Today’s NEWS FEED

News Feed

WHAUP เดินหน้าพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน คว้าสัญญาขายน้ำอุตสาหกรรมคุณภาพสูง ให้ "GULF" มูลค่า 600 ล้านบาท

441

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (1 มีนาคม 2565)——บมจ.ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ "WHAUP" ลุยโปรเจ็กต์ Reclamation Water บริหารจัดการน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วจากระบบบำบัดน้ำเสียมาผลิตเป็นน้ำอุตสาหกรรมคุณภาพสูง (Premium Clarified Water) ล่าสุดลงนามกับ บมจ. กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ "GULF" ป้อนน้ำ Premium Clarified Water โครงการ ปริมาณการผลิต1.3 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี ให้กับโรงไฟฟ้าตาสิทธิ์ และ (Gulf TS3 และ Gulf TS4) ในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 อายุสัญญา 15 ปี คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 600 ล้านบาท 

          ดร.นิพนธ์ บุญเดชานันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ WHAUP เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ร่วมลงนามในสัญญาเพื่อบริหารจัดการน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วจากระบบบำบัดน้ำเสียมาผลิตเป็นน้ำอุตสาหกรรมคุณภาพสูง (Premium Clarified Water) นับเป็นโครงการต่อเนื่องโครงการที่ ที่ WHAUP ได้ร่วมมือกับ GULF ผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าเอกชนรายใหญ่ของประเทศไทย โดยทาง WHAUP จะเริ่มส่งมอบการให้บริการเชิงพาณิชย์ได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2565 โดยมีปริมาณการผลิตน้ำอุตสาหกรรมคุณภาพสูง (Premium Clarified Water) เพื่อให้บริการแก่โรงไฟฟ้า จำนวน 1.3 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 600 ล้านบาท  

สำหรับความร่วมมือกันระหว่าง WHAUP และ GULF  ในครั้งนี้ เป็นการพัฒนาโครงการ Water Reclamation เพื่อผลิตน้ำอุตสาหกรรมคุณภาพสูง (Premium Clarified Water) เพื่อให้บริการแก่ GULF ในการนำน้ำไปใช้ในกระบวนการผลิตไฟฟ้าของโครงการโรงไฟฟ้าตาสิทธิ์ 3 และ 4 ในนิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 1 (WHA ESIE 1) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้อายุสัญญาซื้อขายน้ำระยะเวลา 15 ปี

ทั้งนี้ โครงการบริหารจัดการน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วจากระบบบำบัดน้ำเสียมาผลิตเป็นน้ำอุตสาหกรรมคุณภาพสูง (Premium Clarified Water) ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ WHAUP ภาคภูมิใจ โดยในปี 2564 ที่ผ่านมาได้คว้ารางวัล Outstanding Innovative Company Awards ภายในงาน SET Awards 2021 ด้านนวัตกรรม : Demineralized Reclaimed Water หรือแหล่งน้ำทางเลือกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นการการันตีได้ถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการใช้น้ำของลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมได้อย่างหลากหลาย และพร้อมที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมากขึ้น เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาว และที่สำคัญยังนับเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และลดปริมาณการใช้น้ำจากแหล่งน้ำดิบตามธรรมชาติให้น้อยลง และยังเป็นแหล่งน้ำสำรองที่นำกลับมาใช้ได้อีกครั้งอย่างยั่งยืน

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

UBE ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จ.อุบลราชธานี บันทึกความร่วมมือ STOP & START SAVE โลก -2 องศา"

UBE ผนึก 6 ภาคีเครือข่ายสุขภาพและสิ่งแวดล้อม จ.อุบลราชธานี บันทึกความร่วมมือ STOP & START SAVE โลก -2 องศา"

สร้างฐาน By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง พิจารณาตลาดหุ้นไทย สู่สภาวะการสร้างฐานอีกครั้ง 1,600 จุด บวกลบ ตัวเลขเศรษฐกิจแต่ละตัว มีผลต่อ...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้