Today’s NEWS FEED

News Feed

Aqara เปิดตัวกลอนประตูอัจฉริยะ A100 Zigbee พร้อมการรองรับ Apple Home Key

685

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (1 มีนาคม 2565)——Aqara ผู้ให้บริการชั้นนำสำหรับผลิตภัณฑ์บ้านอัจฉริยะ ประกาศเปิดตัวกลอนประตูอัจฉริยะ หรือ Smart Door Lock รุ่น A100 Zigbee ทั้งนี้ A100 Zigbee เป็นสมาร์ทล็อกแบบมีตลับที่ปล่อยให้มีการตรวจสอบสิทธิ์การเข้าถึงที่หลากหลาย รวมถึงลายนิ้วมือ รหัสผ่าน แอป Aqara Home, Apple HomeKit/Siri, Google Assistant, NFC และคีย์กลไก ผสานรวมกับโปรโตคอล Bluetooth 5.0 - สำหรับการเชื่อมต่อโดยตรงกับอุปกรณ์มือถือและฮับโฮมจาก Apple - และโปรโตคอล Zigbee 3.0 โดยกลอนล็อกรองรับการปลดล็อกจากทางระยะไกล* ผ่านแอป Aqara Home และแพลตฟอร์มบุคคลที่สามอื่น ๆ และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฮมอื่น ๆ* เพื่อสร้างประสบการณ์ที่บ้านโดยอัตโนมัติอย่างแท้จริง Aqara A100 Zigbee ออกสู่ตลาดในมาเลเซียและสิงคโปร์ ทั้งนี้คาดว่าจะมีวางจำหน่ายในรัสเซีย เช่นเดียวกับประเทศที่ได้รับการคัดเลือกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลางในเดือนต่อ ๆ ไป

เอกสารประชาสัมพันธ์นี้มีเนื้อหามัลติมีเดีย ดูฉบับเต็มได้ที่นี่: https://www.businesswire.com/news/home/20220228005427/en/

 

Aqara Introduces Smart Door Lock A100 Zigbee with Apple Home Key Support (Photo: Business Wire)

Aqara เปิดตัวกลอนประตูอัจฉริยะ A100 Zigbee พร้อมการรองรับ Apple Home Key (รูปภาพ: Business Wire)

กลอนล็อก A100 Zigbee ได้รับการออกแบบด้วยการผสานรวมกับ Apple HomeKit ได้อย่างราบรื่น และรองรับฟีเจอร์ home key บนอุปกรณ์ Apple ใน Apple Wallet ซึ่งเปิดตัวใน iOS 15 โดยผู้ใช้เพียงแค่แตะ iPhone หรือ Apple Watch เพื่อปลดล็อก A100 Zigbee กลอนล็อกยังรองรับระบบสั่งการด้วยเสียงหลัก อย่างเช่น Siri และ Google Assistant เพื่อให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบกับระบบสั่งการที่โปรดปรานว่าประตูได้ถูกล็อกหรือขอให้ระบบสั่งการปลดล็อกประตูให้ได้อีกด้วย

A100 Zigbee มีฟีเจอร์เครื่องสแกนลายนิ้วมือ 3 มิติ พร้อมระบบป้องกันการหลอกด้วยรูปภาพหรือวิดีโอ และเครื่องสแกนถูกจัดวางไว้บนที่จับตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อให้นิ้วหัวแม่มือของผู้ใช้ได้สัมผัสตามธรรมชาติเมื่อกดที่จับเพื่อเปิดประตู โดยรองรับรหัสผ่านถาวรที่สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวและแบบเป็นครั้งคราว (6-10 หลัก) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการการเข้าถึงสำหรับสมาชิกในครอบครัว แขกและผู้มาเยี่ยมประจำ อย่างเช่น คนพาสุนัขเดินเล่นและพี่เลี้ยงเด็กที่สามารถปลดล็อกได้ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้เท่านั้น (ตัวอย่างเช่น 9.00 - 10.00 น. ของทุกวันจันทร์) ทั้งนี้รหัสผ่านถาวรที่สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวและแบบเป็นครั้งคราวสามารถสร้างและจัดการแบบระยะไกล* ซึ่งทำให้กลอนล็อกนี้เป็นตัวเลือกในอุดมคติสำหรับบ้านเช่า

