Today’s NEWS FEED

News Feed

*DELTA คาดผลงานไตรมาส4/64 ดีกว่าไตรมาส3/64า หลังปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ/ปีหน้า รายได้-ยอดขายโตต่อ

269

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (4 พฤศจิกายน 2564)—— นายจาง ช่าย ซิง กรรมการบริหาร บริษัท เดลต้า อิเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) DELTA เปิดเผยว่า บริษัทฯคาดว่าภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/64 จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงไตรมาส 3/64 เนื่องจากปัจจุบันปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบ (ชิป) ได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาส3/64 ที่ผ่านมา นอกจากนี้เชื่อว่าสถานการณ์โดยรวมจะค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ ภายหลังที่ซัพพลายใหม่ของผู้ผลิตชิปทยอยเข้ามาในตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 รวมถึงบริษัทฯยังได้รับอานิสงส์เชิงบวกจากเงินบาทอ่อนค่า แม้ว่ารายได้จากการขายสกุลเหรียญสหรัฐฯจะลดลงบ้างเล็กน้อยก็ตาม

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้รับผลบวกจากความต้องการสินค้าในกลุ่มธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ และยานยนต์ไฟฟ้า(EV) ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาดยุโรป และสหรัฐอเมริกา ประกอบกับสินค้าอื่นๆในกลุ่ม DELTA ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน และประเมินว่าอนาคตจะมีความต้องการใช้งานสินค้าของบริษัทมากขึ้นเรื่อยๆตามวิถีการดำเนินชีวิตใหม่ของคนในโลก (New Normal)

ขณะเดียวกัน บริษัทฯก็ยังมีปัจจัยที่น่าติดตามและสร้างความกังวลให้กับการดำเนินงานอยู่ ได้แก่ 1.ราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้น 2.การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19 ในโรงงาน 3.ปัญหาน้ำท่วม 4.ค่าใช้จ่ายด้านแรงงานเพิ่มขึ้น และ 5.ค่าใช้จ่ายด้านการขนส่งยังสูง ซึ่งบริษัทจะมีการบริหารจัดการอย่างรอบคอบและรัดกุมเพื่อให้ต้นทุนการดำเนินงานไม่สูงจนเกินไป

ทั้งนี้ บริษัท,มั่นใจว่าในปี 2565 ทิศทางของรายได้และยอดขายจะเติบโตได้ดีกว่าปี 2564 เนื่องจากมองว่าปัญหาหรือปัจจัยที่บริษัทมีความกังวลอยู่นั้นจะคลี่คลายได้ดีขึ้น หรือกลับสู่ภาวะปกติได้ในปีหน้า และที่สำคัญ DELTA ยังเตรียมแผนวางรากฐานการผลิตสินค้ากลุ่มใหม่ที่ไทยไม่เคยผลิตเข้ามาเพิ่มต่อเนื่อง เพื่อซัพพลายให้กับกลุ่มลูกค้าเดิมที่มีปัญหาจากสงครามการค้าระหว่างจีน และประเทศแถบตะวันตก ซึ่งไทยจะเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจโดยรวม นอกจากนี้จะได้รับผลบวกจากกลุ่มธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้า (EV Car) ที่ตลาดมีการขยายตัวสูงและกำลังเข้ามาขยายการใช้งานในประเทศไทยด้วย ซึ่งปัจจุบันรัฐบาลไทยก็ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาและสนับสนุนระบบEVในประเทศด้วยเช่นกัน

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

TMILL เปิดบ้านต้อนรับ นมธ. รุ่นที่ 18 เยี่ยมชมกิจการ

TMILL เปิดบ้านต้อนรับ นมธ. รุ่นที่ 18 เยี่ยมชมกิจการ

HotNews: กูรู DBSV มั่นใจดัชนีปีนี้ 1800 จุด เชียร์กลุ่มเฮลธ์แคร์ -หุ้นเทค

ดีบีเอสมั่นใจดัชนีหุ้นไทยปีนี้แตะ 1800 จุด รับอานิสงส์รัฐกระตุ้นบริโภค-เร่งลงทุน-โอมิครอนไม่แรง

พร้อมดีด By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่องเวหา เห็นเส้นเทคนิคของSET ดูไม่สวย แต่ก็ถือว่า พร้อมดีด พร้อมเด้ง ได้ตลอดเวลา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้