Today’s NEWS FEED

News Feed

(Update) NVD มั่นใจรายได้รวมปี65 โตกว่าปีก่อน หลังตุนแบ็คล็อค กว่า 1,280 ลบ. พร้อมลุยเปิด 6 โครงการใหม่ - เล็งจับมือพาร์ทเนอร์ทำธุรกิจใหม่ สร้างRecurring Income

410

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (10 มีนาคม 2565)------นายจิรเดช นุตสถิตย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการลงทุน บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) NVD เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่าภาพรวมผลประกอบการในปี 2565 จะมีรายได้รวมเติบโตมากกว่าปีก่อน จากการมีงานที่รอรับรู้รายได้ในปีนี้อยู่ในมือ (Backlog) ราว 1,280 ล้านบาท นอกจากนี้ บริษัทยังมี 11 โครงการที่ยังเปิดขายอยู่ มูลค่ารวมกว่า 2หมื่นล้านบาท ประกอบกับการเปิด 6 โครงการใหม่ในปีนี้ มูลค่ารวมราว 8,700 ล้านบาท คาดว่าจะช่วยหนุนยอดขายและรายได้ให้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

สำหรับ 6 โครงการใหม่ที่จะดำเนินการก่อสร้างและส่งมอบให้กับลูกค้าใน65 จะมุ่งไปที่โครงการที่ดินพร้อมอยู่อาศัย (landed residential) และ มุ่งเน้น พัฒนาพื้นที่โครงการอสังหาริมทรัพย์ให้เป็นเสมือนชุมชน (Emphasis on township development)
โดยจะมีการปรับรูปแบบซีรีย์บ้านให้มีระดับราคาลดลงมา โดยนำบ้าน Beyond รูปแบบเก่ากลับมาพัฒนา เพื่อให้เป็นโครงการในช่วงระดับราคา 10-25 ล้านบาท ซึ่งเป็นระดับราคาที่คนส่วนใหญ่เข้าถึงได้มากขึ้น เพื่อเข้าถึงตลาดที่กว้างขึ้น ทำให้สามารถสร้างยอดขายและยอดโอนเข้ามาได้มาก เนื่องจากรูปแบบซีรีย์ Beyond รูปแบบใหม่ระดับราคาเพิ่มขึ้นไปสูงมากที่ 25-40 ล้านบาท

ขณะที่ปัจจุบันมีพื้นที่ดินเปล่า (Landbank) จำนวน 267ไร่ ซึ่งยังคงเพียงพอต่อการรองรับงานขยายโครงการใหม่ๆในอนาคต อีกทั้งยังได้เตรียมงบลงทุนราว 1,500 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับลงทุนธุริจใหม่ๆที่แตกต่างออกไปจากกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ โดยปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ในการศึกษาการทำธุรกิจใหม่ โดยมุ่งเน้นกลุ่มธุรกิจที่ไม่มีความเสี่ยงมากนัก และเน้นรับรู้รายได้ประจำเป็นหลัก (Recrurring Income) โดยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหากมีความชัดเจน

ทั้งนี้ บริษัทฯประเมินภาพรวมของสถานการณ์เศรษฐกิจในปีนี้ รวมถึงแนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คาดว่าจะฟื้นตัวดีขึ้นจากปีก่อน แม้ว่าจะมีข่าวสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครน แต่เชื่อว่าภายหลังที่มีผลการเจรจาออกมาเป็นไปในทิศทางที่ดีแล้วนั้น ก็ทำให้ทั่วโลกไม่น่าเป็นห่วงและตลาดฯต่างๆก็รีบาวน์กลับขึ้นมาดีขึ้น มองว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นปัจจัยลบต่อตลาดในระยะสั้น ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทย ก็ไม่ได้น่ากลัวหรือสร้างความแพนิคให้กับประชาชน เท่ากับช่วงการแพร่ระบาด ระลอกแรก ทำให้ผู้คนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่เชื่อว่าปีนี้กิจกรรมทางเศรษฐกิจจะกลับมาดำเนินได้ดีขึ้น สอดรับกับการเปิดโครงการใหม่ๆเพื่อรองรับความต้องการที่อยู่อาศัยที่จะฟื้นตัวขึ้นตามลำดับ

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้