กลอนล็อก A100 Zigbee ใช้แบตเตอรี่ AA จำนวนแปดก้อน โดยมีอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานถึง 18 เดือน** คำเตือนแบตเตอรี่ต่ำจะถูกกระตุ้นเมื่อแบตเตอรี่เหลือต่ำกว่า 20% และถึงแม้ว่าแบตเตอรี่จะหมด ผู้ใช้สามารถเปิดล็อกได้โดยใช้กุญแจกลไก หรือโดยการชาร์จล็อกด้วยพาวเวอร์แบงค์ผ่านพอร์ตแบบ Type-C

A100 Zigbee มาพร้อมกับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่งเพื่อปกป้องผู้ใช้และบ้านของพวกเขา รวมไปถึง:

  • การล็อกอัตโนมัติ: ประตูจะถูกล็อกทันทีหลังจากปิด;
  • รหัสผ่านป้องกันการมองลอด: ผู้ใช้สามารถเพิ่มตัวเลขสุ่มก่อนและหลังรหัสผ่านเพื่อป้องกันการโจมตีจากการแอบดูและรอยนิ้วมือ;
  • กลอนล็อกประตูกลางคืน: กลอนล็อกประตูแบบกลางคืนจะควบคุมสลักแบบเกลียวแยกต่างหาก และเมื่อล็อกแล้วจะสามารถเปิดได้จากด้านในหรือโดยใช้การตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบจากภายนอก;
  • ระบบการแจ้งเตือนการงัดแงะ: การแจ้งเตือนนี้จะถูกเรียกใช้หากสลักเกลียวล็อกตรวจพบแรงดันที่ผิดปกติหรือหากแผงด้านหน้าถูกปลดออกจากประตู;
  • ระบบการแจ้งเตือนเปิดประตูด้านซ้าย: การแจ้งเตือนนี้จะถูกเรียกใช้หากประตูเปิดทิ้งไว้เกิน 10 วินาที หรือหากเปิดแง้มไว้และไม่ได้ปิดจนสุดเกิน 3 วินาที;
  • ระบบการแจ้งเตือนความพยายามที่ผิดปกติ: การแจ้งเตือนนี้จะถูกเรียกใช้หลังจากพยายามตรวจสอบความถูกต้องล้มเหลว 5 ครั้ง และการตรวจสอบสิทธิ์การล็อกจะหยุดเป็นเวลา 3 นาที;
  • การปลดล็อกบันทึก: ผู้ใช้สามารถตรวจสอบสถานะการล็อกและปลดล็อกบันทึกจากระยะไกลผ่านแอป Aqara Home*

ด้วยการรองรับ Zigbee 3.0 ทำให้ A100 Zigbee สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมในบ้านอัจฉริยะอื่น ๆ ได้ ในการเปิดใช้ระบบกดเพียงครั้งเดียวและระบบอัตโนมัติภายในบ้าน* เพียงแค่กดปุ่ม Away บนแผงปุ่มกดเมื่อออกจากบ้าน โดยผู้ใช้สามารถเปิดระบบแจ้งเตือนของ Aqara Home ซึ่งกล้องรักษาความปลอดภัยและเซ็นเซอร์จะเปิดใช้งาน โดยไฟและไฟ ACs จะถูกปิด ทั้งนี้สามารถสร้างระบบอัตโนมัติได้เพื่อหมุน G3 Camera Hub ให้ชี้ไปตรงประตูและเพื่อดันการแจ้งเตือนบนอุปกรณ์มือถือเมื่อ A100 Zigbee ถูกปลดล็อกด้วยกุญแจกลไก ทั้งนี้ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนให้ตรวจสอบการสตรีมของกล้องเพื่อความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้น ด้วยอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของ Aqara ผู้ใช้สามารถสร้างระบบกดเพียงครั้งเดียวและระบบอัตโนมัติที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการและสภาพแวดล้อมภายในบ้าน

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของกลอนล็อก A100 Zigbee กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา

* จำเป็นต้องใช้ฮับ Zigbee 3.0 Aqara

**ตามสมมติฐานปลดล็อก 10 ครั้งต่อวัน

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

บล.พาย ขนทัพ นลท.เยี่ยมชม รง.PIMO-ไพโม่

บล.พาย ขนทัพ นลท.เยี่ยมชม รง.PIMO-ไพโม่

เล่นชุดใหญ่ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เห็นหุ้นใหญ่ กลุ่มพลังงาน คึกคัก แบบเล่นชุดใหญ่ หุ้นใหญ่หลายตัว กางปีกสีเขียว........

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้