Today’s NEWS FEED

News Feed

PR9 อวดผลงานปี64 แจ่ม รายได้กว่า 3 พันลบ. เติบโต 15% กำไรโตกว่า 23% ผู้บริหารเชื่อมั่นปี 65 โตต่อเนื่อง

461

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(17 กุมภาพันธ์ 2565)-----บมจ.โรงพยาบาลพระรามเก้า โชว์ผลงานปี 2564 กวาดรายได้รวม 3,026 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน จากการปรับแผนยุทธศาสตร์ร่วมมือพันธมิตรให้บริการสุขภาพอื่นเพิ่ม เพื่อให้เกิดความครอบคลุมของการให้บริการที่มากขึ้น หนุนครึ่งปีหลังโดยเฉพาะช่วงไตรมาสสุดท้ายปี 2564 ผู้ป่วยในประเทศเริ่มกลับมาใช้บริการรักษาโรคซับซ้อน-ตรวจสุขภาพ-เลสิคเพิ่มขึ้นเทียบช่วงครึ่งปีแรก ขณะที่การบริหารจัดการต้นทุน-ค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ หนุนกำไรสุทธิแตะ 249.2  เติบโต 23.3% โดยไตรมาส 4/64 ทำกำไรสูงสุดที่ 115.9 ล้านบาท ผู้บริหารส่งสัญญาณปี 2565 เข้าสู่วัฎจักรการเติบโตก่อนโควิด

 

นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ  รองประธานกรรมการและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรงพยาบาลพระรามเก้า จำกัด (มหาชน) หรือ PR9 ประกอบกิจการสถานพยาบาลประเภทที่รับผู้ป่วยไว้ค้างคืน เปิดเผยภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2564 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 3,026 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากผู้ป่วยในประเทศที่เริ่มกลับมาใช้บริการปกติในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564 เนื่องจากทางโรงพยาบาลฯ มีศักยภาพในการรองรับการรักษาโรคซับซ้อนได้ดี โดยผู้ป่วยกลุ่มนี้ก็ยังคงมีความจำเป็นและความต้องการการรักษาพยาบาลที่มีความซับซ้อนสูง รวมถึงการให้การรักษาผู้ป่วย COVID-19   รายได้จากศูนย์สุขภาพ และศูนย์เลสิค

 

ขณะที่บริษัทมีการจัดการต้นทุน รวมถึงค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารได้ดีเยี่ยม แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายบางส่วนปรับสูงขึ้น อาทิ ค่าสาธารณูปโภค ค่าเสื่อมและค่าตัดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นจากการเปิดอาคารใหม่ แต่บริษัทฯ ก็สามารถบริหารจัดการ ประหยัดค่าใช้จ่ายหลายๆ รายการ โดยเฉพาะในส่วนของค่าใช้จ่ายทางด้านบุคลากรยังคงทำได้ดีขึ้นจากการบริหารชั่วโมงทำงานและกระจายทรัพยากรบุคลากรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น  ส่งผลให้กำไรสุทธิ สำหรับปี 2564 แตะ 249.2 ล้านบาท เติบโต 23.3% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยไตรมาส 4/64 สามารถทำกำไรสูงสุดที่ 115.9 ล้านบาท

 

“สำหรับแนวโน้มปี 2565 เริ่มเห็นการฟื้นตัวจากสถานการณ์ COVID-19 ที่น่าจะมีการคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น และมองว่ารายได้ปี 2565 จะฟื้นจากจากฐานที่ต่ำ เน้นการฟื้นตัวจากผู้ป่วยในประเทศ และการที่ผู้ป่วยในต่างประเทศจะสามารถเดินทางเข้ามารักษาได้ จากมาตราการการผ่อนปรนในการเข้ามาประเทศไทยของรัฐบาล รวมถึงการให้บริการอย่างเต็มที่ของศูนย์เฉพาะทางมากขึ้น จากการเปิดให้บริการอาคารใหม่ PRARAM 9 Medical Center ซึ่งปีนี้บริษัทมีกลยุทธ์ในการเพิ่มรายได้จากการรักษาโรคซับซ้อน อาทิ ผู้ป่วยโรคไต โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคไทรอยด์ และการผ่าตัดไทรอยด์ และกำลังศึกษาการนำกัญชามาใช้ในการรักษาทางการแพทย์”  นพ.เสถียร ภู่ประเสริฐ  กล่าวเพิ่มเติม

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

รีบาวน์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ชมท้องทุ่ง SET วันศุกร์ รีบาวน์ มีแสงเขียว ตามเซนต์เมนท์หุ้นนอกเด้ง หลังพี่เบิ้มสหรัฐเปิด....

เทคนิคไหว หุ้นไปต่อ... By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เห็นการรีบาวน์ การเด้ง หลังดัชนีตลาดลงแตะ1,667.43 จุด แล้ว เด้ง มาปิดเหนือ 1,670 จุด นับว่า มีความหวัง ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้