Today’s NEWS FEED

News Feed

JAS ASSET อวดงบปี 64 กำไรพุ่ง 186% ชูธุรกิจ Community Mall - Senior Wellness หนุนกำไรปี 65 โตต่อไม่หยุด

780


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(23กุมภาพันธ์ 2565)---------JAS ASSET ประกาศผลงานติดลมบน ปี 64 กำไรทะยาน 186 % อยู่ที่ 161.4 ลบ. ดันธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เติบโตแม้ในยุคโควิด มองปี 65 จัดทัพลุย 4 ธุรกิจหลัก ชู Community Mall รับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่ โดยโครงการล่าสุดเปิดตัวในเดือนธันวาคม 64 ที่ผ่านมา ในชื่อ JAS Green Village Kubon เข้ามารับรู้รายได้ในปีนี้เต็มปี แถมปัจจุบัน อยู่ระหว่าพัฒนาโครงการ Senera Senior Wellness จับกระแส Healthcare Service เสริมงบแรงไม่หยุด

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) (J) เปิดเผยผลประกอบการประจำปี 2564 (มกราคม - ธันวาคม 2564) งบสุดแข็งแกร่ง มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 161.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า 186% สาเหตุมาจากการบริหารจัดการต้นทุน การปิดสาขาที่ไม่ทำกำไร การควบคุมค่าใช้จ่าย และการบริหารต้นทุนค่าเช่าที่ดีขึ้น ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 433.5 ล้านบาท ลดลง 17% เมื่อเทียบกับปีก่อน

โดยการเติบโตในครั้งนี้ มองว่า มาจากธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เริ่มทยอยเก็บเกี่ยวความสำเร็จ จากโครงการที่มีการเปิดตัวต่อเนื่อง และในปี 2564 ได้เปิดตัวศูนย์การค้าประเภท Community Mall แห่งใหม่เพิ่ม 1 โครงการ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา รวมปัจจุบัน บริษัทฯ มี Community Mall 5 แห่ง มองว่าเป็นเทรนด์ใหม่ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจในการเข้ามาจับจ่ายสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้สถานการณ์โควิดที่มีการแพร่ระบาดต่อเนื่อง พร้อมด้วยการบริหารจัดการต้นทุนที่ดีขึ้น สะท้อนถึงกลยุทธ์มุ่งเน้นการเติบโตของกำไรเป็นสำคัญ

ในปี 2565 เจเอเอส แอสเซ็ท จะเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดอีกครั้ง เดินหน้าโฟกัส 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจบริหารพื้นที่เช่า IT Junction จะมีการปรับโมเดลใหม่ๆ เพื่อสอดรับยุคเทคโนโลยีบูม ธุรกิจ JAS Property หรือการก่อสร้างอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย โดยในช่วง 2 ปีก่อน ได้เปิดตัวคอนโดฯ ในชื่อ NEWERA ผลตอบรับดีเยี่ยม และวางแผนจะปิดโปรเจกต์ปีนี้ อีกทั้ง ยังมีการก่อสร้าง-ปรับปรุง อสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้านมือสองพร้อมอยู่ร่วมกับบริษัทย่อยของ JMT คาดจะสนับสนุนยอดขายกลุ่มนี้ชัดเจนขึ้น

สำหรับธุรกิจ Community Mall มองว่าจะสนับสนุนการเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยความเชี่ยวชาญในธุรกิจนี้มากว่า 7 ปี มั่นใจว่าจะก้าวสู่การเป็นหนึ่งในผู้นำ Community Mall ที่มีความแตกต่าง เป็นแนวโน้มของห้างยุคใหม่ และไฮไลท์ล่าสุดในปี 2564 บริษัทฯ ได้เปิดตัว JAS Green Village บนถนนคู้บอน ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สร้างกระแสรายได้ใหม่ให้กับบริษัท และรับรู้รายได้เต็มปีในปี 2565

ธุรกิจสุดท้าย Senior Wellness บริษัทฯ มองว่าจะเป็นอีก Key Success และเกาะเมกะเทรนด์ด้านเฮลท์แคร์ เซอร์วิส (Healthcare Service) ปัจจุบันอยู่ระหว่าพัฒนาโครงการ Senera Senior Wellness ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแห่งใหม่ ตอบรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศ (Aging Society) และเป็นครั้งแรกของโมเดลศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่อำนวยความสะดวกครบครัน ในโลเคชั่นอยู่ติดกับห้าง JAS Green Village ถนนคู้บอน พร้อมเปิดให้บริการปลายปีนี้

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: PTTEP ตั้งงบลงทุน5 ปี(66-70) 29,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ รองรับเติบโตยั่งยืน

ปตท.สผ. เผยแผนการลงทุนปี 2566 และแผนการลงทุน 5 ปี (ปี 2566-2570) โดยให้ความสำคัญกับการลงทุนที่สอดคล้องกับกลยุทธ์การ.....

เคลื่อนไหว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองSET เคลื่อนไหว แถวๆนี้ แม้รายย่อย ประกาศประท้วงหยุดเทรดวันนี้ ค้านเก็บภาษีขายหุ้น .....

“NER ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมกิจการ ”

“NER ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมกิจการ ”

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้