านการจัดงานในรูปแบบเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิตอลเข้ามาพัฒนาร่วมกันให้เห็นเป็นรูปแบบ Event 2.0 พัฒนาจากรูปแบบ 1.5 ซึ่งจะเห็นในเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ ในวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 นี้ บริษัทจะเริ่มใช้เทคโนโลยีบล๊อกเชน และ decentralize platform ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ เพื่อยกระดับการจัดงาน “Thailand Mobile EXPO” และงาน “Thailand Crypto EXPO” ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ซึ่งลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดีในทั้ง 2 งาน

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันบริษัทฯยังคงมีสัดส่วนรายได้จาก 3 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย 1.กลุ่มธุรกิจ Event (การจัดแสดงงาน) ซึ่งในอนาคตจะมีเรื่องของ Technology เข้ามาเสริม ทั้งในงาน Mobile Expo, Crypto Expo, Blockchain, Metaverse และ Mining โดยสัดส่วนในปี 2565 จากกลุ่มธุรกิจนี้จะเพิ่มเป็นมากกว่า 50% ส่วนที่เหลือจะมาจาก 2.กลุ่มธุรกิจ Media & Agency (งานโฆษณาและเอเจนซี่) และ 3.กลุ่มธุรกิจ Commerce (ธุรกิจพาณิชย์และอื่นๆ)

“ในปี 2565 บริษัทฯจะมุ่งมั่นสู่ธุรกิจด้านเทคโนโลยี เพื่อสร้างรายได้ใหม่ๆ โดยบริษัทมีแผนที่จะไปลงทุนในธุรกิจการตรวจสอบ (Node validator) และยืนยันการทำธุรกรรมที่ใช้คริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency Mining) ธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์ ตลอดจนธุรกิจบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น การประยุกต์ใช้กับธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อุตสาหกรรมบริการ การแพทย์ การเงิน อสังหาริมทรัพย์ ตลอดจนยกระดับธุรกิจการจัดงาน งานโฆษณาและเอเจนซี่ สื่อออนไลน์ และ Influencer” นายโอภาส กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯมีแผนจะร่วมเปิดพื้นที่ Metaverse ใหม่เพิ่มอีก 5 ประเทศ จากที่ได้เปิดในไทยและดูไบไปแล้ว ภายใต้โปรเจค Metaverse Global โดยบริษัทได้เข้าไปร่วมเป็นผู้บริหารพื้นที่ รวมถึงทำการตลาด และการจัดกิจกรรมต่างๆ โดยรายได้จะมาจากส่วนแบ่งจากการทำธุรกรรม และค่าจ้างในการบริหารพื้นที่ และจัดกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ

ด้านการออกเหรียญ MVP COIN เป็นเหรียญในรูปแบบ Utility token เปรียบเสมือนเป็นคูปองอิเล็กทรอนิกส์ล่วงหน้าระบบบล็อกเชน ปัจจุบันมีการทำสัญญาขายสิทธิบริการไปบ้างแล้ว โดยในช่วงครึ่งแรกของปี 2565 จะมีการบันทุกรายได้สิทธิการให้บริการจำนวน 29.7 ล้านบาท แบ่งเป็นบันทึกในไตรมาส 1/2565 จำนวน 14.7 ล้านบาท และบันทึกในไตรมาส 2/2565 จำนวน 15 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทมีการรับรู้รายได้จาก MVP COIN อย่างต่อเนื่อง

จากที่ผ่านมา บริษัทฯมีรายได้ที่มาจากการดำเนินธุรกรรมเกี่ยวกับ MVP COIN ราว 50 ล้านเหรียญดอลลาร์ฯ โดยราคาที่บริษัทฯถืออยู่ เฉลี่ยที่ 0.60-0.70บ./เหรียญ นอกจากนี้ หากบริษัทมีการเปิดกิจกรรมเมต้าเวิร์สเฟส2 ต่อเนื่องจากเฟสแรกที่เสร็จสิ้นไปแล้ว โดยเป็นการจับมือร่วมกับ BITKUB พร้อมจัดงานแถลงข่าวในวันที่ 26 เม.ย. นี้ และคาดเปิดเฟส2 เป็นทางการในวันที่ 28 เม.ย. ก็จะช่วยส่งเสริมให้เหรียญ MVP และเหรียญไทยอื่นๆเป็นที่น่าสนใจแก่นักลงทุนและมีการใช้เหรียญไทยมากขึ้น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 บริษัทฯได้ลงนามในสัญญาบริหารจัดการเหมืองขุดบิตคอยน์ (Long-term Service Agreement) กับ Vientiane Asset Management Sole Co., Ltd. (VAM) ซึ่งได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์ ในประเทศลาวแล้ว โดย VAM มีหน้าที่ในการจัดหาและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับสถานที่ติดตั้ง, ไฟฟ้า, ระบบสาธารณูปโภค, พนักงานที่เกี่ยวข้อง, ระบบรักษาความปลอดภัย และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ รวมถึงภาษีอากรทั้งหมด โดยมีอัตราแบ่งผลประโยชน์ในสัดส่วน 50:50% ของจำนวนบิตคอยน์ที่สามารถขุดได้

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

UBE ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จ.อุบลราชธานี บันทึกความร่วมมือ STOP & START SAVE โลก -2 องศา"

UBE ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จ.อุบลราชธานี บันทึกความร่วมมือ STOP & START SAVE โลก -2 องศา"

สร้างฐาน By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง พิจารณาตลาดหุ้นไทย สู่สภาวะการสร้างฐานอีกครั้ง 1,600 จุด บวกลบ ตัวเลขเศรษฐกิจแต่ละตัว มีผลต่อ...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้