Today’s NEWS FEED

News Feed

ANAN เผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 64 เป็นไปตามที่คาดการณ์ ตุนเงินสดกว่า 5,900 ล้านบาท ยอดโอนไตรมาสสามปี 64 กว่า 1,746 ล้านบาท

545

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(12พฤศจิกายน 2564)-------บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ANAN ผู้นำแห่งวงการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง ครองตำแหน่งผู้นำตลาดคอนโดมิเนียมติดรถไฟฟ้า เผยผลประกอบการไตรมาส 3 ปี 2564 ผลการดำเนินงานเป็นไปตามที่คาดการณ์ ทั้งยอดขายและยอดโอน โดยมียอดโอนสูงถึง 1,746 ล้านบาท จากโครงการพร้อมอยู่ที่ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องจากลูกค้า พร้อมปิด โครงการรวดในเดือนพ..นี้ นอกจากนี้ยังสามารถสร้างการเติบโตของยอดขายได้แบบดับเบิลดิจิทอีกด้วย โดยขณะนี้มีแบ็คล็อคกว่า 12,800 ล้านบาท ตอบรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นจากการผ่อนคลายมาตรการ LTV  หลังจากนี้เตรียมลุยเปิดตัวธุรกิจใหม่และโครงการใหม่ ในวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ทาง ANANDA FB LIVE

 

นายเสริมศักดิ์ ขวัญพ่วง ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงิน บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า เศรษฐกิจในไตรมาส ยังคงมีความท้าทายสูงผลจากการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ที่รุนแรงกว่าไตรมาส ทำให้มีมาตรการล็อคดาวน์เกือบตลอดทั้งไตรมาส ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยในวงกว้างและทำให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงอย่างต่อเนื่อง

 

ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 3 ปี 2564 ทั้งยอดขายและยอดโอนเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นธุรกิจหลักเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน สามารถลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารจัดการจำนวน 316 ล้านบาท ลดลงถึง 21% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และลดลงอีก 9% จากไตรมาสก่อนหน้า

 

ในไตรมาส 3 ปี 2564 บริษัทฯ มียอดโอนทั้งสิ้น 1,746 ล้านบาท สูงกว่าที่ประมาณการไว้ และมีสัดส่วนยอดโอนจากลูกค้าชาวต่างประเทศใกล้เคียงจากปีก่อนที่ระดับ 20% ขณะที่มียอดขายรวม 2,403 ล้านบาท ใกล้เคียงกับประมาณการ โดยยอดขายส่วนใหญ่มาจากโครงการพร้อมอยู่ที่ความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์มีอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วงที่มีสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงก็ตาม

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังสามารถสร้างการเติบโตของยอดขายได้แบบดับเบิลดิจิทในช่วงเดือนสิงหาคมถึงตุลาคมที่ผ่านมา ที่ระดับ 10% - 30% และเตรียมปิดการขายเพิ่มอีก  โครงการรวดภายในเดือน พฤศจิกายนนี้  ได้แก่ โครงการไอดีโอ โมบิ วงศ์สว่าง-อินเตอร์เชนจ์ มูลค่า 1,573 ล้านบาท โครงการไอดีโอ โมบิ บางซื่อ-แกรนด์ อินเตอร์เชนจ์ มูลค่า 2,272 ล้านบาท และ โครงการ แอริ พระราม 5 – ราชพฤกษ์ มูลค่า 682 ล้านบาท โดยมีมูลค่ารวมกว่า 4,527 ล้านบาท  สะท้อนให้เห็นว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์และกำลังซื้อของผู้บริโภคเริ่มฟื้นตัวกลับมา และหลังจากนี้เตรียมลุยเปิดตัวธุรกิจใหม่และโครงการใหม่ เพื่อก้าวต่อไปอย่างมั่นคงและแข็งแกร่งในอนาคต

 

ในปี 2564 นี้ถือเป็นอีกปีที่ต้องปรับตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อรองรับสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงรับมือกับความเสี่ยง และความไม่แน่นอนที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยที่การควบคุมการแพร่ระบาดในประเทศ และวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 จะเป็นปัจจัยสนับสนุนทำให้การท่องเที่ยวกลับมาฟื้นตัวและกำลังซื้อจากลูกค้าชาวต่างชาติโดยเฉพาะลูกค้าชาวจีนที่มีความต้องการซื้อสูง จะเป็นตัวช่วยให้แนวโน้มและความมั่นใจกลับมาดีขึ้น และเชื่อว่าเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง ทุกอย่างก็จะกลับสู่ภาวะปกติ ผู้คนจะเริ่มกลับมาใช้ชีวิตในเมือง

 

ณ สิ้นไตรมาส บริษัทฯ ยังคงรักษากระแสเงินสดกว่า 5,900 ล้านบาท ทั้งยังได้รับการสนับสนุนที่แข็งแกร่งและต่อเนื่องจากสถาบันการเงินชั้นนำและมีทางเลือกในการจัดหาแหล่งเงินทุนที่หลากหลายสามารถเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ มีเป้าหมายในการรักษาอัตราส่วนหนี้สินที่มีภาระดอกเบี้ยสุทธิต่อทุนไว้ภายใต้เป้าหมายระยะยาวที่ 1:1

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เก็งกำไร By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ หุ้นไทย วันนี้ เขียวเหมือนตลาดต่างประเทศ หลัง เมื่อคืนที่ผ่านมาสหรัฐ รายงานเงินเฟ้อ ออกมา....

SETตามต่างประเทศ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เชื่อว่า วันนี้ ตลาดหุ้นไทยหรือSET คงเคลื่อนไหว ตามทิศทางตลาดหุ้นประเทศ หลัง กนง.ลงมติขึ้นดอกเบี้ย 0.25% ...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้