Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ทิสโก้ : TIDLOR แนะนำ “ถือ” มูลค่าเหมาะสม 40 บาท

590

 

 

 

• TIDLOR : การประชุมเน้นการฟื้นตัวของสินเชื่อ

 

ประเด็นจากการประชุมนักวิเคราะห์ :

• ผู้บริหารแจ้งยังไม่มีการลดการตั้งสำรองในช่วง 3Q เนื่องจากยังรอสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจที่ชัดเจนขึ้นกว่านี้ โดย loan loss coverage ratio ของ TIDLOR นั้นสูงที่สุดในกลุ่มที่ 326% ในช่วง 3Q21

• สำหรับการเติบโตของรายได้ยังคาดจะถูกหนุนโดยโปรโมชั่นสินเชื่อจำนำทะเบียนรถบรรทุก (สินเชื่อมูลค่าสูง) ท่ามกลางการเข้าสู่ high season ในช่วง 4Q21-1Q22 แม้ว่าผลตอบแทนจะต่ำกว่าผลิตภัณฑ์อื่นเนื่องจากเป็นสินเชื่อขนาดใหญ่ ความต้องการสินเชื่อรถเก๋งยังคงแข็งแกร่ง พร้อมด้วยความต้องการประกันภัยที่เพิ่มขึ้นตามมาตรการคลายล็อกดาวน์

• ขณะที่ผลตอบแทนสินเชื่อจำนำทะเบียนรถจักรยานยนต์ผ่านบัตร (จำนวนบัตร 2.18 แสนใบในช่วง 3Q21) อยู่ที่ 23.0% และผลตอบแทนสำหรับรถเก๋งอยู่ที่ 20% ส่วนผลตอบแทนสำหรับรถบรรทุกที่ต่ำลงไปอีก ทำให้การเติบโตของกลุ่มสินเชื่อมูลค่าสูงอาจฉุดอัตราผลตอบแทนในปัจจุบัน (สินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์คิดเป็น 12% ของสินเชื่อรวมในช่วง 3Q21)

• TIDLOR มอง OPEX 4Q21 อาจเพิ่มขึ้น (หรือ cost-to-income ratio) เนื่องจากมีการเพิ่มโปรโมชั่นเพื่อช่วยสนับสนุนสินเชื่อและของประกันภัยในช่วงไฮซีซั่น อย่างไรก็ cost-to-income ratio ยังต่ำกว่าช่วง 2020A ซึ่งเรามองเป็นบวกเนื่องจากค่าการตลาดที่สูงขึ้นมักจะตามด้วยการเติบโตของสินเชื่อในไตรมาสต่อๆ ไป

• บริษัทเน้นเร่งขยายสาขา โดยต้นทุนต่อสาขาเปิดใหม่ออกมาต่ำกว่าที่คาดไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากบริษัทได้ปรับลด จำนวนพนักงานต่อสาขาเหลือกะละ 2 คน ปัจจุบันมีสาขาเปิดใหม่ในปีนี้ 184 สาขา (มีแผนจะเปิดสาขาใหม่ 500 สาขาภายในปี 2023) ทั้งนี้ ตั้งเป้าสาขาทั้งหมดในปี 2021 อยู่ที่ 1,286 สาขา เพิ่มขึ้นจาก 1,076 สาขาในปี 2020

มุมมองของเรา :
• ราคาหุ้นของ TIDLOR ได้เพิ่มขึ้นกว่า 4.1% เป็น 38.25 บาท หลังการประกาศงบ 3Q21 (ส่วนกลุ่มออกมาต่ำกว่าคาด) ปัจจัยราคาได้แก่ การเติบโตของรายได้ในสองไตรมาสข้างหน้า ตัวเลขเชิงสถิติชี้ให้เห็นว่ากลุ่มที่ไม่ใช่ธนาคาร มักมีจังหวะ 6-12 เดือนหลังวิกฤตในการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดจากธนาคารและธุรกิจขนาดเล็ก ทั้งนี้ การขยายขนาดธุรกิจยังช่วยลด cost-to-income ratio ได้อีกด้วย แนะนำ “ถือ” ด้วยมูลค่าเหมาะสมที่ 40 บาท (GGM)

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: TIDLOR ย้ำสคบ. เห็นชอบร่างฯ ดอกเบี้ยสินเชื่อเช่าซื้อไม่กระทบธุรกิจหลัก

บมจ.เงินติดล้อ หรือ TIDLOR ย้ำกรณี สคบ.เห็นชอบร่างฉบับใหม่ เรื่องการจัดระเบียบควบคุมอัตราเพดานดอกเบี้ย..

เพิ่มพอร์ต By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่ามกลาง สายฝน โดนฝน หนาวสะท้านไปทั้งตัว ตอนนี้ วันนี้ บ่าย 3โมง ติดตามติดตามศาล รธน. ........

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจอง คุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

TEGH เทรดวันแรกทะยานเหนือจองคุณสมบัติครบหุ้น Sustainable Stock - Growth Stock - Dividend Stock

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้