
วันที่ 17 กันยายน 2555 พบกับนายกล้วยหอมออนไลน์ได้ที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
โลกเราทุกวันนี้มันซับซ้อนขึ้นทุกวัน นายกล้วยหอมมองแบบนั้นเพราะปัจจัยที่เกิดขึ้นบนโลกเราทุกวันนี้ล้วนมาจากกิเลสทั้งสิ้นล่าสุดพลันรัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติหรือเห็นชอบให้ซื้อหมู่เกาะจากเอกชนเพื่อโอนกรรมสิทธิ์มาเป็นของรัฐ ชาวจีนได้ก่อเหตุประท้วงลุกลามในหลายพื้นที่ของจีนหมู่เกาะดังกล่าวหรือหมู่เกาะเตียวหยูยังมีข้อพิพาทกับไต้หวันด้วย ไม่ใช่จีน
ขณะที่หนังดูหมิ่นศาสนาอิสลามทำให้ย่านตะวันออกกลางร้อนระอุดูท่าทางจะหาทางจบยากส่งผลให้ราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้นผสม QE3 ซื้อพันธบัตร ทำให้ชาวหุ้นทั่วโลกดีใจไล่ซื้อหุ้นบนกระดานกันอย่างคึกคักอีกมุมมองหนึ่งที่ยังไม่มีใครมองคือ QE3 รอบนี้จะได้ผลหรือไม่ด้วยเหตุปัจจัยยูโรโซน มันซับซ้อนมากมายยุค QE1-2 หุ้นทั่วโลกฟื้นตัวไม่มีปัจจัยยูโรโซน
แต่เอาเถอะความดีใจรอบนี้ นายกล้วยหอมขอแนะให้เล่นตามน้ำแบบระมัดระวังตัวเอาไว้ดีที่สุดมีกำไรก็ขายทำกำไรออกมาด้วยความรู้สึกส่วนใหญ่กำลังมองมุมบวกนั่นเป็นสิ่งที่ดีแต่สำหรับการลงทุนแล้วมุมมองของนายกล้วยหอมนั้นคือสัญญาณที่ควรระวังไว้เป็นการดีที่สุดด้วยความรักและเป็นห่วงมากมาย
วันศุกร์ที่แล้ว SET ปิดที่ 1,276.12 จุด บวก 18.43 จุดคิดเป็น 1.47% มูลค่าการซื้อขาย 57,212.50 ล้านบาท หุ้นบวก 365 ตัวไม่เปลี่ยนแปลง 150 ตัวและหุ้นลดลง 229 ตัวฟากสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 1,625.52 ล้านบาทพอร์ตโบรกเกอร์ซื้อสุทธิ 1,149.71 ล้านบาทรายย่อยขายสุทธิ 4,921.02 ล้านบาท
ปัจจัยในประเทศตอนนี้ทุกสายตากำลังโฟกัสไปยังสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดแบบว่าน้องน้ำกำลังมาแล้วท้องฟ้าเต็มไปด้วยน้ำชาวกรุงบ่นเป็นหมีกินผึ้ง เพราะฝนตกทำให้การจราจรติดขัด นายกล้วยหอมหวนคิดว่าปลายปีที่แล้วน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัดแต่ตลาดหุ้นไทยไม่ได้ตอบสนองเชิงลบส่วนปีนี้หากน้องน้ำบุกมาจริง SET จะทะลุ 1,300 จุดได้ไหมน่ะเป็นอะไรที่ชวนให้ติดตามอย่างยิ่ง
ฝนตก ข่าวน้ำท่วมคงทำให้หุ้นที่เคยประสบภัยหนาวๆ ร้อนๆ ชาวหุ้นคงหวาดเสียวตามไปด้วย แต่หวังว่าปีนี้อย่าให้เหตุการณ์ซ้ำรอยแบบปีที่แล้วตอนนี้นักลงทุนชาวหุ้น วีไอคงโทรศัพท์สอบถามไปยังบริษัทเสี่ยงภัยว่าจะรับมือน้ำท่วมมีแผนการอย่างใด
น้องน้ำมาแน่นายกล้วยหอมเชื่อว่าตลาดกระเบื้อง DCC,TGCI,DRT,UMI,RCI คงคึกคัก SCC คงส้มหล่น TASCO คงยิ้มร่ายิ่งข่าวน้ำท่วมยิ่งทำให้การสื่อสารเป็นเรื่องจำเป็นท่องไว้ ADVANC,DTAC,TRUE,JAS,THCOM
