Today’s NEWS FEED

News Feed

XCMG ปลื้มยอดส่งออกเครื่องจักรก่อสร้างพุ่งสูงตั้งแต่ต้นปี 2565 เน้นส่งออกเครื่องจักรสั่งทำพิเศษให้ลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก

442

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (1 มีนาคม 2565)——XCMG (เอกซ์ซีเอ็มจี) (SHE: 000425) ได้ส่งมอบเครื่องจักรสั่งทำพิเศษจำนวนกว่า 200 รายการไปยังประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งรถเครน รถเจาะแนวนอน รถเครนตีนตะขาบ เครื่องจักรงานถนน และอีกมากมาย ในจำนวนนี้ รถเครนรุ่น XCA800 สำหรับทุกสภาพภูมิประเทศ ได้ถูกส่งออกไปยังตลาดระดับไฮเอนด์ในเอเชียแปซิฟิก และทำลายสถิติของบริษัทเองในการส่งออกรถเครนสำหรับทุกสภาพภูมิประเทศขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งเคยครองสถิติโดยรถเครนรุ่น QAY650 ที่ส่งออกไปยังโมร็อกโกและบราซิลก่อนหน้านี้

 

คุณหวัง หมิน ซีอีโอและประธานบริษัท XCMG กล่าวว่า "กลยุทธ์โดยรวมของ XCMG ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกคือการให้ความสำคัญกับการปรับแต่งเครื่องจักรให้ตรงกับความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้า ตลอดจนนำเสนอบริการที่เชื่อถือได้เพื่อรับประกันประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของเครื่องจักรของเรา"

 

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา XCMG ได้ส่งออกรถเครนตีนตะขาบล็อตใหญ่ไปยังทั้งประเทศต่าง ๆ ในโครงการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road Initiative) และตลาดระดับไฮเอนด์ โดยมีอัตราการเติบโตมากกว่า 500% เมื่อเทียบรายปี

 

รถเครนแบบปรับแต่งที่ XCMG ส่งออกไปยังตลาดเอเชียแปซิฟิกได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในส่วนของการออกแบบ ฟังก์ชันการทำงาน คุณภาพ และความน่าเชื่อถือ ดังนี้

 

·         ความสามารถในการปรับตัวสูง: รถเครนของบริษัทสามารถทำงานอย่างต่อเนื่องภายใต้อุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียส และรับประกันการทำงานที่เชื่อถือได้ท่ามกลางสภาพฝน

·         การปรับแต่งที่น่าประทับใจ: ลูกค้าสามารถปรับแต่งรถเครนได้ตามความต้องการ ทั้งรูปแบบการควบคุม การตั้งค่าฟังก์ชันการทำงาน การติดตั้งอย่างปลอดภัย และสัญญาณไฟเตือน

·         ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม: รถเครนของ XCMG มีประสิทธิภาพการยกสูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรม 2-20% ส่วนความสามารถในการขับขี่สูงกว่าค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม 2-18% และการใช้ระบบไฮดรอลิกใหม่ก็ทำให้การทำงานราบรื่นและแม่นยำยิ่งขึ้น

·         อัจฉริยภาพขั้นสูง: รถเครนของ XCMG ใช้เทคโนโลยีการควบคุมอัจฉริยะชั้นนำของอุตสาหกรรม เช่น การควบคุมการชดเชยแอมพลิจูดของรอก การควบคุมการติดตามผลการกว้าน และการวางแผนสภาพการทำงานอัตโนมัติ

·         คุณภาพระดับไฮเอนด์: สร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนกับเครื่องจักรรูปแบบใหม่ ด้วยการออกแบบห้องโดยสารตามหลักสรีรศาสตร์เต็มรูปแบบ มาพร้อมหน้าจอสัมผัสสีสันสมจริงขนาด 10.4 นิ้ว และเทคโนโลยีตอบสนองด้วยข้อมูลอัจฉริยะ 13 เทคโนโลยี

 

ขณะเดียวกัน XCMG ได้ส่งออกเครื่องจักรงานถนนแบบสั่งทำพิเศษจำนวนกว่า 500 เครื่องไปยัง 26 ประเทศ ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องจักรงานถนนทั้งหมด ในจำนวนนั้นคือรถเกลี่ยดินรุ่น GR5505 ที่มีแรงม้าสูงสุดในโลกและมีเทคโนโลยีสุดล้ำทั้งในแง่ของการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงและฝุ่นละอองปริมาณมาก ความสะดวกสบายในการใช้งานเครื่องจักร ความปลอดภัยของอุปกรณ์ เวลาในการบำรุงรักษาต่ำ และความพร้อมใช้งานสูง โดยได้รับการยอมรับจากบรรดาบริษัทเหมืองที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

นอกจากนี้ XCMG ได้ส่งออกรถเจาะแนวนอนมากกว่า 30 คันไปยังฟิลิปปินส์ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ปัจจุบัน XCMG ครองส่วนแบ่งมากที่สุดในตลาดรถเจาะแนวนอน และเป็นเจ้าของรถเจาะแนวนอนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกรุ่น XZ13600 ซึ่งสามารถนำไปใช้ในโครงการวางท่อระยะทางไกล นอกจากนี้ บริษัทได้พัฒนารถเจาะแนวนอนรุ่น XZ4055 ซึ่งเป็นรุ่นแรกของโลกที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียม โดยคว้ารางวัลเรดดอต ดีไซน์ อวอร์ด (Red Dot Design Award) และรางวัลไอเอฟ ดีไซน์ อวอร์ด (IF Design Award) ในปี 2564

 

"XCMG ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์การปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้าและการปรับให้เข้ากับตลาดท้องถิ่นในการให้บริการลูกค้าทั่วโลก โดยนำเสนอโซลูชันที่เหมาะสมที่สุดเพื่อรองรับการสร้างประชาคมที่มีอนาคตร่วมกันของมวลมนุษยชาติ" อันเป็นภารกิจสูงสุดของเราที่จะบรรลุผลสำเร็จได้ด้วยการวิจัยและพัฒนาที่ปรับเปลี่ยนได้ รวมถึงบริการที่ทันสมัย" คุณหวังกล่าว

 

ปัจจุบัน XCMG ส่งออกเครื่องจักรก่อสร้างไปยัง 37 ประเทศและดินแดนในเอเชียแปซิฟิก โดยมียอดขายรวม 15,000 เครื่องในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ บริษัทได้วางเครือข่ายการขายและการบริการที่ครอบคลุมในภูมิภาค ซึ่งรวมถึงผู้จัดจำหน่ายขั้นต้น 42 ราย ศูนย์บริการและอะไหล่ในต่างประเทศ 29 แห่ง บริษัทสาขาต่างประเทศ 3 แห่ง และสำนักงานสาขาต่างประเทศ 7 แห่ง เพื่อให้บริการและสนับสนุนลูกค้าอย่างรวดเร็วทันใจ

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XCMG ได้ที่ http://en.xcmg.com/en-ap/

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้