Today’s NEWS FEED

News Feed

KTC คาดปีนี้โกยกำไรมากกว่า6,251 ลบ.-พอร์ตสินเชื่อรวม ทะลุแสนล้าน

472


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(21มกราคม 2565)---------บมจ.บัตรกรุงไทย KTC เปิดเผยว่าแนวทางการเติบโตในปี 2565 KTC พร้อมเดินทางครั้งใหม่ ด้วยการขับเคลื่อนด้วยโมเดลธุรกิจที่แตกต่างไปจากเดิม สําหรับธุรกิจบัตรเครดิตเน้นขยายฐานบัตรร่วมกับพันธมิตรรายใหญ่ ทั้งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ พัฒนาปรับปรุงบัตรเครดิตร่วม (Co-brand) ให้มีสิทธิประโยชน์ตรงใจผูกใจสมาชิกบัตรในระยะยาวและตั้งเป้าหมายให้ปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตรมีอัตราการ เติบโตที่ 10% หรือประมาณ 220,000 ล้านบาท

ขณะที่ธุรกิจสินเชื่อบุคคลจะมุ่งขยายฐานสมาชิกใหม่เจาะกลุ่มลูกค้าที่มี ศักยภาพ นําเสนอบัตรกดเงินสด เคทีซีพราว (KTC PROUD) แก่กลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ประจําและมีฐานรายได้ที่สูงขึ้น โดยประมาณอัตราการเติบโตที่ 7%
อีกทั้งตั้งเป้าใหม่ให้มียอดลูกหนี้สินเชื่อพี่เบิ้มและกรุงไทยลีสซึ่งอยู่ที่ 11,500 ล้านบาท ผ่าน ความร่วมมือกับเครือข่ายของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศกว่า 900 สาขา โดยรักษาคุณภาพรวมของพอร์ตในระดับเดิม ซึ่งการ
ดําเนินงานตามแผนธุรกิจในปีนี้ของ KTC จะมีค่าใช้จ่ายเชิงกลยุทธ์ในด้านการตลาดให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ได้มาซึ่งส่วนแบ่ง ตลาดที่สูงขึ้น และคาดการณ์พอร์ตสินเชื่อรวมจะมีมูลค่าเกินกว่า100,000 ล้านบาท
พร้อมประมาณการกําไรของปี 2565 ที่สูง กว่าเดิม


ทั้งนี้นอกจากสินเชื่อมีหลักประกัน “เคทีซี พี่เบิ้ม” จะเป็นแกนผลักดันให้พอร์ตโตอย่างก้าวกระโดดแล้ว อีกหนึ่งโมเดล ธุรกิจที่จะเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อน KTC ให้สามารถสร้าง New S Curve และมีรายได้เติบโตอย่างยั่งยืนคือแพลทฟอร์ม “MAAI BY KTC” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จาก KTC ที่ให้บริการกับพันธมิตรธุรกิจที่มีความต้องการใช้ Loyalty program ใน ลักษณะครบวงจร โดยมีทั้งระบบบริหารจัดการสมาชิก (Membership Management) ระบบบริหารจัดการคะแนน (Point System Management) และระบบบริหารจัดการสิทธิประโยชน์ในรูปแบบคูปองอิเล็กทรอนิก (e-Coupon Management) ซึ่ง MAAI BY KTC จะต่อยอดความแข็งแกร่งของเคทีซีในการทําระบบคะแนนสะสม และความเชี่ยวชาญในการบริหารคะแนน KTC FOREVER ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

เป้าหมายปี 2565

กําไร> 6,251 ล้านบาท

พอร์ตสินเชื่อรวม> 100,000 ล้านบาท

อัตราการเติบโตของปริมาณการใช้จ่ายผ่านบัตร10%

อัตราการเติบโตยอดลูกหนี้สินเชื่อบุคคล7%

ยอดลูกหนี้สินเชื่อพี่เบิ้ม และกรุงไทยลีสซิ่ง11,500 ล้านบาท

คุณภาพของพอร์ต%NPL รวม < 3.60%

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

NER คว้าอันดับที่ 71 จาก 300 บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2565

NER คว้าอันดับที่ 71 จาก 300 บริษัทยอดเยี่ยมแห่งปี 2565

อย่าแตกแถว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง บนตัวแปรเดิมๆ ตลาดหุ้น ก็แแกว่งตัวไปมา หุ้นไทย ก็เช่นกัน ..เมื่อสถานการณ์เป็นแบบนี้ การเล่น.....

HotNews: GUNKUL ส่งซิก Q2/65 ฟอร์มดีต่อเนื่อง โรงไฟฟ้าพลังงานลมหนุนเต็มสูบ

GUNKUL ฉายภาพธุรกิจกัญชง พร้อมเติบโตไปกับพันธมิตรทางธุรกิจ โดยลุยขยายตลาดตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ เพื่อส่งผลิตภัณฑ์...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้