แท่งคอนกรีตก็เป็นของป้องกันน้ำท่วมได้ ยังไงอย่ามองข้าม CCP ล่าสุดบอร์ด CCP ไฟเขียวให้ บ.ย่อย สมาร์ท คอนกรีตหรือ SMC เข้าตลาดหุ้น โดยออกหุ้น IPO ใหม่ 70.45 ล้านหุ้น พาร์1บาท มีหุ้นเดิมออกขายด้วย 45.55ล้านหุ้นเป็นของ CPP ซึ่งเป็นบริษัทย่อย CCP ใช้นี้บอร์ด CCP เปิดทางให้ผู้ถือหุ้นของบริษัทและคนที่ถือ CCP-W1 สามารถใช้สิทธิจองซื้อหุ้น SMC ได้....วันใดสัดส่วนออกจะแจ้งให้ทราบก๊าบ
แผนทุกอย่างเดินหน้า นายกล้วยหอม มองพฤติกรรมของหุ้นใครก็บินได้ตอนนี้ใครๆ ก็ซื้อได้มา(AAV) นำเสนอแม้ช่วงเข้าตลาดหุ้นช่วงแรกสร้างอกุศลกรรมให้กับคนเล่น คนจองมาเพลานี้กระบวนการชดใช้กรรมผ่านมาแล้วระยะหนึ่งทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง นายกล้วยหอมมีความรู้สึกว่าเกมหุ้น AAV เป็นอะไรน่าสนใจเพราะกระแส AEC มันแรง ตลาดเอเชียมีอัตราการเติบโตดีแถมแรงเชียร์จากเทพเซียนหลายสำนักช่วงนี้มีความศักดิ์สิทธิ์สะท้อนได้จากแรงซื้อที่หลั่งไหลสาดเข้ามาในหุ้น AAV
ธนชาตให้เป้า AAV 4.40 บาท ฟิลลิป 4.30 บาท เมย์แบงก์ฯ 4.30 บาท วันใดหลัง AAV แจงผลงาน 3Q55 วันนั้น ASP จะประกาศวันใช้มูลค่าพื้นฐานใหม่ที่ 5-5.30 บาท เกมหุ้น AAV ตั้งแต่เข้าเทรดในตลาดนับว่าสร้างบาดแผลในใจชาวหุ้นจนหลายๆ คนเบือนหน้าหนี ร้องยี้กันเป็นแถวจากนี้ไปนายกล้วยหอมอยากให้ชาวหุ้นมาเริ่มต้นกับหุ้น AAV ใหม่ เพราะหุ้นหลายตัวบนกระดานที่ชาวหุ้นหวาดกลัวราคาหุ้นกลับเดินหน้าไต่เพดานขึ้นไปเรื่อยๆ
เช่นเดียวกันหุ้น ITD เกมหุ้นแอบมา หลายคนตำหนิ ITD ไปหมดเล่นหุ้นรับเหมาอย่าง STEC,CK ดีกว่าปลอดภัยมากกว่า.....แน่นอนการแอบมาของหุ้น ITD เกิดขึ้นแล้ว คำถามคือชาวหุ้นมีน้ำอดน้ำทนมากน้อยแค่ไหน มีความเป็นนายพรานมากน้อยเพียงใด....นายกล้วยหอมมองเห็นระยะห่างจาก ITD ประมาณ 4.50-5 แบบชัดไม่ชัดแต่ที่ชัดๆ 19-21 กันยายนนี้นายกฯ ไทยเยือนพม่าหารือความคืบหน้าโครงการทวาย ก๊าบ
QE3 มาหลายคนฝันวาดฝนคาดหวังสินค้าโภคภัณฑ์ ราคาน้ำมัน ถ่านหิน ปิโตร จะดีดกลับหรือปรับตัวเพิ่มขึ้น วันนี้ก็ต้องเล่นตามน้ำกันไป PTTGC,IRCP,TOP,PTT,BANPU,IVL,PTL,AJ,AGE,LANNA,EARTH,TTA,RCL,PSL,STAส่วนตัวไหนจะมันส์กว่ากันอันนี้ต้องพิสูจน์กันที่หน้าจอเทรดและเจ้ามือแต่ละโต๊ะ ใจถึงเงินถึงมือถึงหรือเปล่า 555
จังหวะสวยน้องใหม่ HOTPOT เทรดวันแรก 18 ก.ย.นี้ไอพีโอ 2.80 บาทต่อหุ้น มาดูกันฝีมือกุ๊ก BLS จะบรรเลงหม้อ HOTPOT ไปไกลได้แค่ไหนสายสืบรายงานว่าสองหลักจริงหรือไม่ต้องตามไปดูอย่าลืมกระแสกลุ่มอาหารและเครื่องดื่มยามนี้แรงอย่าบอกใคร
20 ก.ย. ถึงคิว FPI ยิ่งได้อันเดอร์ไรท์ขั้นเทพอย่าง FSS ด้วยแล้ว ย่อมเป็นเครื่องรับประกับคุณภาพ 100% ไม่เคยทำให้ใครหรือคนจองผิดหวังไอพีโอ 3.50 บาทต่อหุ้น นายกล้วยหอมแอบได้ยินมานอกตลาดขอซื้อ 5 บาทต่อหุ้นแต่ไม่มีใครขาย ทุกคนกอดหุ้นไว้แน่นขอลุ้นเองดีกว่าอย่าลืม FPI มิใช่ FBI 66666
