Today’s NEWS FEED

News Feed

UMI รับอานิสงส์รัฐเปิดประเทศหนุนตลาดวัสดุก่อสร้างปลายปีคึกคัก ประกาศงบ 9 เดือนรายได้อยู่ที่ 1,864 ลบ. โต 8% ขาดทุนลดลง

243

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(12พฤศจิกายน 2564)-------  บมจ.สหโมเสคอุตสาหกรรม ประเมินทิศทางตลาดวัสดุก่อสร้างในช่วงไตรมาส 4/2564 ประเมินว่าจะฟื้นตัวได้ดี หลังรัฐทยอยเปิดประเทศ เศรษฐกิจกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง ทั้งการเปิดโมเดิร์นเทรด และห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง สนับสนุนกิจกรรมการก่อสร้างและบรรยากาศการซื้อสินค้าคึกคัก รวมไปถึงการปรับปรุงที่อยู่อาศัย หนุนภาพรวมสินค้าของ UMI ได้รับอานิสงส์เชิงบวก ล่าสุดประกาศงบงวด 9 เดือน มีรายได้จากยอดขายสินค้า 1,864 ลบ. เพิ่มขึ้นร้อยละ 8 ขาดทุนลดลงส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 13 ลบ.
                นายสมบูรณ์ อุรานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหโมเสคอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ UMI ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องชั้นนำของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ดูราเกรสและเซอเกรส เปิดเผยว่า ทิศทางตลาด วัสดุก่อสร้างในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2564 ประเมินว่าจะฟื้นตัวได้ดี หลังภาครัฐทยอยเปิดประเทศ เพื่อให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาเดินหน้าได้อีกครั้ง ทั้งการเปิดโมเดิร์นเทรด และห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง สนับสนุนให้กิจกรรมการก่อสร้างเริ่มเดินหน้า ถือว่าเป็นปัจจัยบวกต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและบรรยากาศการซื้อสินค้ามีความคึกคักมากขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงที่อยู่อาศัย หนุนภาพรวมสินค้าของ UMI ได้รับอานิสงส์จากปัจจัยดังกล่าวด้วย
                ล่าสุดประกาศผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือน ปี 2564 ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย มีรายได้จากยอดขายสินค้า 1,864 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 137 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 8 ค่าใช้จ่ายในการบริหารลดลง 64 ล้านบาท โดยขาดทุนสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 13 ล้านบาท ขาดทุนลดลง 70 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน
                ขณะที่ผลการดำเนินงานในไตรมาสที่ 3/2564 มีรายได้จากยอดขายสินค้า 583 ล้านบาท ลดลง 86 ล้านบาท หรือร้อยละ 13 จากการยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เข้มงวดขึ้น กำไรขั้นต้นลดลง 1% จากค่าพลังงานที่ปรับราคาสูงขึ้น ต้นทุนในการจัดจำหน่ายลดลง 10 ล้านบาท หรือร้อยละ 12 ค่าใช้จ่ายในการบริหารลดลง 15 ล้านบาท ต้นทุนการเงินเพิ่มขึ้น 17 ล้านบาท จากอัตราดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ของบริษัทย่อยแห่งหนึ่ง ส่งผลให้ขาดทุนส่วนของผู้ถือหุ้นของบริษัทใหญ่ 9 ล้านบาท ขาดทุนเพิ่มขึ้น 7 ล้านบาท เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

                           

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

PTG คว้ารางวัล "CSR OF THE YEAR" จากงาน Thailand Top Company Awards 2022

PTG คว้ารางวัล "CSR OF THE YEAR" จากงาน Thailand Top Company Awards 2022

HotNews: SUPER ลั่นปีนี้แข็งแกร่ง ลุยขยาย New Model / KUN โชว์ฝีมือ Q1/65 กำไรพุ่ง 41.16%

SUPER โชว์ผลงานไตรมาส 1/65 มีรายได้ 2,498.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.10 %

ฐานใหม่ของ SET? By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ตลาดหุ้นไทย คงกำลังหาฐานใหม่ ของรอบนี้ ? ท่ามกลาง นักลงทุน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้