
วันที่ 14 กันยายน 2555 พบกับเจ๊มดแดงได้ที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
เจ๊มดแดงวันนี้ขอรายงานบรรยากาศตลาดหุ้นทั่วโลกวานนี้ล้วนอยู่ในอาการเฝ้ารอลุ้นเฟดคลอด QE3 ออกมาในค่ำคืนกดดันให้ดัชนีฯก้าวขาไปข้างหน้าไม่ไหว SET ปิดที่1,257.69 จุดลดลง 2.27 จุด คิดเป็น 0.18% มูลค่าการซื้อขาย 31,607.97 ล้านบาทสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 339.21 ล้านบาทพอร์ตโบรกเกอร์ซื้อสุทธิ 1,254.80 ล้านบาท ต่างชาติซื้อเล็กๆ สุทธิ 18.43 ล้านบาทรายย่อยขายสุทธิ 1,612.44 ล้านบาท
นกรู้จริงๆ สำหรับ QE3 ออกมาตามคาดของเซียนหุ้นหัวทองในที่สุดวิกฤตหนี้ยูโรโซน+ตลาดแรงงานอาการไม่ดี เฟดตัดสินใจออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ด้วยการประกาศซื้อพันธบัตรรอบใหม่วงเงิน 40,000 ดอลล์ต่อเดือนเป้าหั่นดอกเบี้ยระยะยาวลงแบบว่าจะซื้อไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นงานนี้ดาวโจนส์บวกไปกว่า 200 จุด
ไฟแห่งสงครามส่อเค้าแล้วหลังมีหนังเรื่องหนึ่งที่มีเนื้อหาดูหมิ่นศาสนาอิสลามเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐถูกสังหารในลิเบีย ล่าสุดชาวเยเมนบางกลุ่มพยายามโจมตีสถานฑูตสหรัฐอียิปต์และอิหร่าน มีการประท้วงราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวดีขึ้น เจ๊มดแดงเกาะติดสถานการณ์แล้วกลัวเรื่องนี้จะบานปลายลุกลามกลายเป็นชนวนสงครามตะวันออกกลายชายชุดดำมาแล้ว เอ้ยผู้ก่อการร้ายกลุ่มเดิมเป็นคนอยู่เบื้องหลังเขาว่ากันแบบนี้
วันนี้ตลาดหุ้นทั่วโลกคงเขียวกระจายน่ะหวังว่า QE3 มาให้เห็นแบบนี้แล้ว ถ้ายาไม่แรงหมอเฟดอาจเพิ่มตัวยาเพิ่มขึ้นตามอาการของโรค คริๆ วันนี้ดาวเด่นต้องหุ้นสังกัด SET50,SET100,SETHD เท่านั้น
เมย์แบงก์หากสู้ราคาตามที่ GE เรียกร้องอยากขายหุ้นใหญ่ใน BAY เจ๊มดแดงเชื่อว่าคงทำให้ธุรกิจแบงก์สั่นสะเทือนไม่มากก็น้อยงานนี้รวมถึงวงการค้าหุ้นไปด้วยท่ามกลางประตู AEC ค่อยๆ เปิดทีละนิดเมย์แบงก์ค้าหุ้นเป็นเบอร์1 ตอกย้ำตลอดกาลยากที่ใครจะโค่นลงได้ขณะที่เมย์แบงก์จะก้าวเป็นแบงก์ลำดับต้นเบียด KBANK,BBL,SCB ได้หรือไม่เป็นงานในอนาคตที่ท้าทายฝีไม้ลายมือเมย์แบงก์ นั่นเป็นเรื่องของอนาคต
ลุยเพื่ออนาคตเน้นตลาดความชำนาญเฉพาะด้านเร็วๆ นี้เคเคคงรวมร่างกัน ทุนภัทร สำเร็จเป็นแบงก์เกียรตินาคินหรือ KK ที่น่าจะตามองล่าสุดปรับโครงสร้างองค์กรใหม่ ตั้ง บรรยง พงษ์พานิช เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร,ธวัชไชย สุทธิกิจพิศาล เป็นประธานธุรกิจธนาคารพาณิชย์และกรรมการผู้จัดการใหม่และอภินันท์ เกลียวปฎินนท์ เป็นประธานธุรกิจตลาดทุนและกรรมการผู้จัดการใหญ่ จากนี้คงต้องจับตามองดูเกมหุ้น KK แบบว่าห้ามกระพริบตาเป็นอันขาดแบบนี้ใครลุกเสียม้า คริๆ