หมดเกลี้ยงแล้ว สำหรับหุ้นไอพีโอน้องใหม่ PPS หรือโปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส 120ล้านหุ้น พาร์0.25บาท ราคาไอพีโอ 0.70 บาทต่อหุ้น เปิดจองวันนี้ถึง19กันยายน เทรด26กันยายนนี้ FA คือ APM ของเฮียสมภพหรือพี่ป้อม ส่วนอันเดอร์ไรท์ลิ้นทองฝังเพชรคือ FSS มีเฮียแกะหรือพี่สมภพ แว่วๆ ความแรงทะลุบาท อิอิ
แวะมาหุ้นเทรดมันส์ รักสนุกแต่ไม่ผูกพันธ์ (อย่าคิดลึก)นายกล้วยหอม ขอนำเสนอ UEC,TVD,PYLON,TRUBB,CMO,TMI,SUSCO,UV
***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
หุ้นอินไซด์เชิญสัมมนา"คอนกรีต(CCP) ปะทะถ่านหิน(EARTH)" ช่วงบ่ายพบเซียนหุ้นชื่อดัง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พบกัน 6ต.ค.
พบกับงานสัมมนา หุ้นอินไซด์ปี 2 วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555 ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
ณ เวลา 09.00-17.00 น. ห้องอบรมสัมมนาชั้น 6AB สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์
ช่วงเช้า
9.00-09.30 น. เปิดลงทะเบียน
9.30-10.00 น. “แนะนำ บริการ ASPEN”โดยคุณชุติกาญจน์ บวรกิจเสรี Senior Customer Relations Executive Aspen Research Group Ltd.
10.00-11.00น. หัวข้อ “คอนกรีต(CCP) ปะทะถ่านหิน(EARTH)” โดยคุณชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP ดำเนินการเสวนาโดย: คุณประสิทธิ์ กรโชคอนันต์ กรรมการผู้จัดการ/บรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
11.00-12.00 น. หัวข้อ “คอนกรีต(CCP) ปะทะถ่านหิน(EARTH)” โดย คุณขจรพงศ์ คำดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด(มหาชน) หรือ EARTHดำเนินการเสวนาโดย: คุณประสิทธิ์ กรโชคอนันต์ กรรมการผู้จัดการ/บรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
12.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย
*********************
ช่วงบ่าย
13.30-14.00 น. ฉีกซองหุ้นเด็ดกับ Make Money โดย “คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ วิทยุ FM 97.0 Mhz.”
14.30-17.00 น. หัวข้อ "เปิดกลเม็ดพิชิตหุ้นเด่น" โดย คุณถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิจัยและผู้บริหารการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน
คุณรณกฤต สารินวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.คันทรี่ กรุ๊ป
คุณจักรกริช เจริญเมธาชัย กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.โกลเบล็ก
คุณเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้อํานวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย บล. เอเซีย พลัส
ดำเนินการเสวนาโดย : คุณนฤมล บุญสนอง PRIVATE WEALTH MANAGEMENT บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส(ประเทศไทย)
17.00 น. ปิดงานและถ่ายภาพร่วมกัน