Today’s NEWS FEED

News Feed

SVT แต่งตั้ง "พิศณุ โชควัฒนา" นั่ง กรรมการผู้อำนวยการ คนใหม่ เสริมแกร่งธุรกิจ

368

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (1 มีนาคม 2565)——บอร์ด SVT  แต่งตั้ง นายพิศณุ โชควัฒนา เป็นกรรมการผู้อำนวยการ แทนนางอาภัสรา ภาณุพัฒนา เดินหน้าภารกิจขับเคลื่อนองค์กร สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน มุ่งต่อยอดความแข็งแกร่ง และขยายโอกาสทางธุรกิจ Vending Machine ทั้งในและต่างประเทศ  มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป

 

บริษัท ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ได้แจ้งมติคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ได้รับทราบการลาออกของนางอาภัสรา ภาณุพัฒนา จากตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการ แต่ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป และได้อนุมัติการแต่งตั้งให้นายพิศณุ โชควัฒนา ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการคนใหม่ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป เพื่อให้การบริหารงานของ SVT ดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง โดยนายพิศณุ เป็นผู้มีความรู้ความสามารถและประสบการณ์หลากหลายด้าน เหมาะสมที่จะเป็นผู้นำองค์กรเพื่อนำพา SVT ก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมีประสิทธิภาพและผลักดันธุรกิจ Vending Machine ให้เติบโตอย่างยั่งยืน

นายพิศณุ ในฐานะกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสเข้ามาเป็นผู้นำองค์กร นับเป็นบทบาทที่สำคัญยิ่งในการต่อยอดความสำเร็จของบริษัทฯ ในฐานะผู้บุกเบิกธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติรายแรกในประเทศไทยมากว่า 20 ปี  พร้อมยืนยัน ยังคงสานต่อนโยบายของนางอาภัสรา ภาณุพัฒนา ในการขับเคลื่อนองค์กร ประกอบด้วย การเพิ่มจำนวนเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติและขยายการติดตั้งให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ และ การพัฒนาระบบและจัดหาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแบบสมาร์ท นอกจากนี้ จะมุ่งเน้นการสร้างและพัฒนานำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ในการผลิตเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ รองรับสินค้าหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค

และการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีศักยภาพ เพื่อก้าวสู่โอกาสแห่งความสำเร็จในอนาคตได้อย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ในปี 2565  บริษัทฯ มีแผนขยายเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเพิ่มเป็น 17,000 เครื่อง จากเดิมปี 2564 มีจำนวน 14,600  เครื่องเพิ่มจำนวนเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแบบธรรมดา ให้เป็นแบบสมาร์ทรวมทั้งสิ้น 7,500 เครื่องขยายจำนวนเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ซึ่งเริ่มดำเนินการแล้วที่จังหวัดลำพูนเป็นแห่งแรก และขยายโอกาสการให้บริการเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติภายใต้แบรนด์ SUNVENDING โดยได้ลงนามสัญญากับบริษัท ซันสวีท อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN เป็นตัวแทนแฟรนไชส์รายแรกในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

นายพิศณุ กล่าวต่อว่า สำหรับรายได้ในปี 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าเติบโตขึ้น 20-25% จากปี 2564โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการคลายความวิตกกังวลต่อสถานการณ์โควิด-19 และการฉีดวัคซีนในประเทศที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นการเร่งขยายเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่ครอบคลุมมากขึ้น และการเปิดธุรกิจใหม่ อย่าง  แฟรนไชส์ ระบบเช่าโฆษณาในเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ และการขายตู้ไปยังเจ้าของสินค้า หรือผู้ผลิตสินค้าเองกลุ่มค้าปลีก-ค้าส่ง และกลุ่มลูกค้ารายย่อยต่างๆ

"ผม มีความพร้อมในการเดินหน้าสานต่อนโยบายบริษัทฯ ให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ พร้อมกำหนดทิศทางขององค์กร เพื่อขยายโอกาสการเติบโตในธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติในประเทศและต่างประเทศ มุ่งขับเคลื่อน SVT เติบโตอย่างแข็งแกร่ง พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายการเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ในภูมิภาคอาเซียน" นายพิศณุ กล่าว

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

UBE ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จ.อุบลราชธานี บันทึกความร่วมมือ STOP & START SAVE โลก -2 องศา"

UBE ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จ.อุบลราชธานี บันทึกความร่วมมือ STOP & START SAVE โลก -2 องศา"

สร้างฐาน By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง พิจารณาตลาดหุ้นไทย สู่สภาวะการสร้างฐานอีกครั้ง 1,600 จุด บวกลบ ตัวเลขเศรษฐกิจแต่ละตัว มีผลต่อ...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้