อนาคตไม่ธรรมดาเจ๊มดแดงลองไปชม VNG เกมรหัส 5 กำลังก่อตัวดุจพายุฝนที่พร้อมจะเทสาดเข้าสู่ใจกลางกรุงยิ่งธุรกิจ VNG ไม่เป็นรองใครทำให้เจ๊มดแดงนึกถึงยุคสมัย VNG ตอนนั้นเกมราคาร้อนด้วยฤทธิ์หมอก๊วน ย มา ณ ตอนนี้ด้วยบุ๊คแวลู 4.81 บาทต่อหุ้นรัศมี ROE10.35% ผ่านมาครึ่งขณะที่ปี54 ROE7.70% เป็นอะไรที่สะท้อนของดีที่จะเกิดขึ้นในเร็ววานนี้ หกๆ เอ้ย เหอะๆ
เจ๊มดแดงขอแสดงความยินดีกับ KIAT ด้วยคร้าผลการการแจกปันผลเป็นหุ้นทำให้นักลงทุนรายย่อยถือหุ้น KIAT 2,925 รายคิดเป็น 28.37% นับว่าเข้าเกณฑ์ตลาดหลักทรัพย์วันนี้มาดูกันเกมหุ้น KIAT จะเล่นจะจัดบริเวณบ้านแบบเหนียวอีกหรือเปล่า 555
หุ้นเข้าตาเจ๊มดแดง VTE,AI,TRUE,BAY,BTS,GUNKUL,EARTH
***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
หุ้นอินไซด์เชิญสัมมนา"คอนกรีต(CCP) ปะทะถ่านหิน(EARTH)" ช่วงบ่ายพบเซียนหุ้นชื่อดัง ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พบกัน 6ต.ค.
พบกับงานสัมมนา หุ้นอินไซด์ปี 2 วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555 ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
ณ เวลา 09.00-17.00 น. ห้องอบรมสัมมนาชั้น 6AB สภาวิชาชีพบัญชี ในพระบรมราชูปถัมภ์
ช่วงเช้า
9.00-09.30 น. เปิดลงทะเบียน
9.30-10.00 น. “แนะนำ บริการ ASPEN”โดยคุณชุติกาญจน์ บวรกิจเสรี Senior Customer Relations Executive Aspen Research Group Ltd.
10.00-11.00น. หัวข้อ “คอนกรีต(CCP) ปะทะถ่านหิน(EARTH)” โดยคุณชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP ดำเนินการเสวนาโดย: คุณประสิทธิ์ กรโชคอนันต์ กรรมการผู้จัดการ/บรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
11.00-12.00 น. หัวข้อ “คอนกรีต(CCP) ปะทะถ่านหิน(EARTH)” โดย คุณขจรพงศ์ คำดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ จำกัด(มหาชน) หรือ EARTHดำเนินการเสวนาโดย: คุณประสิทธิ์ กรโชคอนันต์ กรรมการผู้จัดการ/บรรณาธิการบริหาร สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
12.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวันตามอัธยาศัย
*********************
ช่วงบ่าย
13.30-14.00 น. ฉีกซองหุ้นเด็ดกับ Make Money โดย “คุณธณพงศ์ มีทอง ผู้ดำเนินรายการ วิทยุ FM 97.0 Mhz.”
14.30-17.00 น. หัวข้อ "เปิดกลเม็ดพิชิตหุ้นเด่น" โดย คุณถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิจัยและผู้บริหารการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน
คุณรณกฤต สารินวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.คันทรี่ กรุ๊ป
คุณจักรกริช เจริญเมธาชัย กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุน บล.โกลเบล็ก
คุณเทิดศักดิ์ ทวีธีระธรรม ผู้อํานวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย บล. เอเซีย พลัส
ดำเนินการเสวนาโดย : คุณนฤมล บุญสนอง PRIVATE WEALTH MANAGEMENT บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส(ประเทศไทย)
17.00 น. ปิดงานและถ่ายภาพร่วมกัน