Today’s NEWS FEED

News Feed

GGC มั่นใจรายได้ปี64 โตกว่าปีก่อนที่ทำได้ 1.82 หมื่นลบ. หลังราคาแฟตตี้แอลกอฮอล์ปรับเพิ่มขึ้น

342

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (29 พฤศจิกายน 2564)------ นายไพโรจน์ สมุทรธนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) GGC เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดว่าภาพรวมผลการดำเนินงานทั้งปี2564 จะออกมาดีกว่าปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 1.82 หมื่นล้านบาท พร้อมคาดว่าแนวโน้มผลงานในไตรมาสที่4/64 ที่คาดว่าจะออกมาดี ซึ่งได้รับผลบวกจากราคาแฟตตี้แอลกอฮอล์ในปีนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น ตามการปรับตัวเพิ่มขึ้นของราคาวัตถุดิบ สอดคล้องกับซัพพลายที่น้อยลงหลังจากปริมาณสต๊อกน้ำมันเมล็ดในปาล์มดิบ (CPKO)ในตลาดต่างประเทศลดลงจากปีก่อน ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ขาดแคลนแรงงานเข้าไปเก็บเกี่ยวผลผลิต ทำให้มีผลผลิตออกสู่ท้องตลาดน้อยกว่าช่วงสถานการณ์ปกติ

อย่างไรก็ตามบริษัทคาดการณ์ว่า ภาพรวมรายได้ในปี2565 จะมีโอกาสปรับตัวลดลง ตามราคาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มแฟตตี้แอลกอฮอล์ที่มีโอกาสปรับตัวลดลงต่ำกว่าปีนี้ เนื่องจากปัจจุบันมีราคาที่สูงมาก แต่อย่างไรก็ตามบริษัทเร่งผลักดันให้ยอดขายปรับตัวเพิ่มขึ้นจากการเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น เพื่อมาทดแทนรายได้ของสินค้าหากราคาของแฟตตี้แอลกอฮอล์เปลี่ยนแปลงไป

ด้านกรณีที่ภาครัฐบาลได้ปรับสัดส่วน B100 ผสมในน้ำมันดีเซล รวมถึงมีการควบคุมราคาน้ำมันดีเซลไม่ให้เกิน 30 บาท/ลิตร นั้น บริษัทฯ มองว่าอาจส่งผลกระทบในส่วนของความต้องการใช้งานที่ลดลง แต่เชื่อว่าภายหลังที่มีการเปิดประเทศแล้วนั้นการกลับมาใช้น้ำมันมากขึ้น ก็จะเป็นส่วนช่วยชดเชยในกรณีนี้ได้ ซึ่งบริษัทคาดหวังว่าในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ที่เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว เทศกาลต่างๆที่สำคัญๆ จะเป็นตัวแปรสำคัญในการกระตุ้นให้ความต้องการใช้งานเพิ่มมากขึ้น

   
สำหรับโครงการลงทุนนครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์ เฟส 2 ที่ร่วมกับพาร์ทเนอร์กลุ่ม บริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KTIS โดยมีสัญญากับบริษัท เนเชอร์เวิร์คส์ (Nature Work) จากประเทศสหรัฐฯ เพื่อบริการด้านต่างๆ เบื้องต้นคาดว่าจะเริ่มเซ็นสัญญาประมาณ 7-8 ฉบับในช่วงธ.ค.นี้ และจะเริ่มก่อสร้างได้ทันที ซึ่งคาดว่าจะใช้งบลงทุนราว 1,400 ล้านบาท และคาดการณ์ว่าจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จภายในช่วงต้นปี 67

ส่วนโครงการนครสวรรค์ ไบโอคอมเพล็กซ์ เฟส 1 ยังคงเป็นไปตามแผน คือ จะดำเนินการก่อสร้างเสร็จธ.ค.นี้ และเปิดดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์(COD) ในไตรมาส 1/65 ด้วยเงินลงทุน 7,500 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ตัวจี๊ด By : แม่มดน้อย

พักฐาน ปรับฐานกันทั่วโลก หุ้นตัวใหญ่ ลดความคึก ลดความแรงลง ปล่อยให้หุ้นเก็งกำไร หลายตัว สร้างสีสันให้กับตลาดหุ้น.......

รอรับ By: นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า กลยุทธ์หุ้นๆ เน้นตั้งรับ รอรับ ทยอยสะสมหุ้นพื้นฐานดี กำไรเด่น ปันผลเยี่ยม ด้วยงบปี64ออก เรื่องราว..

Update:ADD ปักธงปีเสือ ปั้นรายได้โต20%

ADD ฉายภาพอุตสาหกรรมดิจิทัลในปี 2565 โต 10% จากการใช้งาน E-Content เพิ่มขึ้น เหตุอานิสงส์ WFH - เรียน Online ต่อ........

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้